LMHT: 2 thái cực trái ngược nhau khi GAM và SofM cùng đi flex

Các GAM Esports và SofM mới đây cùng hưởng ứng trào lưu flex nhưng nhận về những phản ứng đối lập từ cộng đồng.

Trào lưu “flex” (khoe khoang tài năng, thành tích…) đang được lan rộng trên khắp cộng đồng mạng Việt Nam với tiêu điểm là nhóm “flex đến hơi thở cuối cùng”. Ngày càng có nhiều cá nhân tổ chức, tên tuổi cùng nhau “đu trend” này từ thành tích ấn tượng trong học tập, công việc, tài chính… cho tới những đóng góp lớn lao khác.

Mới đây, các cá nhân, tổ chức trong làng eSports Việt Nam cũng nhanh chóng hưởng ứng trào lưu đang hot này. Trong đó, tiêu biểu nhất là đội tuyển GAM Esports và tuyển thủ SofM. Cả hai đều là những tên tuổi hàng đầu trong bộ môn LMHT, nhưng kết quả khi thể hiện màn “flexing” này lại thực sự có nhiều điều khác biệt.

SofM khoe bề dày thành tích

SofM cho thấy mình là tuyển thủ huyền thoại nhất của LMHT Việt Nam với nhiều danh hiệu cá nhân trong suốt gần 10 năm qua. Đáng kể nhất chính là giai đoạn đỉnh cao khi thi đấu ở LPL, giải LMHT hàng đầu Trung Quốc, và cũng gặt hái không ít thành tích. Chốt lại, SofM muốn truyền tải thông điệp cho cộng đồng rằng “đừng bỏ cuộc nếu bạn đang theo đuổi ước mơ của mình“.

Và nhận nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng

Màn flex này được hầu hết các fan ủng hộ và nhiệt liệt tán thưởng vì những gì SofM đạt được thực sự đáng ngưỡng mộ. Tính cách của tuyển thủ này cũng rất đáng quý, do đó luôn nhận được sự yêu mến từ đông đảo người chơi LMHT.

Có thể bạn muốn xem thêm: Top 7 thay đổi đáng chú ý trong LMHT 13.14: Chào đón Naafiri

Trong khi đó, GAM Esports cũng chia sẻ bề dày thành tích của đội với 8 lần vô địch VCS, 1 Huy Chương Vàng SEA Games 31 cùng với đó là nhiều lần tham dự các giải quốc tế. Rõ ràng không thể phủ nhận GAM chính là đội LMHT giàu truyền thống nhất Việt Nam.

Nhưng GAM thì không được như thế

Tuy nhiên không giống như bài đăng của SofM, GAM bị phần lớn fan “pressing” vì thành tích bết bát ở giải đấu quốc tế gần nhất là MSI 2023. Việc để thua một đội tuyển Wildcard thực sự là một điều nhiều người khó chấp nhận vì thế nó đã được nhắc đi nhắc lại nhiều lần và bỏ qua các thành tích quốc nội khác. Về lượt tương tác của GAM và SofM thì cũng có sự chênh lệch rõ ràng. Tất nhiên việc flex này cũng chỉ mang tính giải trí nhưng quả thực đây không phải là thời điểm thích hợp để GAM nhận được nhiều sự ủng hộ.