Lạ lùng với tựa game xếp hình đơn giản, phát triển bởi sinh viên đại học nhưng lại siêu hot trên Steam, bán được tới hơn 400.000 bản

Không ai nghĩ được rằng tựa game xếp hình này lại có thể trở nên thịnh hành tới vậy.

Các tựa game xếp hình ở thời điểm hiện tại thường không mang tới quá nhiều sự hấp dẫn cũng như thu hút dành cho người chơi. Cũng dễ hiểu thôi, vì nếu như thời xưa, Tetris có thể “xưng bá” với phong cách chơi đơn giản, mang tính giết thời gian cũng chỉ vì vào lúc đó, các game thủ có quá ít sự lựa chọn. Còn giờ đây, với những bom tấn thế giới mở, MMORPG, gacha hay sinh tồn như những gì mà Elden Ring, PUBG hay Genshin Impact mang tới, gần như chẳng còn ai thích thể loại game xếp hình đơn giản.

Lạ lùng với tựa game xếp hình đơn giản, phát triển bởi sinh viên đại học nhưng lại siêu hot trên Steam, bán được tới hơn 400.000 bản - Ảnh 1.

Tetris từng một thời rất nổi tiếng khi các trò chơi điện tử chưa thật sự phát triển

Ấy thế nhưng mới đây thôi, một cái tên đầy lạ lùng lại bất ngờ làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng của Steam. Không có những màn đánh boss hay PK khốc liệt, Dorfromantik – trò chơi đang được nhắc tới ở đây lại gây ấn tượng khi thu về tới hơn 400.000 lượt tải, kèm theo đó là 97% những bình luận tích cực từ phía người chơi. Đáng nói, đây là một tựa game được phát triển bởi các sinh viên đại học, không phải NPH hay studio danh tiếng nào.

Lạ lùng với tựa game xếp hình đơn giản, phát triển bởi sinh viên đại học nhưng lại siêu hot trên Steam, bán được tới hơn 400.000 bản - Ảnh 2.

Còn đây là Dorfromantik – trò chơi đang làm mưa làm gió trên Steam

Về cơ bản, những gì chúng ta cần làm trong Dorfromantik tương đối đơn giản, khi thuần túy chỉ là ghép nối những mảnh vỡ để tạo nên một tấm bản đồ hoàn chỉnh và bỏ qua hoàn toàn các quy tắc chiếm đóng như nhiều board game khác. Người chơi trước tiên phải đối mặt với một không gian mở hình lục giác và bằng cách ghép nó với cùng một tấm bản đồ hình lục giác trên tay, anh ta có thể mở rộng lãnh thổ xung quanh. Qua nhiều lần ghép nối, sau khi tiêu hết các ô bản đồ trong tay, bạn có thể dễ dàng tạo ra những thế giới nhỏ với nhiều phong cách khác nhau.

Lạ lùng với tựa game xếp hình đơn giản, phát triển bởi sinh viên đại học nhưng lại siêu hot trên Steam, bán được tới hơn 400.000 bản - Ảnh 3.

Phong cách chơi của Dorfromantik cũng tương đối đơn giản

Tất nhiên, chỉ ghép nối không mang lại nhiều thú vị, vì vậy trên mỗi đĩa Dorfromantik, nhiều cảnh vật khác nhau như cây cối, làng mạc, sông, cánh đồng, đường ray, v.v. Kết nối các khu vực tương ứng để tạo thành một bề mặt, và cuối cùng hội tụ thành một khung cảnh mục vụ liền mạch. Tất nhiên, chỉ ghép nối không mang lại nhiều thú vị, vì vậy nhóm phát triển cũng đã thêm vào các nhiệm vụ mục tiêu tính điểm, vừa mang tính hướng dẫn, vừa tạo thêm động lực cho người mới.

Lạ lùng với tựa game xếp hình đơn giản, phát triển bởi sinh viên đại học nhưng lại siêu hot trên Steam, bán được tới hơn 400.000 bản - Ảnh 4.

Hệ thống tính điểm trong Dorfromantik cũng là điểm nhấn đáng nói

Video tóm tắt bài viết:

Lạ lùng với tựa game xếp hình đơn giản, phát triển bởi sinh viên đại học nhưng lại siêu hot trên Steam, bán được tới hơn 400.000 bản

http://kenhtingame.com/la-lung-voi-tua-game-xep-hinh-don-gian-phat-trien-boi-sinh-vien-dai-hoc-nhung-lai-sieu-hot-tren-steam-ban-duoc-toi-hon-400000-ban-20220523152041502.chn