ĐTCL: Mở khóa giới hạn cho đội hình Hiệu Triệu Nhân cùng Huyền Thoại Vladimir

Hiệu Triệu Nhân khó có thể chọn Huyền Thoại khởi đầu được, tuy vậy chính ra Huyền Thoại Vladimir lại có phù hợp nhất với đội hình này.

Hiệu Triệu Nhân DTCL mùa 9 với khả năng hồi năng lượng cho bản thân họ lẫn cả đội hình rất đáng gờm, vậy nên từ đầu mùa 9 tới giờ chúng được sử dụng khi đi kèm với những vị tướng có lượng SMPT cao.

Trong phiên bản 13.4->13.5 thì độ phổ biến của đội hình này càng tăng lên nữa khi với sức mạnh đáng gồm của Ahri. Thì game thủ có khung Hiệu Triệu Nhân tốt thì có thể dễ dàng vào top 4, và việc tranh top 1 hoàn toàn nằm trong tầm tay nếu có một số điều kiện thắng (Ahri 2 sao, Karma = Taric 3 sao).

Với sự phổ biến như vậy, thì có một câu hỏi mà nhiều game thủ chuyên spam đội hình này vẫn thắc mắc. Đó là việc lựa ra một Huyền Thoại để đi kèm cùng Thuật Sư khi hầu hết các Huyền Thoại hiện tại của game ít khi nào thực sự phù hợp với Hiệu Triệu Nhân.

Tất nhiên vẫn có một số Huyền Thoại có tỉ lệ thắng cao hơn như Lee Sin, Veigar, nhưng thật ra thì Huyền Thoại Vladimir mới là lựa chọn hàng đầu cho chúng. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu cách vận dụng và lý do khiến Vladimir lại hợp với Hiệu Triệu Nhân như vậy nhé.

Theo đó chúng ta chỉ nên lấy Lõi đầu của Vladimir cho Hiệu Triệu Nhân mà thôi, còn Lõi thứ 2 thì phải tùy tình huống nhưng nhất thiết ở Lõi 3 thì chọn một Lõi chiến đấu (vì Thăng Hoa cực tệ nên bỏ qua).

Lõi 2 cũng có thể bỏ qua Sẵn Sàng Nghênh Chiến vì sát thương thêm toàn đội cũng không quá mạnh, mà có thể roll để tìm Ấn Hiệu Triệu Nhân (giúp bỏ bớt 1 tướng vô dụng ra) hay các Lõi liên quan Hiệu Triệu Nhân.

Lý do cho việc có thể chọn Lõi đầu luôn là Vladimir vì lượng máu cộng thêm này sẽ hết sức quý giá trong cả trận đấu với các Hiệu Triệu Nhân. Đơn giản là sống càng dai -> tích năng lượng nhiều hơn -> ra chiêu câu kéo (Taric, Soraka), sát thương (Karma,Ahri) càng nhiều hơn để có thể dọn bàn đối phương.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Mẹo nhỏ mà streamer hay làm, bạn có biết?

Chưa kể nó cũng giúp ích khá nhiều để lật kèo lại trong giai đoạn hậu roll ở 7 để tìm Karma 3 sao hay late game, khi bạn sẽ tốn khá nhiều máu (Linh Thú) trong giai đoạn đó nhưng bù lại thì cả đội hình càng trâu hơn.

Cách chơi để tận dụng Huyền Thoại Vladimir :

  • Vòng 2: Full chuỗi thua để tích Truyền Máu và eco
  • Vòng 3: Roll ở 3-2 unitl để tìm một trong những đội hình dưới đây và chơi theo nó :
  • Vòng 4 : lên 7 ở 4-1 và roll tiếp để tìm Karma 2 sao và hàng tank (Galio và Taric). Sau đó là cân nhắc để roll Karma 3 sao hoặc up 8 tìm Ahri/Ryze/Senna.

Trong điều kiện lý tưởng nhất, đội hình cuối chúng ta sẽ như thế này :

Đặc biệt hơn, cách khởi đầu bằng Huyền Thoại Vladimir này có thể dùng với mọi loại đội hình khác nhau. Ngay cả khi bạn roll không ra Karma 3 sao thì vẫn có thể đổi sang 6 Pháp sư hoặc 5 tiền vì nó cung cấp máu cộng thêm – chỉ số quan trọng nhất mà tướng nào cũng dùng được.

Hãy spam Huyền Thoại Vladimir bây giờ và cảm nhận sức mạnh của nó.