Lên trừng phạt như thế nào cho hiệu quả tại Tiền mùa giải 2023? Nhận ngay lời khuyên từ Levi

Trừng phạt trong phiên bản tiền mùa giải 2023 đã được thay đổi, vậy chúng ta nên Trừng Phạt Đỏ, Xanh Dương và Xanh Lá như thế nào cho hợp lý?

Khu rừng đã nhận được rất nhiều thay đổi trong phiên bản Tiền mùa giải 2023. Từ khởi đầu là lên trang bị đi rừng phù hợp, bắt đầu vòng rừng đầu tiên với đề xuất vòng rừng đến việc những bãi quái rừng được thay đổi để phù hợp hơn với lối chơi của mùa giải mới. Vậy các bạn liệu đã biết cách sử dụng 3 loại trừng phạt đỏ, xanh dương và xanh lá hiệu quả đối với từng tướng đi rừng?

Ba loại trừng phạt mới trong Tiền mùa giải 2023 bao gồm Hỏa Khuyển – Trừng Phạt Đỏ có tác dụng gia tăng sát thương và làm chậm kẻ địch, Phong Hồ – Trừng Phạt Xanh Dương giúp tướng đi rừng có thêm tốc độ di chuyển và cuối cùng là Mộc Long – Trừng Phạt Xanh Lá – cho tướng sở hữu lá chắn và kháng hiệu ứng. Chúng ta có thể nhớ nhanh, Đỏ sẽ về sát thương, Xanh Lam thiên về di chuyển và Xanh Lá là phòng thủ.

Thoạt nhìn có vẻ như chúng ta sẽ thường lên những trang bị này theo chất tướng như Graves thì lên Trừng Phạt Đỏ cho nhiều dame, Sejuani chống chịu thì lên Trừng Phạt Xanh Lá. Tuy nhiên điều đó không hoàn toàn chính xác và trong buổi stream mới đây của mình, người đi rừng xuất sắc nhất VCS đã chia sẻ về cách lên trang bị đi rừng khởi đầu, Trừng Phạt cho Tiền mùa giải 2023 mà Levi cảm thấy phù hợp nhất như sau:

“Về cách lên trang bị đi rừng khởi đầu, các bạn đừng vội lên trừng phạt theo chất tướng. Hãy lên trừng phạt dựa theo điều mà tướng rừng đó còn thiếu. Chống chịu sẽ lên trừng phạt dame, tướng dame đủ rồi thì lên trừng phạt để sống sót lâu hơn. Ví dụ như Graves, Kindred nên lên Trừng Phạt Xanh Lá, Sejuani, Zac lên Trừng Phạt Đỏ sẽ hiệu quả hơn, kiểu như vậy. Đây là đối với cá nhân Khánh cảm thấy hiệu quả nhất”.

Xem thêm: Ba cặp trang bị hoàn hảo nhất Tiền Mùa Giải 2023 liệu bạn đã biết?

Có lẽ chia sẻ này từ Levi sẽ thông não rất nhiều game thủ và thực sự điều đó hiệu quả. Bởi vì, Trừng Phạt là một phép bổ trợ vốn để hỗ trợ vị tướng những điều nó còn thiếu để thi đấu hiệu quả hơn. Chứ không hề gia tăng sức mạnh theo chất tướng giống như các trang bị, nên không thể khiến chất tướng càng nhiều dame thì Trừng Phạt Đỏ càng mạnh được. Các bạn hãy nhớ rằng: “Lên trừng phạt dựa trên điều mà vị tướng rừng đó còn thiếu” nhé, đặc biệt trong mùa giải 2023 sắp tới.