ĐTCL 13.15: Nerf như không nerf, Ahri tiếp tục làm mưa làm gió các đội hình phổ biến

Ahri trong ĐTCL 13.15 vẫn là một trong những vị tướng mạnh nhất để người chơi săn đuổi và xây dựng đội hình xung quanh.

Vài ngày trước cập nhật TFT 13.15 DTCL đã ra mắt với nhiều thay đổi đặc biệt về meta, trong đó đáng chú ý nhất là việc làm lại Tộc Piltover và giảm sức mạnh Huyền Thoại Aurelion Sol. Bên cạnh đó là nerf nhẹ một số tướng 5 vàng để cân bằng lại lối chơi rush cấp rồi chỉ để 5 vàng vào, tránh trường hợp meta chỉ xoay quanh việc ai lên 9 trước và roll ra hên thôi.

Tuy vậy việc chỉ giảm mạnh Huyền Thoại Aurelion Sol, và chạm nhẹ vào Ahri khiến cô nàng cáo này vẫn là core của 3 đội hình mạnh hiện tại là Thuật Sư, 5 vàng, Pháp Sư.

15-20 sát thương mất đi là không đủ để Ahri biến mất khỏi meta

Chỉ cần nhìn vào bảng xếp hạng đội hình meta hiện tại thì chúng ta sẽ thấy không khác gì bản 13.14 khi 3 đội hình đầu vẫn là Ahri và những người bạn. Trong khi đó các đội hình mới như reroll Samira, Hư Không, Zeri Piltover thì sự phổ biến trở lại đã được dự đoán trước vì những buff chúng nhận được trong bản này :

Phải nói Ahri có sức mạnh vô cùng lớn và trong mùa 9 này, và nàng cáo liên tục leo top meta trong nhiều bản cập nhật của Riot Games vì độ đa dụng cũng như sức mạnh của cô nàng mang lại cho người chơi.

Có thể bạn muốn xem thêm : ĐTCL 13.15: Thử nghiệm siêu đội hình lạ Yordle – Samira, Cassiopeia reroll

Bên cạnh những đội hình phép thuật thuần túy như Pháp sư, Thuật Sư đã bổ trợ quá tốt cho Ahri, thì ngay cả những đội hình 5 vàng lấy chất bù Tộc/Hệ thì Ahri cũng gây ra một lượng sát thương cực vô lý và khả năng đốt năng lượng của kẻ địch và công kích hàng sau (ở lần dùng chiêu thứ 3). Những chủ lực đối phương chủ quan lên full sát thương mà không hồi phục thì có thể đột tử khi gặp Ahri trong ĐTCL 13.15.

Có lẽ phải có một đợt nerf cực mạnh vào vị trí cô nàng này thì Ahri mới có thể trở lại ngưỡng sức mạnh hợp lý và tạo cơ hội cho những đội hình khác tỏa sáng được.