Thầy Giáo Ba “chơi đẹp” trong vụ Artifact rời SBTC: Không giam hợp đồng, chia 50% giá trị chuyển nhượng

Thầy Giáo Ba mới đây đã có những chia sẻ đáng chú ý về những câu chuyện hậu trường của SBTC Esports, đặc biệt là câu chuyện liên quan đến tuyển thủ Artifact.

Trong buổi stream tối 10/8, Thầy Giáo Ba đã kể rất nhiều điều về những sự thay đổi nhân sự của SE trong thời gian qua. Đáng chú ý nhất chính là việc để cả 3 tuyển thủ là Artifact, Hiro02 và Penguin gia nhập Team Secret vào cuối mùa giải 2021.

Theo chia sẻ của Thầy Giáo Ba, những tuyển thủ này đều còn thời hạn hợp đồng với SE. Tuy nhiên, anh đã tạo điều kiện để tất cả ra đi trong êm đẹp sau khi lắng nghe yêu cầu đòi ra đi.

Ở thời điểm đó, Artifact cảm thấy không hợp với cách huấn luyện của Sergh và muốn rời đội ngay lập tức. Dù rất giận nhưng tôi cũng để Artifact ra đi, đồng thời chia 50% giá trị chuyển nhượng như lời hứa lúc trước.” Abe cho biết.

Được biết, SBTC Esports và Team Secret đã có một thỏa thuận riêng trong vụ trao đổi tuyển thủ giữa Artifact và DNK. Trong khi đó, trường hợp của Hiro02 là được SE giải phóng hợp đồng để được ra đi tự do sau khi tuyển thủ này đề đạt nguyện vọng. Thầy Giáo Ba cho biết một khi tuyển thủ nào muốn rời đội thì đều được tạo điều kiện một cách tốt nhất, đồng thời không quá chú trọng vào việc giam giữ hợp đồng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Chovy chỉ ra điểm bất lợi khi LCK chuyển sang phiên bản 12.14

SE không ngăn cản những tuyển thủ muốn ra đi

Ngoài ra, Abe cũng khẳng định rằng đội hình hiện tại của SE vẫn đang khá ổn định. Ngoài nhóm tuyển thủ đánh chính ở mùa này, những cái tên dự bị như Spot, Vinboiz, Fear đều rất quyết tâm trong việc cạnh tranh một vị trí chính thức, đồng thời muốn gắn bó lâu dài với đội.

SE hiện đang đứng thứ hai trên bảng xếp hạng VCS Mùa Hè 2022 với thành tích 7 thắng 3 thua. Đội đang đứng trước cơ hội lần đầu tiên lọt vào vòng playoffs kể từ khi thành lập. Tất nhiên, đây không phải là mục tiêu lớn nhất mà cả đội hướng đến lúc này. Tất cả thành viên SE đều sẵn sàng cạnh tranh chức vô địch VCS đồng thời giành vé tham dự CKTG 2022.