Kỳ thủ quốc tế bất mãn vì Việt Nam có tới 24 slot ở ĐTCL APAC Circuit mùa 8

Dù giải đấu ĐTCL APAC Circuit mùa 8 đã kết thúc được ít ngày nhưng cộng đồng quốc tế vẫn có nhiều thắc mắc về cách Riot phân chia suất thi đấu.

Với việc Riot Games chính thức tiếp quản máy chủ LMHT Việt Nam, Đông Nam Á và cả Đài Loan/Hongkong, giải đấu ĐTCL đầu tiên của khu vực đã được tổ chức. Sau khi cạnh tranh ở vòng loại, 32 tuyển thủ thuộc khu vực APAC sẽ tranh chức vô địch cũng như giành 6 suất tham dự giải ĐTCL châu Á.

Giải đấu diễn ra khá suôn sẻ trong 3 ngày liên tiếp với chức vô địch thuộc về Khar1ch của Việt Nam, trong khi những cái tên còn lại đủ điều kiện dự giải châu Á lần lượt là VN Ozinx, Kbaobao, NamBom, DVQ và Araye.

CuewarsTaner cho rằng cách phân chia slot không hợp lý

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói khi mới đây một game thủ ĐTCL có tiếng ở Trung Quốc là CuewarsTaner lên tiếng thắc mắc về cách phân chia suất thi đấu của giải lần này. Anh cho rằng khu vực Việt Nam có tận 24 suất tham dự là quá nhiều (cùng với 4 suất khách mời) trong khi đó những quốc gia còn lại như Malaysia, Thái Lan, Phillippines, Singapore, Đài Loan, Hongkong phải tham gia vòng loại và tranh nhau 8 suất.

Có thể bạn muốn xem thêm: Khar1ch lên ngôi vô địch giải đấu ĐTCL APAC CIRCUIT Mùa 8 vô cùng mãn nhãn

Bên cạnh đó, kỳ thủ nói trên còn chỉ ra nhiều vấn đề khác của giải đấu như thể thức thi đấu không rõ ràng và phải thay đổi trước khi giải đấu diễn ra ít ngày. Đồng thời, quá trình giám sát, giao tiếp giữa Ban tổ chức và các tuyển thủ cũng không được suôn sẻ, dẫn đến nhiều tình huống mập mờ.

Game thủ từ các khu vực này cũng bày tỏ ý kiến tương tự

Có khá nhiều người đồng tình với ý kiến này khi chỉ ra rằng trình độ của những kỳ thủ Việt Nam không quá vượt trội để có tới 24 suất vào vòng cuối. Dựa theo kết quả trong giải này thì có tới 3/8 tuyển thủ từ khu vực ngoài Việt Nam bước vào ngày thi đấu chung kết.

Ở chiều ngược lại, cũng có những lý giải cho rằng lượng người chơi ĐTCL ở Việt Nam là rất nhiều (gấp 4 lần so với tổng các khu vực kia) nên được chiếm nhiều slot thi đấu. Đồng thời, vì đây là giải đầu tiên của khu vực nên Riot chưa có nhiều cơ sở để sắp xếp một cách hợp lý nhất.