Knight tiết lộ lý do Jayce không bị cấm, Ruler và Kanavi muốn được thi đấu tại ASIAD

JDG đã dành chức vô địch MSI 2023, Knight tiết lộ về lựa chọn Jayce, Ruler và Kanavi cũng ngỏ lời muốn thi đấu tại ASIAD.

JDG đã bảo vệ thành công chức vô địch MSI cho khu vực LPL trong trận đấu nội chiến với BLG. Không gặp phải bất kỳ khó khăn nào, các thành viên JDG đã trình diễn những màn thể hiện xuất sắc từ các cá nhân và áp đảo hoàn toàn so với đối thủ phía bên kia. Một kết quả xứng đáng cho đội hình toàn sao được dự đoán như sinh ra để vô địch.

(Tới Homme) Chúc mừng bạn đã giành chức vô địch. Nhiều người hâm mộ nghĩ rằng bản thân đã đánh giá sai sức mạnh các đội tuyển đến từ LPL. Quan điểm của bạn là gì?

Homme: LPL và LCK đều mạnh và cả hai đều thi đấu tốt. Tôi nghĩ rằng LPL đã làm tốt hơn một chút trong meta và sự chuẩn bị cho các trận đấu. Ít nhất là tại MSI năm nay, LPL đã làm tốt hơn một chút, vì vậy chúng tôi đã giành chiến thắng.

(Tới Ruler) Bạn đã giành được ít nhất một trong số tất cả các danh hiệu lớn, nhưng bạn vẫn khiêm tốn, nói rằng bạn không phải là xạ thủ giỏi nhất thế giới. Bạn còn muốn hoàn thành điều gì nữa?

Ruler: Vẫn còn rất nhiều giải đấu mà tôi sẽ tham gia nên còn quá sớm để nói điều đó. Ngoài ra, có rất nhiều ADC sở hữu khả năng đi đường tuyệt vời, vì vậy tôi không thể nói mình là người giỏi nhất. Tôi muốn tập trung hơn vào việc đi đường trong tương lai.

(Tới Ruler) Sau CKTG 2017, bạn đã duy trì phong độ của mình, nhưng không thể giành thêm các chức vô địch quốc tế. Trong thời gian đó, bạn có tin rằng mình vẫn là một tuyển thủ hàng đầu không? Nếu không, bạn đã nỗ lực như thế nào?

Ruler: Tôi không chắc về điểm mạnh của mình với tư cách là một tuyển thủ, vì tôi liên tục bị loại ở tứ kết hoặc bán kết. Tuy nhiên, tôi muốn làm tốt nhất có thể với những thứ mình có. Tôi nghĩ rằng điều đó đã diễn ra tốt đẹp tại MSI này.

(Tới Kanavi và Ruler) Khi hai hạt giống của LCK bị loại, rất nhiều ánh mắt đổ dồn vào các tuyển thủ Hàn Quốc của JDG. Các ASIAD sẽ được tổ chức trong năm nay. Nếu các bạn được gọi để khoác áo tuyển quốc gia, bạn có sẵn sàng không? Bạn có muốn được chọn không?

Ruler: Cá nhân tôi tin rằng mình đang tiến một bước gần hơn đến việc được chọn vào đội tuyển quốc gia, nhưng tôi cũng nghĩ điều đó có thể sẽ khó khăn vì tôi chơi ở LPL. Sẽ là một vinh dự nếu được chọn. Tôi có một thất bại tại Đại hội thể thao châu Á 2018 và nếu tôi được chọn trong năm nay, tôi muốn thay đổi kết quả trước đó.

Kanavi: Tôi biết có nhiều người hâm mộ đang chú ý về việc, nhưng vẫn còn rất nhiều thời gian đến khi Đại hội thể thao châu Á khởi tranh. Tôi không chắc liệu mình có thể duy trì sức mạnh cho đến lúc đó hay không và vì tôi chơi ở LPL nên tôi cũng không chắc về điều này.

(Tới Kanavi) Có gì khác giữa JDG năm ngoái và JDG năm nay?

Kanavi: Đường giữa và đường dưới của chúng tôi đã thay đổi. Năm ngoái, tôi phải thi đấu cùng với các đồng đội của mình và thường đảm nhận vị trí carry. Lần này, tôi thường xuyên thi đấu ở tuyển đầu với các chất tướng mở giao tranh và chống chịu. Nhiều người nói rằng tôi thi đấu kém hơn khi sự dụng các vị tướng chống chịu, nhưng tôi rất vui vì đã chứng minh được rằng mình cũng chơi tốt nhóm tướng này. Ngoài ra, tôi cảm thấy ít áp lực hơn khi chơi tướng tanker.

