Ruler muốn gặp GEN trên “bàn nhậu” thay vì sân khấu, gửi lời cảm ơn đến những ai sử dụng SSG Xayah

Ruler tiếp tục thăng hoa cùng JDG với chức vô địch thứ 3 trong năm, tiết lộ muốn gặp GEN trên bàn nhậu thay vì sân khấu.

JDG đã bảo vệ thành công chức vô địch của mình tại LPL Mùa Hè 2023. Mặc dù đã có những khó khăn tại trận chung kết, các thành viên JDG vẫn luôn chứng minh mình là những cá nhân cũng như tập thể xuất sắc và xứng đáng nhất tại giải đấu LPL. Từ Knight – Kanavi và đặc biệt là Ruler cũng đã có một mùa giải vô cùng thành công dù chỉ mới đến thi đấu tại LPL Mùa giải đầu tiên.

Ruler đã dành được 3 chiếc cúp và trong đó có 2 chiếc cup LPL và một chiếc cup MSI. Thành tích đó đồng thời xan bằng kỉ lục của người đàn anh Deft và là xạ thủ thứ hai dành được tất cả các danh hiệu danh giá nhất đối với một tuyển thủ LMHT châu Á bao gồm chức vô địch CKTG 2017, vô địch LCK Mùa Hè 2022, vô địch LPL Mùa Xuân và Hè 2023 và chức vô địch MSI 2023. Một thành tích đáng ngưỡng mộ của chàng xạ thủ tài hoa ngày nào đã thực hiện được chỉ trong khoảng thời gian gần 1 năm thi đấu tại LPL và chắc chắn sẽ không dừng lại ở đó.

Bạn cảm thấy như thế nào sau chức vô địch vừa rồi?

Đó là một trận chung kết thực sự khó khăn để chúng tôi có thể dành chiến thắng. Điều đó khiến chức vô địch và chiến thắng này càng thêm ý nghĩa với tất cả chúng tôi.

Trong khoảnh khắc ăn mừng và pháo bắn khắp nơi với những lấp lánh, tôi thấy bạn nâng chiếc cúp và cảm xúc thở phào và nhẹ nhõm.

Chà, thật khó để diễn tả khoảnh khắc đó bằng lời nhưng đó là cảm giác sự hạnh phúc. Tôi đã cảm thấy hạnh phúc nhưng một phần không nhỏ cũng cảm thấy nhẹ nhõm. Buổi lễ chiến thắng một phần là “tận hưởng khoảnh khắc” vô địch mà còn là nghỉ ngơi sau một trận đấu, một mùa giải làm việc chăm chỉ.

Mọi người đã đánh giá cao JDG và tỉ số của trận chung kết có lẽ sẽ là 3-1. Tuy nhiên LNG đã nhập cuộc tự tin và thi đấu rất mạnh mẽ, bạn đã nghĩ gì về họ?

Thành thật mà nói, tôi đã cảm thấy lo lắng trong vài ngày trước khi trận chung kết diễn ra. Bởi vì chúng tôi đã đấu với LNG trước đó tại vòng loại trực tiếp và họ đã có một màn trình diễn tuyệt vời. Những đường đơn của LNG có bể tướng rộng và đó là lí do khiến tôi lắng về trận đấu chung kết.

Các bạn đã bị dẫn trước 2-1 và đối thủ để để hở Xayah, vị tướng mà bạn đã có trang phục. Khoảnh khắc đó, bạn có tin rằng mình sẽ dành chiến thắng không?

Không phải là “tôi có thể thắng” mà tôi đã nghĩ rằng mình “phải thắng trận đấu này” ngay bây giờ. Tôi chỉ cảm thấy nhẹ nhõm khi chúng tôi đã thắng ván đấu đó và phải nói chuyển với nhau về cách cấm chọn cho ván 5.

Bạn đã sử dụng SSG Xayah trong những trận đấu quan trọng, có phải là một cách mượn sức mạnh từ Xayah và Ruler 2017 hay không?

Chà tôi biết rằng mọi người nói rằng tôi thích sử dụng Xayah khi tôi cảm thấy mình thực sự phải thắng 1 ván đấu. Nhưng thực ra điều đó không đúng. Lí do tôi không thường xuyên dùng SSG Xayah là vì… tôi nghĩ trang phục đó không đẹp. Tôi không thực sự thích hoạt ảnh tự tấn công của cô ấy. Đó là lí do ban đầu khiến tôi không sử dụng Xayah SSG.

