Little Witch in the Woods, tựa game “hiện tượng” mới với tiềm năng thay thế Stardew Valley

Dù chỉ vừa được phát hành trên Steam dưới dạng Early Access vào ngày 17/5/2922 vừa qua, tựa game “mô phỏng cuộc sống” Little Witch in the Woods đã trở thành một hiện tượng mới của làng game.

Với mức giá rất mềm phù hợp với một tựa game indie (và thậm chí còn đang được giảm giá), Little Witch in the Woods đang khiến những game thủ say mê thể loại life sim “chết mê chết mệt”. Game hiện đã có gần 1200 review của game thủ, trong đó 90% khuyến khích nên mua dù trò chơi chỉ mới có 2 chương Prologue và Chapter 1, tổng cộng khoảng 5 giờ chơi.

Câu chuyện của game xoay quanh Ellie, một phù thủy tập sự sống ở một ngôi nhà nhỏ trong rừng. Trò chơi có khá nhiều hoạt động đúng “chất” phù thủy mà bạn có thể tưởng tượng ra, bao gồm thu nhặt các loại nguyên liệu, gặp gỡ những sinh vật huyền bí, nấu các loại thuốc,… Game thủ cũng có thể chỉ đơn giản là thưởng thức sự yên bình mà trò chơi đem lại, giao lưu với nhiều NPC, nựng mèo, hái hoa, buông cần câu cá và ngẫm nghĩ tối nay ăn gì.

Cũng như Stardew Valley, ngoài việc thực hiện các hoạt động bình thường của một phù thủy, game thủ còn có thể giúp đỡ dân làng và nhận được những phần thưởng nho nhỏ nhưng thú vị. Các NPC này trông cũng rất đa dạng, từ bà cừu thân thiện đến ông đầu bếp cá sấu đáng sợ nhưng thật ra hiền lành, tất cả đều giống như vừa bước ra từ một câu chuyện cổ tích truyền thống. Và dĩ nhiên tất cả mọi thứ đều diễn ra trên một nền đồ họa 2D trông tươi tắn và rất đáng yêu.

Nhà phát triển Sunny Side Up cho biết họ có kế hoạch hoàn thiện trò chơi trong năm 2023, và phiên bản hoàn chỉnh sẽ bao gồm 5 chương: Prologue, 3 chương chính, và Ending. Tổng thời gian chơi phần cốt truyện này sẽ ngốn khoảng 20 giờ, nhưng dĩ nhiên game thủ luôn có thể “cày” Little Witch in the Woods lâu dài như Stardew Valley nhờ các chế độ chơi mới và mod mới.