KT tung đội dự bị vào thi đấu, fan tranh cãi vì thiếu tôn trọng đối thủ

Ngày thi đấu cuối cùng của giai đoạn vòng bảng LCK Mùa Hè 2023 đã được “drama hóa” với động thái thay người của đội tuyển KT Rolster.

Cuộc đua giành vé vào playoffs cũng như cạnh tranh top 1 LCK Mùa Hè 2023 vẫn diễn ra cực kì căng thẳng cho tới trận đấu cuối cùng. Màn đối đầu giữa KT Rolster và Liiv SANDBOX vì thế nhận được đông đảo sự theo dõi từ các fan LCK.

Trong đó, DRX chính là đội tuyển mong chờ kết quả trận đấu này nhất. Sau khi đánh bại Kwangdong Freecs 2-0, BeryL và các đồng đội cần KT vượt qua LSB để chính thức giữ vững vị trí top 6 và có vé vào playoffs.

KT gây sốc khi tung 5 tuyển thủ trẻ vào thi đấu

Mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ khi KT nhanh chóng thể hiện sự áp đảo với LSB trong ván 1 và nhanh chóng chiến thắng khi chưa tới phút 30. Thế nhưng bất ngờ đã xảy ra khi KT đã thay toàn bộ 5 tuyển thủ ở đội trẻ vào thi đấu ở ván 2. Vào thời điểm đó, KT đã chắc suất đầu bảng bất chấp kết quả của những ván đấu còn lại nên đã trao cơ hội cho các tuyển thủ ở Challengers.

Các fan quốc tế cho rằng KT thiếu tôn trọng LSB

Lúc này, các fan DRX bắt đầu cảm thấy lo lắng trong khi đó LSB cũng bối rối trước động thái của KT. Thế nhưng trong ngày được tận hưởng không khí LCK, các tuyển thủ trẻ nhà KT đã thi đấu rất bay và tiếp tục giành chiến thắng trước LSB, ấn định chiến thắng 2-0 cho đội nhà. Kết quả chung cuộc này giúp DRX đi tiếp trong khi LSB chính thức bị loại.

Có thể bạn muốn xem thêm: Palette chính thức ra mắt, GAM chốt ngôi đầu bảng VCS 2023 Hoàng Hôn

Tuy nhiên, đã có những tranh cãi nổ ra khi nhiều fan LCK cho rằng KT thiếu tôn trọng đối thủ khi thay cả 5 tuyển thủ trẻ. Bên cạnh đó, cũng có những “thuyết âm mưu” chỉ ra rằng HLV Hirai có “mâu thuẫn cá nhân” với đội tuyển cũ DRX nên cố ý có sự sắp xếp như thế.

Fan Việt Nam cũng có nhiều luồng ý kiến

Ở chiều ngược lại, nhiều fan nhận định hành động của KT là đúng luật nên không có gì đáng nói. Việc LSB hay DRX không tự quyết được số phận của mình nên đành chịu chứ không có quyền trách móc đối thủ. Rõ ràng khó có thể nói ai đúng ai sai trong câu chuyện này và nó sẽ tiếp tục là chủ đề được bán tán nhiều trong những trận đấu sắp tới ở vòng playoffs.