(Tới Homme) LPL mùa hè sẽ bắt đầu ngay trong thời gian tới. Bạn sẽ quản lý quá trình chuẩn bị cho giải đấu như thế nào?

Homme: Các tuyển thủ của tôi đã làm việc rất chăm chỉ nên tôi muốn cho họ nghỉ ngơi ít nhất vài ngày. Sau quãng nghỉ, vì họ đều là những người chơi xuất sắc, họ sẽ nhanh chóng bắt nhịp được với meta đã có những thay đổi. Chúng tôi sẽ tập trung trước khi mùa giải bắt đầu và tập luyện chăm chỉ.

(Tới knight) Bạn đã được trao MVP cho trận chung kết. Bạn cảm thấy thế nào? Bạn nghĩ sao về màn trình diễn Jayce của mình?

knight: Kể từ khi chúng tôi giành chức vô địch, tôi thực sự hạnh phúc. Lý do tôi chọn Jayce là vì vị tướng này có khả năng kết hợp tốt với Maokai tại khu vực rừng.

(Tới 369) Bin đã có một màn trình diễn tuyệt vời trong suốt MSI. Bạn đã biết cách đối đầu với cậu ấy chưa?

369: Tôi rất vui vì đã đánh bại cậu ấy và giành chức vô địch.

(Tới Homme) Cấm chọn trong trận chung kết khác với các trận đấu trước đó. Là sự tính toán và chuẩn bị kĩ càng? Hay chỉ là ngẫu hứng?

Homme: Chà, màn trình diễn của các tuyển thủ là quan trọng nhất. Cấm chọn đã được thực hiện với các tuyển thủ, vì vậy chúng tôi đã chuẩn bị tốt. Tôi đồng ý rằng Jayce là lựa chọn chiến thắng ngày hôm nay và chúng tôi đã thảo luận về điều đó trước khi trận đấu bắt đầu.

(Với Homme) JDG có thể trở thành đội đầu tiên giành được Grand Slam. Những trở ngại nào bạn phải vượt qua?

Homme: Tôi luôn nghĩ các tuyển thủ của mình luôn thi đấu tốt nhất. Nếu họ tiếp tục làm tốt, không gì là không thể.

(Tới knight) MSI lần này cảm thấy như thế nào so với những năm trước? Với rất nhiều cặp trận Bo5 đã diễn ra?

Knight: Đầu tiên, tôi nghĩ thể thức Bo5 gây ra nhiều sự mệt mỏi vì bạn phải thi đấu liên tục trong thời gian dài. Ngoài ra, ở thể thức này, không có nhiều xáo trộn so với các giải đấu trước.

(Tới Missing) Bước vào màu giải mùa hè với tư cách là nhà vô địch của mùa xuân và MSI, bạn sẽ làm gì với lối chơi của mình? Bạn sẽ chơi giữ nguyên hay thay đổi nó?

Missing: Chúng tôi đã chơi rất nhiều cặp trận Bo5 trong cả giải đấu và chúng tôi đã học được rất nhiều điều. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức trong mùa hè và cố gắng hết sức để lọt vào trận chung kết một lần nữa.

(Tới tất cả mọi người trừ Ruler) Ruler được đánh giá là xạ thủ xuất sắc nhất trong nhiều năm. Anh ấy khá khiêm tốn về thành tích của mình, nhưng bạn có nghĩ anh ấy là ADC giỏi nhất mọi thời đại không?

369: Tôi yêu Ruler. Theo quan điểm của tôi, Ruler là ADC tốt nhất.

Missing: Anh ấy đã thi đấu một cách hoàn hảo và xứng đáng nhận được tất cả sự tôn trọng từ tất cả mọi người. Tôi hy vọng anh ấy sẽ tiếp tục giành thêm nhiều chức vô địch hơn nữa.

(Tới knight) Bạn có ngạc nhiên không khi họ để hở Jayce trong giai đoạn cấm chọn nhiều lần như vậy?

Knight: Tôi đã nghĩ rằng họ có thể để Jayce cho tôi, bởi vì Ahri và Syndra của tôi mạnh hơn nhiều.

Xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn bài Ezreal reroll “tay không chạm đất”

(Tới Ruler) Có vẻ như LPL đang tạo khoảng cách so với các khu vực khác về mặt giao tranh. Lợi thế mà LPL có được so với các khu vực khác là gì?

Ruler: Các đội LPL thực sự rất giỏi trong việc bắt đầu giao tranh. Đối với đường dưới, họ có màn trình diễn ổn định trong các pha giao tranh và tôi tin rằng đó là lý do tạo nên lợi thế.