Playoffs VCS 2023 Hoàng Hôn kéo dài hơn 1 tháng, “Siêu Trí Tuệ” Việt Nam cũng rối não

Thể thức chi tiết vòng playoffs VCS 2023 Hoàng Hôn khiến cho cộng đồng fan LMHT cảm thấy khó hiểu vì quá rắc rối và tốn thời gian.

Không lâu sau khi công bố có tới 6 đội tham dự vòng playoffs, BTC VCS 2023 Hoàng Hôn tiếp tục khiến cộng đồng fan cảm thấy khó hiểu với thể thức chi tiết cực kì dày đặc và rối rắm. Theo đó, giai đoạn playoffs kéo dài hơn một tháng từ 12/8 đến 9/9.

Thể thức nhánh thắng thua sẽ được áp dụng ngay từ vòng đầu tiên. Do đó, cả 6 đội tham dự playoffs đều sẽ có “2 mạng” để làm lại. Do đó, nếu so với LPL hay LCK thì rõ ràng điều này được cho là hơi thừa vì ở các giải khác, chỉ khi vào “top 4” mới bắt đầu có thêm nhánh thua.

Vòng playoffs VCS 2023 Hoàng Hôn có 10 trận đấu, kéo dài trong 5 tuần

Bên cạnh đó, những trận đấu playoffs VCS chỉ diễn ra vào các ngày thứ bảy và chủ nhật mỗi tuần, do đó tạo nên khoảng cách lớn về mặt thời gian. Cộng đồng cho rằng điều này khiến cho tính hấp dẫn sẽ kém đi vì sự không liên tục.

Ở LPL Mùa Hè 2023, dù có tới 10 đội vào playoffs nhưng giai đoạn này cũng chỉ gói gọn trong vòng hơn 2 tuần. Ban tổ chức muốn rút ngắn thời gian để đội tuyển LMHT Trung Quốc có thời gian để tập luyện, chuẩn bị cho Asian Games 2022 vào tháng 9. Và rõ ràng, việc VCS 2023 Hoàng Hôn kết thúc muộn hơn hẳn 1 tháng thực sự là một điều bất lợi trước thềm giải đấu cấp châu lục.

“Siêu Trí Tuệ” Hà Việt Hòang chỉ ra “lỗ hổng” của thể thức này

Dưới phần bình luận của fanpage VCS LMHT, nhiều fan cho rằng đây là chiêu trò “câu view” của BTC. Việc thêm quá nhiều trận đấu playoffs thực chất không khiến giải đấu hấp dẫn hơn, thậm chí khiến cho các trận cuối của vòng bảng thiếu đi tính cạnh tranh. Lúc này, Team Whales và GAM Esports gần như nắm chắc 2 vị trí đầu tiên, đồng thời MGN Box Esports được xem là đội có khả năng bị loại cao nhất. Do đó, các đội tuyển còn lại cũng không phải quá lo lắng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Wolf sấy cực mạnh các tuyển thủ T1, bức xúc tột độ khi đội nhà thua liên tiếp

Cũng theo dõi diễn biến VCS, thành viên biệt đội “Siêu Trí Tuệ Việt Nam” – Hà Việt Hoàng cho rằng giai đoạn đầu playoffs thực sự bị thừa. Với việc đội thua ở vòng 1 lẫn vòng 2 đều có cơ hội ngang nhau ở Nhánh Thua, các đội sẽ có thể thi đấu không hết sức và giấu bài.

Phần lớn bình luận không hài lòng với thể thức này

Rõ ràng không chỉ có những drama ngoài lề, VCS 2023 Hoàng Hôn thực sự khiến cộng đồng fan LMHT Việt Nam cảm thấy không hài lòng. Cộng với việc giải đấu vẫn chưa có khán giả đến xem trực tiếp, giải đấu dự kiến sẽ không được nhiệt như những năm trước.