LMHT: 28 tuyển thủ LDL bị cấm thi đấu vì bán độ, đồng đội cũ của SofM dính án “Global ban”

Cộng đồng LMHT Trung Quốc tiếp tục rúng động trước thông tin hàng loạt tuyển thủ ở giải LMHT hạng hai (LDL) bị điều tra và xác định dính dáng đến tiêu cực.

Ban tổ chức LDL vừa chính thức tuyên bố án phạt cho 28 tuyển thủ và 2 đội tuyển vì có hành vi dàn xếp tỉ số trong các trận đấu suốt thời gian vừa qua. Trong đó, có tới 4 tuyển thủ bị cấm thi đấu vĩnh viễn và số còn lại cũng nhận mức án khá nặng từ 18 tháng tới 42 tháng.

Được biết, hệ thống phòng chống gian lận trong thi đấu ở LDL đã phát hiện điều bất thường trong trận đấu giữa hai đội tuyển Team Orange và TWELVE vào ngày 10/7. Do đó, các nhân viên chức năng đã ngay lập tức tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ để chính thức đưa ra kết luận vào ngày 7/8 vừa qua.

LDL thông báo xử phạt một lúc 28 cái tên

Trong số những tuyển thủ phải nhận án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn, có nhiều cái tên đáng chú ý từng thi đấu tại LPL ở những đội tuyển hàng đầu. Có thể kể đến như JingYi (từng dự bị cho LWX ở Funplus Phoenix), Iceberg (từng thi đấu cho Royal Never Give Up dưới tên Tianci). Ngoài ra, hai đội tuyển Team Orange và TWELVE cũng chính thức bị tước quyền tham gia giải đấu.

Nổi tiếng nhất trong số này chắc chắn phải kể đến Asura, tuyển thủ sinh năm 1998 từng có 3 mùa giải thi đấu ở LPL trong màu áo Snake Esports rồi sau này là LNG Esports. Xạ Thủ này đã sát cánh cùng những tên tuổi như SofM, Flandre trong hơn 100 trận đấu ở giải LMHT hàng đầu Trung Quốc . Trong đó, thành tích đáng chú ý nhất là vào đến top 6 LPL Mùa Hè 2019 sau khi đánh bại Invictus Gaming của TheShy, Rookie với tỉ số 3-0.

Có thể bạn muốn xem thêm: Arcane, từ kinh phí 2k USD đến TV Series đại thành công của Riot Games

Asura từng có thời gian thi đấu nổi bật ở LNG

Các án phạt nói trên sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày thông báo (7/8), đồng thời án cấm thi đấu chắc chắn vẫn là “Globan Ban”. Những tuyển thủ trong danh sách này sẽ không thể tham gia những giải đấu ở tất cả các bộ môn thuộc quản lý của Riot và Tencent, thậm chí là những giải đấu bán chuyên.