Liên Minh Huyền Thoại: Cộng đồng tranh cãi việc T1 Zeus dùng trick hay thật sự có Haki quan sát

Dù không hề có thông tin từ tầm nhìn từ trước, nhưng bằng cách nào đó T1 Zeus vẫn cảm nhận được phía NS đang đợi mình trong bụi.

Có thể nói trong dàn tuyển thủ trẻ hiện tại của T1, thì Zeus nổi lên như một top lane với khả năng gánh kèo siêu hạng. Điều ấn tượng hơn nữa là Zeus với tuổi đời trong đấu trường chuyên nghiệp chưa nhiều nhưng người đi đường trên của T1 vẫn sở hữu cho mình vô số những pha highlight, thi đấu cực kì “ảo diệu” – cứ như là một người đi đường trên lão luyện vậy.

Mới đây, cộng đồng fan đã được chứng kiến một pha thi đấu như vậy trong trận đấu với Nongshim Redforce vài ngày trước :

Theo đó dù không hề có thông tin từ tầm nhìn từ trước, nhưng bằng cách nào đó Zeus vẫn cảm nhận được phía NS đang đợi mình trong bụi ở đường trên và anh quyết định quay xe đi đường khác.

Pha thi đấu này của Zeus đã khiến cộng đồng người hâm mộ phải bùng nổ khi với con mắt của khán giả có thể nhìn rõ ràng động thái từ cả 2 đội thì chúng ta cảm thấy nó rất bình thường – nhưng Zeus cực kỳ thiếu thông tin lại có thể có tình huống dự đoán như hack map. Khiến người hâm mộ phải thán phục trình độ và khả năng xử lý của mình- thậm chí còn cho rằng Zeus có Haki quan sát trong người.

Từ pha thi đấu này đã nổi lên một luồng ý kiến cho rằng có thể Zeus đã sử dụng mẹo phát hiện đối phương trong bụi được BoxBox khai sáng vài năm trước. Thậm chí BLV Văn Tùng cũng đã lên một video để phân tích trick này cho người hâm mộ biết :

Nếu quan sát lại pha thi đấu đó, thì có vẻ như Renekton đã có động thái di chuyển hơi “lệch đường” trước khi Zeus dừng hẳn lại, vậy nên rất có thể là anh đã thật sự sử dụng trick của BoxBox để biết đối phương có trong bụi hay không.

Tuy vậy có một số luồng ý kiến cho rằng Zeus chỉ đơn giản là đã đọc tình huống tốt khi thấy thiếu cả người đi đường trên và người đi rừng của NS, và đã làm theo trực giác mà thôi.

Hiện tại cộng đồng người hâm mộ vẫn đang tranh cãi với nhau việc Zeus có thật sự dùng trick hay không, nhưng vẫn phải công nhận đây là một trong những mẹo cực kỳ hữu ích cho những game thủ muốn sử dụng nó để leo rank.