LMHT: Những lối chơi mạnh mẽ tại các giải đấu có thể học hỏi để leo rank (Phần 1)

Các giải đấu luôn là phản ánh chính xác nhất của meta, những lối chơi thú vị nào trong LMHT mà các bạn có thể học hỏi?

Các giải đấu LMHT trên thế giới đều đã kết thúc giai đoạn vòng bảng với những trận đấu hấp dẫn tại Playoffs cùng thể thức Bo5 quen thuộc. Thậm chí đã có giải đấu dần đi đến hồi kết như LPL hay LEC. 

LPL là khu vực đã kết thúc mùa giải mùa hè sớm nhất với chức vô địch dành cho ứng cử viên số 1 của họ là JDG. Các slot tham dự CKTG 2023 lần lượt thuộc về JDG, BLG, LNG và EDG tương ứng với vị trí hạt giống của họ. Việc đẩy nhanh tiến độ giải đấu cũng là một sự chuẩn bị quan trọng của đội tuyển LMHT Trung Quốc nhằm hướng tới việc bảo vệ chức vô địch ASIAD bộ môn LMHT được tổ chức tại chính đất nước tỉ dân này.

Các giải đấu còn lại như LEC đã kết thúc mùa giải với chức vô địch dành cho G2 Esports và tất cả sẽ tiếp tục thi đấu để tìm ra những cái tên xuất sắc nhất đến với CKTG trong thời gian tới. Giải đấu LCS đang bước đến những trận đấu tại nhánh thua Playoffs trong khi LCK và VCS cũng đang bắt đầu Playoffs của mình. Thực sự có quá nhiều giải đấu và trận đấu hấp dẫn diễn ra giúp chúng ta, những người chơi game có thể học hỏi những lối chơi mới, hiệu quả và có thể sử dụng trong các trận đấu xếp hạng đơn. Bắt đầu thôi.

Lillia Hồi Máu Vượt Trội

Lối chơi thú vị đầu tiên sẽ dành cho những người chơi đi rừng với vị tướng Lillia. Lillia không phải là một lựa chọn quá phổ biến tại các giải đấu mà thường đóng vai trò một power pick dành cho các đội tuyển muốn đánh rừng carry kết hợp với các vị tướng mid top STVL. Lillia được sử dụng phổ biến nhất có lẽ là hai khu vực LEC và LPL với những người chơi như Yike của G2, Kanavi của JDG hay Weiwei của WBG cũng là một người sử dụng Lillia rất tốt.

Tuy nhiên thay vì lối chơi double đốt máu với Mặt Nạ Thống Khổ và Mũ Trụ Nguyền Rủa như thông thường, Lillia đi rừng đang được các game thủ xây dựng theo một lối chơi mới lạ hơn với điểm học Hồi Máu Vượt Trội cùng trang bị Trượng Trường Sinh. Điểm mạnh của lối chơi này vẫn là khả năng gây sát thương, sát thương chuẩn tốt mà thậm chí còn trâu bò hơn nhiều so với lối chơi cũ với lượng máu từ Trượng Trường Sinh và lá chắn được stack cực nhiều cùng Hồi Máu Vượt Trội. 

Việc hạ gục Lillia vẫn là vô cùng khó khăn với lượng tốc độ chạy lớn sau mỗi cú Trượng Hoa Xoay Tròn. Và đặc biệt nhất chính là Lillia cũng là một vị tướng khắc chế tốt nhiều chống chịu đi rừng trong meta của các giải đấu. Và chỉ cần đồng đội cung cấp khả năng mở giao tranh và kiểm soát tầm nhìn, Lillia có thể quẩy một cách mạnh mẽ không thua gì các carry hạng nặng bên phía đối thủ.

