SofM bị fan Trung “nhét chữ”, cho rằng trách móc đội tuyển cũ WBG

Cộng đồng fan LMHT Trung Quốc đã có một tình huống hiểu lầm nghiêm trọng về phát biểu của SofM trong buổi stream mới đây.

Dù SofM đã không còn thi đấu ở LPL trong suốt năm 2023 nhưng tuyển thủ này vẫn luôn nhận được sự chú ý từ đông đảo fan Trung Quốc. Do đó, những hoạt động của SofM ở Việt Nam như stream, làm HLV dự ASIAD… hay tham gia các tựa game khác đều nhanh chóng được cập nhật.

Những nhận định của SofM trong các bài phỏng vấn, những buổi stream đều được cho là có giá trị cao. Vì thế fan Trung Quốc thường rất hay dịch lại để chia sẻ rộng rãi, đặc biệt mỗi khi “Thần Rừng Việt Nam” có nhắc tới các đội tuyển, tuyển thủ LPL.

Fan Trung Quốc đã dịch sai ý câu nói của SofM

Mới đây, SofM đã xem trực tiếp trận đấu giữa Weibo Gaming và TOP Esports ở Vòng loại khu vực LPL và có rất nhiều nhận định thú vị. Đáng chú ý nhất là sau khi trận đấu kết thúc, SofM đã hết lời khen ngợi Xiaohu khi có màn thể hiện vô cùng xuất sắc trong cặp BO5 này.

Xiaohu thực sự có trận đấu out trình, đè đầu cưỡi cổ Rookie 5 ván liền. Không những biết lựa chọn cho mình những kèo lợi thế, đi đường thắng rồi còn call team và có những thế di chuyển vô cùng hợp lý nữa.” SofM chia sẻ.

Chủ đề này đang được các fan LPL bàn tán khá nhiều

Tuy nhiên, những phát biểu của SofM về Xiaohu đã không được dịch chuẩn chỉ khi sang Trung Quốc. Một đoạn clip trên kênh Bilibili đã dịch lời nói của SofM thành “Tại sao mùa trước WBG không mua Xiaohu để đánh cùng với tôi?“.

Có thể bạn muốn xem thêm: Lịch thi đấu LMHT Asian Games 2022: Bất ngờ khi không có BO5

Nhiều fan cho rằng SofM có ý trách móc ông chủ WBG khi không mua một Đường Giữa đẳng cấp khi người Đi Rừng này còn trong đội hình. Trong khi đó, không ít ý kiến chỉ ra tuyển thủ người Việt Nam có ý chê Angel không đủ xuất sắc. Hiện tại chủ đề này đang được lan truyền rộng rãi trên Weibo và vẫn được bàn tán xôn xao.