Lịch đấu tập của đội tuyển chọn bị hủy, Faker và đồng đội rủ nhau chơi ARAM

Quá trình chọn ra đội hình đại diện cho LMHT Hàn Quốc tham dự Asian Games 2022 vẫn chưa thể diễn ra một cách suôn sẻ.

Sau khi chốt danh sách sơ bộ gồm 10 tuyển thủ cho đội tuyển LMHT Hàn Quốc tại Asian Games 2022, Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) đã cho toàn đội tham gia trại huấn luyện tập trung tại Gwangju.

Theo lịch trình được công bố, toàn bộ tuyển thủ và BHL sẽ có mặt tại thành phố Gwangju vào ngày 18/4 và bắt đầu hành trình tuyển chọn.

Trong tuần lễ đầu tiên, đội sẽ đấu tập nội bộ với nhau để BHL đánh giá kỹ năng cá nhân, khả năng phối hợp với đồng đội và cả thái độ thi đấu. Sau đó, toàn đội sẽ có màn thực chiến khi đấu tập với các đội tuyển tham dự MSI (PSG Talon và Detonation FocusMe) vào ngày 22 và 23/4.

Các tuyển thủ lặn lội đến Gwangju chỉ để đấu tập nội bộ

Tuy nhiên, KeSPA mới đây đã thông báo hoãn hai trận đấu tuyển chọn với các đối thủ nước ngoài. Quá trình tập huấn để tuyển chọn 6 cái tên cuối cùng vẫn được diễn ra, nhưng là trong các trận đấu kín phạm vi nội bộ. Sau khi chốt đội hình dự Asian Games thì hai trận giao hữu nói trên mới được diễn ra.

Không biết quá trình đấu tập của KeSPA diễn ra như thế nào nhưng mới đây các fan phát hiện ra 10 tuyển thủ đang tạo phòng để chơi ARAM. Faker cùng những người đàn em ở T1 sẽ đấu với các tuyển thủ đơn lẻ như Kiin, Canyon, Chovy, Deft và BeryL.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Celebrity chuẩn bị giải nghệ, SBTC đón Slayder ở VCS Mùa Hè 2022

Faker và các đồng đội có hàng loạt các trận đấu mang tính giải trí

Sau đó, các tuyển thủ chuyển sang đánh bản đồ Summoner’s Rift truyền thống nhưng xáo trộn vị trí. Tiêu biểu như việc Faker Đi Rừng, Chovy Xạ Thủ hay Canyon trổ tài đi Đường Trên. Dựa trên kết quả của những trận đấu này, các fan cũng dễ dàng đoán được toàn đội đã có những giây phút khá giải trí.

Tuy nhiên, điều này càng khiến cho nhiều người nghi ngờ về tính hiệu quả khi KeSPA tập trung các tuyển thủ lại với nhau. Việc đưa ra hàng loạt tiêu chí chọn tuyển thủ nhưng lại không thống nhất được phương thức đang khiến cho kế hoạch bị thay đổi. Thậm chí, có nguồn tin cho rằng phải đến sau khi MSI 2022 kết thúc thì đội hình LMHT Hàn Quốc tham dự Asian Games 2022 mới được công bố.