Sau đó, tại rank Hàn có nhiều người sử dụng Xayah với trang phục SSG. Và Khi tôi nhìn thấy, tôi thực sự cảm kích và cũng đánh giá cao những người sử dụng SSG Xayah. Và tôi nghĩ “những người này đang sử dụng trang phục của mình, vì vậy tôi không thể không sử dụng nó được”. Đó là lí do hiện tại tôi sử dụng SSG Xayah.

Trong một bài phỏng vấn trước đó, Jiwoo đã rất vui vì được bạn gọi là “A God of Nilah”. Cậu ấy cũng đã nói rằng mình đã và luôn sử dụng SSG Xayah như một sự yêu thích và tôn trọng dành cho bạn. Cậu ấy cũng mong sẽ được bạn theo dõi.

Chà, tôi thực sự rất trận trọng điều đó. Bạn có biết là tần suất một người đàn ông nói “tôi tôn trọng bạn” không chỉ trong game mà còn ngoài đời là rất thấp nên cá nhân tôi cảm thấy khái niệm này có lớn hơn sự biết ơn. Tôi không biết phải diễn tả như thế nào nhưng tôi thực sự rất trân trọng sự tôn trọng từ Jiwoo cũng như tất cả những người chơi đang sử dụng SSG Xayah. Tôi thực sự biết ơn điều đó.

Còn Jiwoo, anh đã xem trận đấu của em. NS đã có một loạt trận rất gần chiến thắng trước KT và tôi cảm thấy tiếc cho NS. Hy vọng Jiwoo sẽ tiếp tục thể hiện tốt trong năm tới. 

Bạn nghĩ gì về vấn đề tuổi tác và phản ứng trong thi đấu chuyên nghiệp? Trong buổi phỏng vấn trước đó, tôi đã trò chuyện với Doublelift ở độ tuổi 30 và anh ấy chia sẻ rằng phản xạ của anh ấy không thay đổi quá nhiều, chỉ cần dự đoán trước những gì có thể xảy ra là có thể phản ứng được.

Chà, tôi nghĩ tuổi tác chỉ là một con số và chia sẻ của Doublelift là đúng. Phản xạ là một yếu tố quan trọng và điều này không bị suy giảm nhiều khi chúng ta lớn tuổi hơn. Tôi nghĩ đó là một trong những lí do mà đến hiện tại tôi vẫn phản xạ tốt với những tình huống xảy ra như  dùng R Xayah để né combo từ Rell như bạn đã nói. Bởi vì tôi nghĩ rằng phản xạ cũng không chỉ xuất phát từ năng khiếu, sức trẻ mà còn là kinh nghiệm và đoán biết được điều gì có thể xảy ra với mình. Đó là lí do khiến tôi cũng như nhiều tuyển thủ được cho là già ở thời điểm hiện tại vẫn phản xạ rất tốt mà chẳng thua thì so với các tuyển thủ trẻ.

Có cặp bot nào bạn muốn đối đầu tại CKTG 2023 hay không? Peyz và các tuyển thủ của GEN thực sự muốn đối đầu với JDG.

Mặc dù bị khịa nhiều nhưng tôi không muốn đối đầu với GEN trên sân khấu. Tôi đã thi đấu ở Samsung hay Gen.G trong một khoảng thời gian dài và tôi tin rằng mình sẽ có những cảm xúc lẫn lộn khi đối đầu với họ. Vậy tốt hơn việc gặp họ trên sân khấu là đi chơi với họ bên ngoài và có thể là uống vài li với nhau hoặc chỉ ăn uống. Tôi muốn gặp GEN trong hoàn cảnh như vậy.

Xem thêm: SofM bị fan Trung “nhét chữ”, cho rằng trách móc đội tuyển cũ WBG

Lehends và KT đã thi đấu rất tốt tại LCK? Bạn có lời nào muốn gửi hến họ không?

KT là một đội tuyển mạnh và họ thiết lập thế trận rất tốt. Tôi nghĩ sẽ rất khó khăn nếu phải đối mặt với họ tại CKTG.

Kanavi và knight đã dự đoán JDG có 50-60% dành được Grand Slam. bạn nghĩ thế nào?

Tôi nghĩ chúng tôi có thế mạnh riêng của mình và các đội khác cũng vậy. Thật khó để nói trước điều gì nhưng cá nhân tôi cảm thấy đây là điều không hề dễ dàng.