LMHT: Được 2T “trả ơn”, SBTC Esports vươn lên vị trí nhì bảng VCS

Trận đấu không cân sức ở tuần 5 ngày 4 vòng bảng VCS giữa đội top đầu SBTC Esports (SE) vs đội cuối bảng AS Esports (ASE) có kết quả đúng như nhiều người dự đoán là 2-0.

Diễn biến ở 2 ván đấu là một chiều với kỹ năng cá nhân của các tuyển thủ SE tốt hơn hẳn so với đối thủ. Nếu thi đấu tập trung, SE thậm chí còn kết thúc ván đấu sớm, đúng như nhận định của Dia1 giải bày ở phiên phỏng vấn sau trận đấu.

Tuyển thủ 2T, người đi đường trên thuộc đội ASE chơi quá kém, 2T lên bảng đếm số liên tục và có những pha xử lý mang tính giải trí rất cao, nhất là pha Dịch Chuyển với một chút máu ít ỏi khi anh ta cầm Sylas ở phút 31 ván 2. Đó là đoạn combat đang nổ ra ở giữa bản đồ, 2T Dịch Chuyển để tham chiến, lúc ấy nPer tấn công vào anh ta, đến khi tiếp đất thì 2T chỉ biết thở phào nhẹ nhõm vì còn sống và nhấn B về Bệ Đá Cổ để phục hồi. BLV Hữu Trung đã bấn loạn, sửng sốt vì pha xử lý này của 2T.

Người cũ của SE chỉ chơi tốt đúng 10 phút đầu ván thứ nhất, anh có pha cầm Akali câu kéo DNK, nPer trong trụ và đợi đồng đội lên tiếp viện, phản gank thành công mãn nhãn dành cho ASE. Thời gian còn lại, mỗi khi camera lia đến 2T là những cảnh 2T bị truy sát vì di chuyển sai lầm hoặc cố gắng tấn công vào ai đó nhưng thất bại.

ASE thường xuyên phải rơi vào tình cảnh thi đấu 4v5, thế nhưng 4 thành viên còn lại chơi thật sự tốt. Ở pha Baron thứ nhất ASE thắng combat 4v5, tiêu diệt được Baron. Những tưởng ASE có thể lật kèo với bùa lợi Baron nhưng họ đã không tận dụng tối đa lợi thế này, chất tướng đội hình sát thủ ngày càng yếu theo thời gian, sau cùng SE đánh bại đối thủ.

Ở ván tiếp theo, 2T cầm Sylas trong bối cảnh đội hình của SE có đến 5 chiêu cuối mạnh từ Gnar, Wukong, Galio, Sivir, Nautilus. ASE quyết định đánh lên cánh trên giúp cho 2T xanh xao để gỡ lại danh dự cho cá nhân anh ta và đảm bảo điều kiện thắng cho đội. Ở những lần đầu tiên, ASE làm khá tốt nhưng sau đó SE trấn tĩnh tinh thần, giành lại lợi thế. Tuyển thủ đường trên của SE cân cả 2T và Biggi bằng kỹ năng thật sự quá xuất sắc.

Sau 25 phút thi đấu, SE là đội macro tốt hơn, họ thu về nhiều trụ và rồng hơn ASE. Đội hình có nhiều chống chịu và bọc lót tốt cho nhau bắt đầu phát huy tác dụng. Một mình EasyLove cầm vị tướng siêu mạnh Zeri không đủ sức để khoan thủng tuyến đầu của SE. Phút 32, sau pha Dịch Chuyển tấu hài cực mạnh đến từ 2T, combat ở hang Baron nổ ra, ASE thất thủ và đánh chấp nhận thua chung cuộc 0-2.

2 tuyển thủ SE đạt MVP lần lượt là nPer và DNK, chiến thắng trước ASE đã đưa SE vươn lên hạng nhì bảng xếp hạng dù bằng điểm với GAM nhưng hơn hiệu số. Tuần 6, SE sẽ đánh 2 trận, đối thủ của họ là Saigon Buffalo, Team Whales đang đứng giữa bảng xếp hạng.

ASE tiếp tục đội sổ với 2 trận thắng và 8 trận thua. Người đi rừng dự bị Biggi thay cho Hyo đã chơi rất xuất sắc, đáng ghi nhận là vị tướng Lee Sin của anh ta ở ván 1, thế nhưng sức nặng phong độ của 2T là quá lớn nên Biggi và các thành viên còn lại đã gánh không nổi. Tuần 6, ASE sẽ gặp Team Secret, CERBERUS Esports.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Zeus giải thích về Renekton kiểu mới, tự trách mình tham MVP dẫn đến sai lầm

Tuyển thủ 2T từng là thành viên ở đội SBTC Esports, anh ta nổi tiếng với pha tung chiêu R từ vị tướng Vex vào người Taki cầm Alistar trong trận SE vs SGB (27/2/2022). Khi 2T kích hoạt R lần 2 cùng thời điểm với Taki đang nhấn B, thế là 2T bay từ nhà chính của mình sang nhà chính của SGB. Rất may trong khoảnh khắc đó, 2T kịp thời nhấn B để quay lại nhà chính, thoát khỏi sát thương từ trụ.

Người cũ của SE gồm có CBL, Hiro02, Penguin đã “trả ơn” đội tuyển cũ với phong độ cực cao ở mùa giải này. Riêng 2T trả ơn SE theo đúng nghĩa đen, 2T đã cosplay thảm họa Coated cách đây ít ngày, làm cho đội nhà phải nhận thất bại.