Mất tới 50 triệu người chơi chỉ trong một năm, series game đình đám đối mặt nguy hiểm, NPH bị chỉ trích thậm tệ

Có lẽ ít ai ngờ rằng series game đình đám này lại đang xuống dốc trầm trọng như vậy.

Thu hút người chơi ở giai đoạn mới ra mắt, cố gắng tìm cách giữ chân game thủ vào lúc game phát triển để rồi sau cùng, chứng kiến lượng người chơi tụt giảm ở thời gian sau chính là quy luật thường thấy của bất kỳ tựa game nào. Và trong đó, quan trọng nhất chính là khâu giữ chân người chơi, khi nó sẽ quyết định chính tới doanh thu, thành bại của các tựa game. Kể từ đầu năm 2022, chúng ta đã chứng kiến “cái chết” của rất nhiều những cái tên được kỳ vọng sẽ trở thành siêu phẩm như New World, Battlefield 2042, Halo: Infinite.

Mất tới 50 triệu người chơi chỉ trong một năm, series game đình đám đối mặt nguy hiểm, NPH bị chỉ trích thậm tệ - Ảnh 1.

New World từng nhận được rất nhiều kỳ vọng nhưng rồi cũng trở thành “bom xịt”

Điểm chung của những cái tên kể trên nằm ở chỗ, chúng đều nhận được sự ủng hộ của đông đảo giới game thủ ngay trước khi ra mắt, nhưng quãng thời gian tươi đẹp chẳng kéo dài được bao lâu và xuống dốc chỉ trong thời gian ngắn, thường là vài tháng. Thế nhưng, những bom tấn đó vẫn chưa là gì so với sự “đi lùi” đáng kể của series game bom tấn mang tên Call of Duty – một thương hiệu có lẽ chẳng còn xa lạ gì với các game thủ.

Mất tới 50 triệu người chơi chỉ trong một năm, series game đình đám đối mặt nguy hiểm, NPH bị chỉ trích thậm tệ - Ảnh 2.

Thương hiệu Call of Duty đang chứng kiến sự thụt lùi mạnh mẽ

Theo đó, trong thống kê mới nhất, series Call of Duty đã mất tới 50 triệu người chơi chỉ trong một năm vừa rồi – con số có lẽ sẽ khiến rất nhiều người phải cảm thấy ngạc nhiên. Và nếu để minh chứng cho con số 50 triệu là lớn tới cỡ nào, hãy cứ thử cộng tổng người chơi của 100 trò chơi hàng đầu trên Steam hiện tại, con số vẫn còn chỉ bằng một góc của 50 triệu. Vậy thôi có lẽ cũng đủ để thấy sự xuống dốc mạnh mẽ của cái tên Call of Duty rồi đấy.

Mất tới 50 triệu người chơi chỉ trong một năm, series game đình đám đối mặt nguy hiểm, NPH bị chỉ trích thậm tệ - Ảnh 3.

Call of Duty mất tới 50 triệu người chơi trong năm qua

Báo cáo từ phía Blizzard cho thấy trong năm qua, người chơi hoạt động hàng tháng của Call of Duty đã giảm từ 150 triệu xuống còn 100 triệu. Ngay cả khi lượng người chơi đủ lớn, việc mất đi 1/3 tổng số trong một năm cũng không phải là điều dễ dàng chấp nhận. Các lý do cũng đã được phía Blizzard đưa ra, khi họ quy việc này cho sự thất bại của Call of Duty: Warzone cũng như Call of Duty: Pioneer trong loạt series. Nhưng ít ra, vẫn còn có điều an ủi chính là việc dù có xuống dốc, series game Call of Duty vẫn đang kiếm nhiều tiền hơn so với World of Warcraft – MMORPG nổi tiếng nhất lúc này.

Mất tới 50 triệu người chơi chỉ trong một năm, series game đình đám đối mặt nguy hiểm, NPH bị chỉ trích thậm tệ - Ảnh 4.

Rất nhiều tựa game của Call of Duty đều không đạt yêu cầu

Tất nhiên, trách nhiệm từ phí Blizzard vẫn là lớn nhất khi không thể phủ nhận, 2021 là một năm rất “bão tố” với NPH này khi vướng vào vô số scandal. Và cũng như mọi khi, Blizzard vẫn luôn là đối tượng bị giới game thủ chỉ trích thậm tệ, đổ lỗi cho việc đã để series siêu phẩm như Call of Duty xuống dốc tới vậy.

Video tóm tắt bài viết:

Mất tới 50 triệu người chơi chỉ trong một năm, series game đình đám đối mặt nguy hiểm, NPH bị chỉ trích thậm tệ

http://kenhtingame.com/mat-toi-50-trieu-nguoi-choi-chi-trong-mot-nam-series-game-dinh-dam-doi-mat-nguy-hiem-nph-bi-chi-trich-tham-te-2022052412481586.chn