+ Hồi Máu Phụ Trội thay vì Đắc Thắng

Về cách xây dựng, chúng ta vẫn sẽ ưu tiên điểm ngọc Chinh Phục cho Lillia để cô nàng có thể gây sát thương và hồi phục máu tốt nhất. Bắt buộc lấy Hồi Máu Vượt Trội để có thể tạo nhiều lá chắn nhất có thể. Combo trang bị được ưu tiên sẽ là Trượng Trường Sinh, Mũ Trụ Nguyền Rủa và Đồng Hồ Cát. Sau đó các bạn có thể lên theo tình huống ví dụ như Dây Chuyền Chữ Thập nếu cần kiểm soát tầm nhìn và sự an toàn, Động Cơ Vũ Trụ để sử dụng kỹ năng hay Tim Băng hoặc Mặt Nạ Vực Thẳm cũng là những lựa chọn chống chịu cực kì hiệu quả với Lillia.

Rừng chống chịu + Giáp Vai Nguyệt Thần

Tiếp tục là một lối chơi mà các bạn có thể học hỏi tại các giải đấu đó là sử dụng Giáp Vai Nguyệt Thần cho các tướng chống chịu đi rừng. Giáp Vai Nguyệt Thần là trang bị thần thoại được thiết kế dành cho các vị tướng hỗ trợ chống chịu và mở giao tranh. Với mức vàng chỉ 2300, Giáp Vai Nguyệt Thần cung cấp khá đầy đủ các chỉ số dành cho một vị tướng chống chịu với 30 giáp, 30 kháng phép, 200 máu và 20 điểm hồi kỹ năng. Nội tại Thần Thoại của trang bị sẽ gia tăng thêm lượng chống chịu thiếu hụt của chủ sở hữu với 5 giáp và 5 kháng phép.

Nội tại của Giáp Vai Nguyệt Thần sẽ khiến kẻ địch trong bán kính 600 tầm nhận thêm 10% sát thương trong 5 giây khi làm bất động tướng địch, bản thân bị bất động hoặc khi thực hiện hiệu ứng dịch chuyển tức thời.

Vậy tác dụng của Giáp Vai Nguyệt Thần thực sự phù hợp với phần lớn các vị tướng chống chịu đi rừng tại các giải đấu khi các tướng đi rừng chống chịu phần lớn sẽ không có nhiều vàng nên viêc lên Giáp Vai Nguyệt Thần sẽ giúp tối ưu hóa lượng vàng khi chỉ cần 2300 vàng là chúng ta đã có sở hữu một trang bị thần thoại cho đầy đủ các chỉ số quan trọng mà một tướng chống chịu cần.

Cùng với đó là khả năng hỗ trợ đồng đội với việc gia tăng 10% sát thương trong 6 giây. Mà giao tranh tổng luôn là điều kiện thắng quan trọng trong meta hiện tại vì vậy nội tại của Giáp Vai Nguyệt Thần sẽ được tận dụng một cách hiệu quả nhất. Mà việc kích hoạt nội tại của Giáp Vai cũng không quá khó khăn đối với các vị tướng chống chịu, mở giao tranh đi rừng như Maokai, Sejuani hay Rell, thậm chí chúng ta cũng có thể mở bằng tốc biến. Tầm ảnh hưởng là 600 cũng là vừa đủ với các vị tướng tay dài có tầm 550, đảm bảo trang bị hoạt động hiệu quả nhất. 

Xem thêm: Ruler muốn gặp GEN trên “bàn nhậu” thay vì sân khấu, gửi lời cảm ơn đến những ai sử dụng SSG Xayah

Vậy nên các bạn hoàn toàn có thể sử dụng Giáp Vai Nguyệt Thần trong các trận đấu xếp hạng như một công cụ hỗ trợ đồng đội với các vị tướng đi rừng chống chịu mở giao tranh như mình đã nói ở trên. Sau đó có thể là các trang bị thuần chống chịu khác hoặc những Tim Băng hay Mặt Nạ Vực Thẳm cũng sẽ là những lựa chọn cực kỳ thú vị để stack tầm ảnh hưởng cùng Giáp Vai Nguyệt Thần. Hãy thử và cảm nhận nhé, chúc các bạn leo rank hiệu quả.