LMHT 13.14: Aatrox đang trở lại cực mạnh mẽ, lý do vì sao?

Thời của “Q1 tốt, Q2 trúng rìa, Q3 ác chưa kìa” của Aatrox sắp quay trở lại khắp các đấu trường chuyên nghiệp trong LMHT.

Có một thời gian thì meta đường trên của LMHT sẽ chỉ xoay quanh Aatrox và các lựa chọn khắc chế, chính như skin Aatrox CKTG năm vừa rồi cũng đã phản ánh điều đó.

Sau khi bị nerf khá nhiều trong các phiên bản sau đó thì Aatrox cũng mất hút khỏi meta. Cho đến gần đây thì khi13.14 cập bến thì mới cho Lưỡi Kiếm Darkin không ít sức nặng cho thanh bảo kiếm của mình :

Những thay đổi về tỉ lệ AD là quá đủ để Aatrox trở lại meta, thậm chí còn mạnh mẽ không kém màn trình diễn của mình hồi CKTG 2022.

Hiện tại tỉ lệ thắng của Aatrox chỉ nằm ở mức 52% và được đánh giá là tier S+ (OP) (có nghĩa là bá nhất trong những lựa chọn cùng loại ở đường trên).

Lý giải cho điều này, chính là việc kỹ năng quan trọng nhất của hắn Q – được tăng thêm tỉ lệ AD (bù lại là giảm sát thương cơ bản. Nhưng giảm 5-10 sát thương cơ bản có nghĩa lý gì khi lên full STVL thì các trang bị sẽ bù lại cho Aatrox lương chỉ số còn nhiều hơn thế.

Với khả năng trao đổi chiêu thức cực mạnh ở các cấp độ đầu, Aatrox gần như không thể bị lỗ máu nếu sử dụng Quỷ kiếm Darkin (Q) trúng ngay rìa. Một Aatrox trong tay những người chơi đường trên thuần thục đều sẽ biến mọi kèo trở nên dễ thở, tạo khoảng trống để rừng gank một cách đơn giản và nhẹ nhàng.

Ở đầu trận thì khả năng trụ lane và cấu máu còn về late thì đóng góp trong giao tranh của Aatrox phải nói là vô cùng khó chịu với đối phương. Chưa hết, người chơi đối phương phải dè chừng những pha Q3 với tầm cực lớn vì bị trúng là cầm chắc cái chết.

Có thể bạn muốn xem thêm: Playoffs VCS 2023 Hoàng Hôn kéo dài hơn 1 tháng, “Siêu Trí Tuệ” Việt Nam cũng rối não

Có lẽ điểm yếu nhất của Aatrox hiện giờ là không còn hút máu quá bá như hồi năm trước nữa, nên biến vị tướng này thành một sát thủ rình mò chờ cơ hội combo hơn là một Đấu Sĩ hồi phục dai dẳng

Về trang bị thì món lớn Thần Thoại có thể là Nguyệt Đao/Dạ Kiếm hoặc thậm chí là Chùy Hấp Huyết trước khi lên các trang bị Đấu Sĩ khác. Tuy vậy với lượng tỉ lệ AD cực lớn từ Q thì Nguyệt Đao vẫn là tốt nhất cho những pha móc lốp đội hình đối phương.

Hiện tại thì người hâm mộ đang lo ngại việc meta Aatrox trở lại hoành hành như trước (100% ban pick CKTG 2022), nhưng với việc đã “mềm” hơn nhiều thì đối phương sẽ có nhiều phương án khắc chế vị tướng này hơn là ngồi chờ ăn hết combo “Q1 tốt, Q2 trúng rìa, Q3 ác chưa kìa”.