Viper “tự khai” nhiều điểm yếu của HLE, muốn đội tuyển copy lối chơi của T1

HLE đã có chiến thắng mở màn lượt về 2-0 trước DRX, Viper sau đó đã chia sẻ về những điểm thiếu sót của HLE ngay cả trong những trận thắng.

HLE đã có chiến thắng đầu tiên trong giai đoạn lượt về LCK Mùa Xuân 2023 trước DRX – đội tuyển đang giữ vị trí áp chót trên BXH. Một chiến thắng 2-0 cực kỳ áp đảo đến từ Super Team giúp họ tiếp tục nuôi hy vọng cạnh tranh cho một vị trí cao hơn trên BXH khi top 2 và top 6 chỉ cách nhau đúng 1 ván thắng. Viper cũng đã có điểm POG thứ 6 của mình trong mùa giải năm nay và tiếp tục chứng minh bản thân là một trong số những xạ thủ xuất sắc nhất thế giới.

HLE đã đánh bại DRX với tỷ số 2-0, đó là một khởi đầu tốt. Cảm xúc hiện tại của bạn như thế nào?

Giai đoạn lượt về đã bắt đầu và DRX cũng đang dần cải thiện phong độ. Vì vậy, tôi nghĩ bản thân cần phải dành chiến thắng trong trận đấu này. Mọi chuyển có vẻ diễn ra suôn sẻ.

Bạn đánh giá màn trình diễn của HLE ngày hôm nay như thế nào?

Tôi sẽ trung thực. Chúng tôi đang thi đấu tốt hơn nhiều so với khoảng thời gian đầu mùa giải. Tuy nhiên chúng tôi vẫn còn những khoảnh khắc sai lầm như băng trụ fail tại đường trên trong ván 2. Tôi không thể hài lòng với những tình huống như vậy và HLE vẫn còn nhiều khuyết điểm.

Tôi tin rằng chúng tôi vẫn thiếu khả năng di chuyển, đảo đường như một đội tuyển mạnh và gây áp lực lên đội hình địch. Chúng tôi chưa thể thực hiện điều đó một cách hiệu quả.

Nhiều người hâm mộ đã nói về lối chơi của HLE khá chậm chạp và có phần vụng về. Bạn nói rằng HLE thiếu khả năng di chuyển xung quanh bản đồ một cách hiệu quả. Bạn có nghĩ rằng người hâm mộ và HLE đều biết vấn đề đội gặp phải?

Đúng rồi. Tôi thực sự tin rằng đó là một nhận định phần nhiều là đúng. Khi chúng tôi không thể di chuyển một cách thoải mái, chúng tôi sẽ gặp khó khăn trong việc lăn cầu tuyết ở giai đoạn đầu và giữa trận. Điều đó khiến trận đấu được quyết định bởi các giao tranh tổng.

Tôi không nói việc giao tranh là không tốt mà chỉ là việc chúng tôi luôn để trận đấu kéo dài và buộc phải giao tranh ở giai đoạn giữa và cuối trận. Chúng tôi cũng chưa thể thực hiện tốt điều kiện thắng hay những kế hoạch đặt ra trước đó.

Giao tranh là một vấn đề quan trọng nhưng không phải lúc nào chúng ta cũng có thể kiểm soát nó. Bạn có nghĩ rằng HLE cần thay đổi lối chơi so với hiện tại hay không?

Khi tôi mới đến LPL, tôi đã phải cố gắng nhiều để hòa nhập với những đội tuyển sở hữu lối chơi hoàn toàn khác. Khi trở về LCK, tôi nghĩ rằng bản thân chỉ cần một chút thời gian để làm quen lại lối chơi như trước đây, nhưng không. Tôi đã nhận ra một điều rằng chúng ta không cần phải ép mình bắt chước hay chơi theo phong cách của một khu vực hay đội tuyển nào cả nếu điều đó không phù hợp. Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm lối chơi mà đội giỏi nhất và tiếp tục cải thiện từ đó.

Có rất nhiều đội tuyển mạnh tại LCK như T1, GEN, DK, LSB hay KT. Có đội tuyển nào sở hữu lối chơi mà bạn muốn HLE hướng tới không?

Đây là ý kiến cá nhân của tôi. Ngay khi còn thi đấu tại LPL, tôi vẫn luôn tin rằng T1 là một đội tuyển mạnh và lối chơi của họ là “đúng đắn”. T1 luôn thiết lập những tình huống giao tranh và biết chính xác mình cần làm gì để dẫn trước từ những tình huống giao tranh đó. Ngoài ra, họ cũng có kỹ năng đủ tốt để thực hiện thành công những tình huống giao tranh đó và tiếp tục lăn cầu tuyết, dẫn dắt đối thủ…

Một điều mà tôi luôn tin là miễn đội không hoàn toàn kiểm soát tầm nhìn ở các đường thắng thì lối chơi hiện tại của T1 là gần nhất với sự hoàn hảo. Điều đó khiến những trận đấu của T1 trở nên thú vị vì vậy tôi muốn HLE có thể copy lối chơi của T1.

Vậy bạn đánh giá sự gắn kết và lối chơi của HLE đã đạt bao nhiều phần trăm?

Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng phần dễ dàng sẽ diễn ra trong thời điểm đầu khi xây dựng sự liên kết từ 0% đến 60-80%. Nhưng muốn vượt lên từ đó là một điều không hề dễ dàng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng tôi đang đạt khoảng 60-70% ở thời điểm hiện tại. Khi ở trang thái tốt có thể là 70%, không tốt có thể giảm xuống 50%, chúng tôi cần thêm thời gian cho việc này.

Bạn nghĩ mình đã, đang và sẽ nỗ lực điều gì với tư cách cá nhân cũng như thành viên trong đội?

Trước hết, tôi tin rằng tôi nên nhận thức rõ ràng về những gì đồng đội tôi nghĩ và tin tưởng để chúng tôi có thể phối hợp tốt nhất. Vì vậy, tôi đang nỗ lực rất nhiều để hiểu những gì đồng đội khác đang nghĩ và tìm ra hướng đi đúng đắn cho trò chơi.

Xem thêm: Keria ăn mừng kiểu anime Chainsaw Man, tiết lộ mỗi Faker là không hiểu

Bạn muốn HLE thể hiện điều gì tại lượt về này? HLE có nhắm vào chức vô địch?

Tôi đã nói điều này trước khi mùa giải bắt đầu. Tôi muốn chúng tôi là đội tuyển dành chiến thắng cuối cùng. Tôi muốn điều đó thực sự xảy ra. Giải đấu LCK sẽ là một mục tiêu của chúng tôi trong năm nay và các đội tuyển sẽ phải để ý đến HLE nếu muốn vô địch.