LMHT: 15 vị tướng có tỉ lệ thắng cao nhất ở rank Hàn theo từng vị trí

15 vị tướng đứng đầu bảng xếp hạng thường có tỉ lệ chọn rất thấp, điều này cho thấy các tướng ngoài meta vẫn có thể chiến thắng.

Bản cập nhật 12.8 dùng thi đấu MSI 2022 đã thay đổi sức mạnh của nhiều vị tướng. Tuy nhiên ảnh hưởng của những sự thay đổi này vẫn chưa tác động mạnh đến tỉ lệ thắng của các tướng được buff trong cuộc chiến leo rank.

Xạ thủ (Cassiopeia, Kog’Maw, Twitch)

Cả 3 vị tướng có tỉ lệ thắng dẫn đầu đều không phải là xạ thủ cơ bản. Pháp sư Cassiopeia thường xuất hiện ở đường giữa, đường trên. Kog’Maw quá bị động và cần rất nhiều thời gian để phát huy sức mạnh của mình. Twitch mang thiên hướng sát thủ, khả năng tàng hình của vị tướng này cũng dễ dàng bị khắc chế ở hạng rank cao.

Cassiopeia, Kog’Maw, Twitch có tỉ lệ chọn lần lượt là 0.57%, 1.68%, 2.38% cho thấy những boy one champ đã tận dụng kỹ năng của mình để tạo ra bất ngờ và đánh bại đối thủ ở đường dưới. Liệu MSI sắp tới, các tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ chuẩn bị những con bài này để mang vào thi đấu hay không vì tính rủi ro khá cao. 3 xạ thủ được chọn nhiều nhất hiện nay là Ezreal, Lucian, Kai’Sa.

Hỗ trợ (Janna, Zyra, Zac)

Janna thuần hỗ trợ, có thể khép góc hất tung bằng Gió Lốc, công thủ toàn diện với Mắt Bão, đẩy lùi quân địch và hồi máu cho đồng đội bằng Gió Mùa. Janna thật sự đa dụng, vị tướng này có thể sẽ làm mưa làm gió ở MSI 2022. Zyra chuyên gây sát thương với chiến thuật thắng đường thắng trận, Zac chuyên làm chậm và hất văng tướng địch để mở combat.  

Cũng giống như 3 vị tướng xạ thủ có tỉ lệ thắng cao nhất, top 3 hỗ trợ chỉ có tỉ lệ chọn 2% trở xuống bởi những bậc thầy chuyên chơi và am tường vị tướng của mình. Top 10 vị tướng hỗ trợ phổ biến nhất hiện nay có khuynh hướng buff cho đồng đội như là Karma, Yuumi, Lulu, Senna, Nami. Nautilus, Pyke, Leona vẫn là lựa chọn yêu thích của nhiều người chơi hỗ trợ.

Đi rừng (Nocturne, Fiddlesticks, Taliyah)

Nocturne xuất hiện khá nhiều ở các trận playoffs gần đây nhờ chiêu cuối Hoang Tưởng bắt chết 1 mục tiêu khá dễ dàng. Fiddlesticks được buff Bội Thu giúp vị tướng này hồi máu nhiều hơn ở giai đoạn giữa trận nên khả năng sinh tồn của hắn đã được cải thiện, tuy nhiên Nỗi Sợ Viễn Cổ vẫn chưa đủ sức để tranh tài ở đấu trường chuyên nghiệp.

Taliyah sẽ được buff sức mạnh rất nhiều ở bản 12.9, có lẽ nhiều người đã bắt đầu sử dụng lại vị tướng này ở vị trí đi rừng và gặt hái thành công ngoài mong đợi. Tỉ lệ thắng của Taliyah là 52,3% chỉ xếp sau Nocturne, Fiddlesticks. Các tướng nhẵn mặt ở vị trí đi rừng vẫn không có gì thay đổi, đó là Graves, Lee Sin, Viego. Ngoài ra còn có các sát thủ đáng chú ý như Talon, Diana, Ngộ Không.

Đường giữa (Singed, Aurelion Sol, Pyke)

Singed, Aurelion Sol, Pyke lần lượt có tỉ lệ thắng ở đường giữa là 56,3%, 53,7%, 53,6% và tỉ lệ chọn là 0,66%, 0,65%, 0,84%. Những con số này theo đúng tỉ lệ của các vị trí khác, tướng có tỉ lệ chọn cực thấp thì có tỉ lệ thắng cao. Tướng có tỉ lệ chọn và thắng cao là Ahri, Vex, Lucian, Qiyana.

Ngoại trừ Singed vẫn giữ nguyên các chỉ số thì Aurelion Sol, Pyke sẽ được làm lại trong tương lai gần. Cụ thể Pyke được điều chỉnh Ngưỡng Kết Liễu, có thể cộng dồn vô hạn như Veigar, Cho’Gath ở bản cập nhật 12.9. Aurelion Sol sẽ làm lại bộ kỹ năng để gia tăng tỉ lệ chọn cho Ác Long Thượng Giới.

Đường trên (Kayle, Quinn, Rengar)

Kayle, Quinn, Rengar không có sự điều chỉnh nào về sức mạnh qua 2 bản cập nhật gần đây nhất. Theo thống kê, tỉ lệ thắng của Kayle, Quinn trong trận đấu tăng dần theo thời gian, đỉnh điểm là ở phút 40 trở về sau. Ngược lại, Rengar chỉ mạnh trong 25 phút đầu và yếu dần theo thời gian, phút 30 là thời điểm yếu nhất của Rengar.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bộ đôi của SGB leo rank Hàn cực nhiệt, lọt top 10 tuyển thủ dự MSI 2022

Những vị tướng được chọn nhiều nhất ở đường trên, phiên bản 12.8 là Gangplank, Aatrox, Irelia, Fiora, Jax đều có tỉ lệ thắng dao động 48-50%. Các vị tướng được tăng sức mạnh gần đây là Gangplank, Pantheon, Mordekaiser đều chưa được tận dụng triệt để bởi game thủ phổ thông, có lẽ chúng ta cần phải đợi các màn trình diễn ở giải đấu MSI 2022 sắp tới.