Đấu Trường Chân Lý: Top 5 đội hình leo rank hiệu quả trong 12.15

Có thể thấy meta trong ĐTCL mùa 7 đang trong giai đoạn khá ổn định với rất nhiều đội hình có sức mạnh ngang nhau.

Đội hình Syfen – Corki

Sức mạnh của Corki vẫn luôn ổn định trong những phiên bản gần đây, và vị tướng 4 vàng này thậm chí vừa được tăng sức mạnh ở mốc 3 sao. Do đó tỉ lệ giành top 1 cho những đội hình với Corki chủ lực một lần nữa tăng vọt.

Có rất nhiều cách kết hợp để phát huy sức mạnh của Corki, trong đó đáng chú ý nhất là với Syfen và Sylas làm dàn chắn. Không chỉ sở hữu lượng Máu nhiều từ Đấu Sĩ, bộ đôi Ám Long này còn có khả năng giảm Giáng và Kháng Phép đối thủ, qua đó giúp Corki và những tướng dàn sau tối đa hóa lượng Sát Thương gây ra.

Đội hình ở cấp 8: Corki, Syfen, Sylas, Tristana, Lulu, Bard, Sona.

Đội hình reroll Sett – Cuồng Long

Dù không còn quá mạnh như ở đầu mùa nhưng đội hình reroll Sett vẫn đang được nhiều cao thủ tin dùng. Một phần là vì vị tướng này có khả năng phòng thủ rất tốt ở đầu và giữa game. Chỉ cần lên 3 sao đúng tiến độ thì Sett hoàn toàn có thể giúp người chơi giữ máu tới cấp 8.

Ở giai đoạn cuối trận, sức mạnh của đội hình này sẽ được tăng tiến rất nhiều khi bổ sung thêm Shyvana và được mốc 9 Cuồng Long. Vị tướng Rồng Thần 10 vàng này vừa được điều chỉnh trong 12.15 với khả năng Phun Lửa hiệu quả hơn. Vì thế đội hình này thực sự giúp người chơi dễ dàng có được những thứ hạng cao về cuối trận.

Đội hình ở cấp 8: Sett, Shen, Hecarim, Shyvana, Xayah, Swain, Senna.

Đội hình Daeja Bang Hội

Khả năng gánh đội của Daeja vẫn rất ổn định cho dù vừa bị giảm chút Sát Thương. Với phong cách lên toàn trang bị Sát Thương, Huyễn Long 8 vàng này vẫn có thể thổi bay bất kì đội hình nào.

Ngoài việc kết hợp với Kỵ Sĩ quen thuộc, việc đưa Daeja vào đội hình Bang Hội thực sự giúp vị tướng này trở nên toàn diện hơn với nhiều chỉ số cộng thêm. Bên cạnh đó, dàn chắn trong đội hình này vẫn đủ độ cứng cáp để Daeja thoải mái xả Sát Thương ở tuyến sau.

Đội hình ở cấp 8: Daeja, Nunu, Hecarim, Sejuani, Twitch, Ryze, Lulu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 5 thay đổi cực hot trong ĐTCL phiên bản 12.15

Đội hình Volibear

Được xem là tướng 3 vàng gánh đội mạnh nhất thời điểm hiện tại, Volibear cũng không bị điều chỉnh gì nhiều trong những bản gần đây. Do đó, đội hình xoay quanh vị tướng này cũng là một lựa chọn leo rank nếu có khởi đầu thuận lợi hoặc Lõi Nâng Cấp phù hợp.

Với sự kết hợp từ 6 Chiến Binh Rồng, Volibear nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ lượng Máu và SMPT dồi dào. Bên cạnh đó là khả năng tăng chỉ số nhờ Thần Thoại cũng như Tốc Độ Đánh từ Ngọc Long. Sát Thương tuyến sau từ Anivia cũng là rất ổn định trong khi Ornn thực sự là tướng gây hiệu ứng khống chế rất hiệu quả.

Đội hình ở cấp 8: Volibear, Ornn, Anivia, Yasuo, Ashe, Karma, Lee Sin, Swain.

Đội hình Lôi Long

Đội hình Lôi Long với Ao Shin chủ lực luôn giữ vững vị thế dù ở bất kì meta nào. Rõ ràng đây được xem là đội hình “nhà giàu” trong ĐTCL mùa 7 với sự góp mặt của hàng loạt tướng đắt tiền.

Độ hiệu quả khi đạt khung đội hình là điều không thể bàn cãi khi giúp người chơi có tỉ lệ giành top là rất cao. Vấn đề duy nhất ở đội hình này là người chơi cần có giai đoạn đầu ổn định để giữ máu tốt cho đến khi Ao Shin xuất hiện.

Đội hình ở cấp 8: Sylas, Ornn, Ao Shin, Heimerdinger, Lulu, Zoe, Bard.