Lịch thi đấu LMHT Asian Games 2022: Bất ngờ khi không có BO5

Với tính chất nhanh gọn của một nội dung tại Asian Games 2022, các trận đấu ở bộ môn LMHT sẽ không có BO5 cho dù là Chung kết.

Với việc Esports bao gồm LMHT trở thành các nội dung tranh huy chương chính thức ở Asian Games 2022, cộng đồng fan châu Á đang rất mong chờ vào giải đấu lần này. Những sự quan tâm, tranh luận đã diễn ra cực kì sôi nổi ngay từ khâu tuyển thủ đội hình của các đội tuyển từ Hàn Quốc, Trung Quốc cho tới Việt Nam.

Tất nhiên cuộc cạnh tranh Huy Chương Vàng nhiều khả năng vẫn là Hàn Quốc và Trung Quốc nhưng không vì thế mà LMHT ở ASIAD kém hấp dẫn. Dự kiến, có tới 24 quốc gia cử đội tuyển tham dự bộ môn LMHT, qua đó tạo nên nhiều trận đấu thú vị.

24 đội tuyển LMHT sẽ tranh tài trong 4 ngày

Thế nhưng lịch trình thi đấu LMHT tại Asian Games 2022 sẽ vô cùng khắc nghiệt khi chỉ diễn ra vỏn vẹn trong 4 ngày. Mới đây, trang thông tin chính thức của Á vận hội Hàng Châu đã thông báo thời gian thi đấu cũng như thể thức.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đội hình tiêu biểu LCK Mùa Hè 2023: T1 sạch bóng, KT và Gen.G khẳng định vị thế

25/9 sẽ là ngày bắt đầu khởi tranh bộ môn LMHT với các trận đấu ở Vòng loại. Tiếp theo đó ngày 27, 28 sẽ là vòng Tứ kết, Bán kết. Trận tranh Huy Chương Vàng (Chung kết) và Huy Chương Đồng sẽ cùng diễn ra trong ngày 29/9. Trong đó, các trận ở Vòng loại sẽ là BO1 còn những vòng đấu còn lại sẽ là BO3. Vì thế, những trận đấu LMHT ở ASIAD sẽ rất nhanh gọn và không có các trận BO5 căng não như những giải đấu thông thường.

Kể cả trận Chung kết vẫn sẽ là BO3

Dự kiến 24 đội sẽ được chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn một lượt (BO1), 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tiến vào Tứ kết. Kể từ Tứ kết, các đội sẽ được bốc thăm và chia nhánh để thi đấu loại trực tiếp (BO3). Sau đó, tiến đến ngày cuối cùng để tìm ra 3 đội tuyển xuất sắc nhất ứng với 3 bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng. Như vậy, các đội tiến đến ngày thi đấu cuối cùng sẽ phải trải qua 5 trận BO1 và 3 trận BO3 chỉ trong 4 ngày.