Làm thế nào để leo rank hiệu quả trong Valorant? Học ngay mẹo từ nAts

NAts khả năng cao sẽ cập bến Team Liquid sau khi rời M3C để tiếp tục thi đấu tại VCT, theo nAts, cần làm gì để leo rank hiệu quả hơn?

Tiếp tục với series hướng dẫn chơi Valorant từ nAts, ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu ba mẹo leo rank cơ bản được sentinel hàng đầu thế giới khuyên người chơi nên áp dụng. Trước đó, nAts đã có những video chia sẻ về cách đặt tâm, aim, pre-fire và tối ưu lựa chọn giữa Phantom và Vandal. Sau khi rời M3C, nAts đang đàm phán với Team Liquid để thay thế Nivera thi đấu chính thức tại mùa giải VCT sắp tới. Cùng tìm hiểu ngay ba mẹo được tuyển thủ Valorant xuất sắc nhất năm 2021 khuyên người chơi nên có là gì nhé.

Cải thiện kỹ năng cá nhân

Đối với người chơi ở mọi mức rank, kỹ năng cá nhân là yếu tố hàng đầu cần phải xem xét để có thể đạt mức rank cao hơn, kỹ năng cá nhân ở đây không chỉ là khả năng ngắm bắn mà còn là di chuyển. Đối với mức xếp hạng từ kim cương trở xuống, nAts nói rằng điều quan trọng nhất là khả năng ngắm bắn của người chơi. Để nâng cao kỹ năng này, nAts khuyên người chơi nên tập luyện aim với những mục tiêu ở tầm xa và chơi càng nhiều trận đấu tại deathmatch càng tốt để cải thiện đồng thời Khả năng phản xạ, Độ chính xác và Khả năng di chuyển.

Hãy cải thiện kỹ năng của bản thân đầu tiên: Ngắm bắn và di chuyển

Là một trong những người chơi Valorant xuất sắc nhất thế giới năm 2021, nAts cũng tạo ra phong cách chơi ẩn nấp và “móc máy” vô cùng độc đáo của riêng mình. Và tuyển thủ 19 tuổi cũng khuyên mọi người nên có những tình huống di chuyển “khác người” song song với những tình huống thi đấu chuẩn chỉ trong trận đấu. Từ đó sẽ counter được chiến thuật của đối thủ và gia tăng khả năng tạo đột biến của bản thân.

“Để chơi ở những bậc rank từ Bạch Kim đến Radiant, những kỹ năng cá nhân mà bạn cần không chỉ là ngắm, bắn mà còn nằm ở khả năng di chuyển và tư duy chiến thuật. Ở những bậc rank thấp hơn, hãy tập trung vào khả năng ngắm bắn, bạn có thể tập luyện bắn ở khoảng cách xa, ở những trận đấu deathmatch. Bạn sẽ có cơ hội đối mặt với những người chơi có kỹ năng cao và khó nhằn hơn nhưng nếu dành chiến thắng trong những cuộc đấu tay đôi, bạn sẽ có khả năng ngắm, bắn tốt hơn họ. Valorant là một game bắn súng, vì vậy kết quả của trò chơi phụ thuộc rất nhiều vào khả năng bắn của bạn.” nAts giải thích về di chuyển khi leo rank.

Xem thêm: Sylas của TES Knight hủy diệt khu vực đường giữa tại CQ, Kati cũng là nạn nhân khiến người hâm mộ lo lắng

Ghi lại trận đấu và xem lại

Vượt qua được mức rank Bạch Kim, có nghĩa là người chơi đã cải thiện thành công kỹ năng cá nhân ở một mức độ trung bình và họ sẵn sàng thách thức bản thân ở mức rank cao hơn. Đây là lúc những sai lầm cần được hạn chế đến mức tối đa chứ không còn là lao ra bắn nhau nữa.

Để đạt được Diamond, Immortal, Ascentdant và thậm chí là Radiant, người chơi phải sửa các lỗi nhỏ nhất trong lối chơi và cách tốt nhất là ghi lại trò chơi của họ và xem lại. Bằng cách này, bạn có thể xác định và loại bỏ hoàn toàn mọi thói quen xấu mà bạn có, xem xét lại thao tác, vị trí của mình hoặc là những điều mình thực hiện trong game có quá dễ đoán hay không.

NAts khuyên người chơi hay xem lại những trận đấu của bản thân và rút kinh nghiệm từ đó

“Hãy tìm cách cải thiện những sai lầm mà bạn mắc phải trong các trận đấu trước đó, cho dù đó là vị trí đặt tâm, ngắm bắn. cách quay tâm, chiến lược của đối thủ, phán đoán… hay bất kỳ vấn đề gì bạn cảm thấy mình có thể làm tốt hơn. Từ đó, phân tích và cải thiện điều đó.” NAts giải thích.

Nghiên cứu cách chơi của những tuyển thủ chuyên nghiệp

Theo nAts, bước tiếp theo để leo rank hiệu quả và đạt được vị trí cao là xem các tuyển thủ chuyên nghiệp Valorant xuất sắc nhất chơi như thế nào. Bạn có thể xem các buổi livestream của các tuyển thủ hoặc phát lại giải đấu của họ và cách chắc chắn bạn có thể học được thứ gì đó và sử dụng trong các trận đấu xếp hạng của riêng mình.

“Nếu chỉ bắn mà không học tập từ người chơi khác bạn sẽ chỉ dừng lại ở mức độ ‘chơi tốt’ mà thôi”

“Khi theo dõi, bạn phải cố gắng hiểu tại sao họ làm điều này, tại sao lại chơi theo một cách chủ động hoặc những tình huống đặt tâm, kê tâm vào một thời điểm cụ thể…

Vì nếu bạn chỉ chơi và bắn mà không học tập từ những người khác, đặc biệt là các pro-player thì bạn sẽ tiến bộ rất chậm hoặc chỉ dừng lại ở mức độ chơi “tốt” mà thôi. Hãy thử xem và áp dụng, chắc chắn 100% bạn sẽ cải thiện được trình độ của bản thân vì điều này giúp ích cho tất cả mọi người, cả tôi hay bất kỳ tuyển thủ chuyên nghiệp nào cũng vậy.” – NAts chia sẻ về tầm quan trọng của việc học hỏi từ các tuyển thủ chuyên nghiệp.

Xem thêm: Valorant: Những tuyển thủ được săn đón và bùng nổ chuyển nhượng sau Valorant Champions 2022

Quan trọng hơn, việc theo dõi các tuyển thủ từ bên ngoài sẽ cho bạn góc nhìn toàn cảnh và bổ sung thêm những thông tin có giá trị trong cách bạn nghĩ về trò chơi. Bạn có thể thấy những gì họ làm trong các tình huống khác nhau, cách họ bắt đầu cho tới khi round đấu kết thúc và quá trình ra quyết định của họ. Từ đó, bạn có thể thử áp dụng những điều học được để leo rank một cách nhanh chóng hơn.