We Were Here Forever – Game giải đố Escape Room co-op với góc nhìn thứ nhất

We Were Here Forever là tựa game giải đố Escape Room với góc nhìn thứ nhất được phát triển bởi hãng Total Mayhem Games. Đây là phần mới nhất trong series We Were Here của hãng và sẽ tiếp nối câu chuyện trong We Were Here và We Were Here Too.

Trò chơi vừa được phát hành vào ngày 10 tháng 5 vừa qua dành cho PC và các hệ máy Xbox One, Xbox Series X/S cùng PlayStation 4, PlayStation 5.

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa,

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Nội dung tóm tắt

Bối cảnh

We Were Here Forever khai thác bối cảnh tại một tòa lâu đài mang tên Castle Rock. Bạn cùng người đồng đội của mình vô tình bị mắc kẹt tại một vùng đất lạnh giá và tìm được tòa lâu đài này làm nơi trú ẩn. Tuy nhiên do một vài sự cố, 2 người đã lạc mất nhau và phải đối mặt với nhiều tình huống nguy hiểm. 

Để có thể thoát khỏi Castle Rock, bạn sẽ cần phải khám phá lâu đài bí hiểm này, giải các câu đố hóc búa và cùng người đồng đội của mình lên kế hoạch tẩu thoát một cách tỉ mỉ và cẩn thận. Trong hành trình phiêu lưu này, bạn sẽ nhiều lần phải đối diện với nguy hiểm, tìm kiếm và làm sáng rõ những bí ẩn trong bóng tối bao trùm nơi đây và vô vàn những điều bất ngờ khác đang đợi bạn. Liệu rằng bạn cùng người đồng hành của bạn sẽ thoát được khỏi vùng đất lạnh giá này hay sẽ vĩnh viễn kẹt tại nơi đây?

Gameplay 

Với thể loại game Escape quen thuộc, bạn sẽ cần phải tìm ra các manh mối được đưa ra, giải mã và xâu chuỗi chúng lại để tìm được lối thoát ra ngoài. Tuy nhiên, đến với We Were Here Forever, bạn cùng người đồng đội của mình sẽ liên lạc với nhau qua bộ đàm được cung cấp. 

Sau khi bạn tỉnh dậy trong tòa lâu đài, thứ duy nhất mà hai người chơi có chính là bộ đàm. Đây sẽ là phương tiện duy nhất để liên lạc giữa hai người chơi và là thứ giúp cả hai có thể sống sót.

Điều khiến We Were Here Forever níu chân game thủ chính là các câu đố đặc biệt, đòi hỏi sự tư duy và hợp tác chặt chẽ của cả 2 người chơi. Đồng thời, các câu đố sẽ được trải dài và liên tục được đưa ra trong suốt cuộc phiêu lưu, không có thời gian cho bạn nghỉ ngơi.

Bạn sẽ vừa phải đối mặt với những thách thức về mặt trí tuệ, đồng thời áp lực thời gian cũng sẽ là thứ khiến bạn phải lưu tâm vì từng giây phút trôi đi một cách lãng phí thì thời điểm người chơi sẽ bị đóng băng đến chết sẽ càng gần hơn.

Các thông tin thường chỉ được một người chơi tìm thấy và người còn lại sẽ chỉ được tiếp nhận thông tin qua lời nói của người bạn đồng hành của mình qua bộ đàm liên lạc. Để giải được câu đố một cách chính xác sẽ đòi hỏi cả hai người chơi cùng động não, và tất nhiên, điều này sẽ là rất khó khi mỗi người sẽ có một góc nhìn ở một góc khác nhau trong lâu đài và không thể trực tiếp giúp đỡ nhau. 

Ta có thể thấy game rất đề cao sự giao tiếp và phối hợp giữa hai người chơi, cộng thêm khả năng quan sát, miêu  tả và khả năng xâu chuỗi các manh mối lại với nhau. 

Game còn hỗ trợ tính năng Auto-matching dành cho những người chơi một mình. Tuy nhiên, We Were Here Forever đòi hỏi người chơi phải có sự hợp tác thật ăn ý để có thể thoát khỏi Castle Rock. Việc team-up với người lạ sẽ có thể phát sinh một vài vấn đề không như ý và trải nghiệm của bạn sẽ tệ đi rất nhiều. Vì vậy, hãy rủ một người thật hợp cạ để cùng nhau thưởng thức tựa game này nhé!

Nền đồ họa 3D của game được chú trọng đầu tư vừa phải, nhưng do chọn phong cách hoạt hình nên độ chi tiết của chúng không cao. Dù vậy, môi trường quanh bạn vẫn hiện ra một cách sinh động và rõ nét đem lại trải nghiệm tuyệt vời dành cho game thủ.

Tạm kết

Nếu bạn là một người yêu thích thể loại game giải đố thì We Were Here Forever chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn cùng bạn bè của mình. Bạn có thể tải về We Were Here Forever trên Steam hoặc Epic Games Store để chơi cùng bạn bè của mình.

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

14,390,000 đ

19,490,000 đ

17,190,000 đ

24,990,000 đ

17,990,000 đ

29,990,000 đ

19,490,000 đ

26,990,000 đ

18,190,000 đ

21,990,000 đ

18,690,000 đ

23,490,000 đ

28,590,000 đ

34,990,000 đ

19,790,000 đ

23,990,000 đ

18,890,000 đ

24,990,000 đ

19,990,000 đ

23,990,000 đ