LMHT: 4 bộ đôi Đường Dưới “dị” vừa xuất hiện ở LEC và LCS Hè 2022

2 giải đấu tại khu vực Châu Âu và Bắc Mỹ vừa mới trải qua tuần thi đấu đầu tiên nhưng đã xuất hiện một số bài dị đáng chú ý ở Đường Dưới.

Cùng xem chúng là gì nào :

1. Veigar + Pyke

Trong trận Misfits Gaming vs Astralis tuần thứ nhất LEC mùa hè 2022, đội tuyển Astralis đã tung ra đội hình 5 vị tướng không có xạ thủ thuần bao gồm: Sion, Wukong, Yone, Veigar, Pyke. Với 3 phép bổ trợ dịch chuyển cho phép cả đội tập trung lại với nhau nhanh chóng khi combat hay mở các đợt gank.

Misfits Gaming nhận thấy bộ đôi đường dưới của team bạn có bộ chiêu thức ảnh hưởng trên diện rộng rất khó chịu nên đã tập trung gank vị trí này để kiềm hãm sức mạnh Veigar + Pyke, kế hoạch này đã thành công lúc ban đầu khi các tướng chưa lên cấp 6, combo kỹ năng chưa hoàn chỉnh. Nhưng đến những phút tiếp theo, Astralis trấn tĩnh tinh thần, thi đấu đúng chất đội hình, nhất là những pha giao tranh ở khu vực hẹp. Bộ đôi đường dưới Astralis dần dần hủy diệt Senna + Tahm Kench bên kia chiến tuyến.

Chiếc lồng của Veigar khiến đối phương bị ép góc và bắt buộc phải Tốc Biến nếu không muốn trúng cả combo của Pyke. Và một khi đối phương đã mất Tốc Biến rồi thì bộ đôi thừa sức đưa nạn nhân lên bảng đếm số nhanh như tên lửa trong các lần sau. Veigar + Pyke quả thực là một lựa chọn rất tốt để tạo ra thế tấn công áp đảo đường dưới, ở bậc rank thấp thì combo này có lẽ sẽ rất hiệu quả khi không có lựa chọn khắc chế hợp lý hay đồng đội bọc lót hợp lý.

2. Sion + Senna

Trận Team BDS vs Team Vitality tiếp theo cũng ở khu vực LEC, đội tuyển Team BDS đã sáng tạo ra đội hình bộ đôi đường dưới mang thiên hướng chống chịu và hỗ trợ (Sion + Senna) bổ trợ cho hai nguồn sát thương chính từ Akali và Azir ở 2 đường chính còn lại. Trận này có đến 6 phép bổ trợ dịch chuyển chia đều cho 2 đội, điều này cho thấy 2 bên đều chủ trương thi đấu cầm chừng ở giai đoạn đi đường, phân thắng bại bằng giao tranh nhiều người ở giai đoạn sau.

Đúng như kế hoạch đề ra, đôi bên chơi chậm rãi một cách an toàn, qua 20 phút thi đấu chỉ có 4 điểm hạ gục rơi hết vào tay của các tuyển thủ Team BDS. Tín hiệu rất đáng mừng khi họ có bộ đôi đường dưới thiếu công cụ trao đổi chiêu thức so với Xayah + Tahm Kench nhưng Vitality vẫn để Team BDS yên ổn farm thoải mái.

Sion + Senna và những người đồng đội đã vận hành đúng chất tướng của mình. Sion mở giao tranh trong khi Senna yểm trợ phía sau, đảm bảo sinh mệnh cho Sion tiếp tục khuấy đảo đội hình địch, bộ 3 Akali, Veigo, Azir sẽ tận dụng thời cơ hạ gục các vị tướng yếu máu, thu dọn tàn cuộc.

Combo chiêu khi đi đường của Sion và Senna cũng rất mạnh mẽ

Có lúc Team BDS vươn lên dẫn trước đến 5k tiền nhưng bước ngoặt trận đấu xảy ra khi người đi rừng Haru cướp thành công Baron, lật ngược tình thế và giành chiến thắng chung cuộc.

Bộ đôi Sion + Senna rất mạnh trong giao tranh tổng nhưng lại yếu ở giai đoạn đi đường, nếu đối thủ phát hiện ý đồ chiến thuật này ở có thể chọn bộ xạ thủ, hỗ trợ mạnh để lấn át Sion + Senna. Thêm cả sự giúp sức của người đi rừng thì bộ đôi vô cùng thiếu cơ động này sẽ khó lòng thoát thân mỗi khi bị băng trụ.

3. Seraphine + Karma

Dignitas vs Counter Logic Gaming tại tuần thứ nhất LCS mùa hè 2022, đội tuyển với tôn chỉ đi ngược lại quy tắc thông thường đã tung ra bài dị ngay trận đấu mở màn của mình. Ở LEC, đã có bộ đôi đường dưới thuần tấn công Veigar + Pyke thì LCS có bộ đôi thuần phòng thủ Seraphine + Karma, 2 vị tướng này đi cùng nhau rất an toàn nhờ bộ kỹ năng tạo khống chế và buff cho đồng đội rất nhiều.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Cướp Baron bằng Singed Hỗ Trợ, Lehends muốn DWG KIA gặp ác mộng với vị tướng này

Nhờ lựa chọn đội hình hợp lý và sự thi đấu xuất sắc của người chơi đường giữa Palafox, Counter Logic Gaming đã có được chiến thắng. Điều thú vị là sau 30 phút thi đấu, tổng số điểm hạ gục của 4 tuyển thủ đường dưới chỉ là 1 điểm vì xạ thủ hỗ trợ bên Dignitas cũng thiếu sát thương từ bộ đôi khá phổ biến Senna + Tahm Kench.

Seraphine + Karma có quá nhiều khiên và hồi máu, tăng tốc độ để câu kéo mỗi khi combat nổ ra. Tuy nhiên, lựa chọn này sẽ làm cho đội hình thiếu tướng chống chịu, đòi hỏi kỹ năng giao tranh và phối hợp tốt với mới phát huy tối đa tác dụng. Do đó, Seraphine + Karma rất khó làm nên chuyện ở chế độ leo rank đơn/đôi, hoặc chỉ hữu dụng khi đường trên hoặc đường giữa đã có hyper carry gánh phụ sát thương.

4. Senna + Seraphine

Một lần nữa Counter Logic Gaming tung ra bộ đôi mới Senna + Seraphine là bản nâng cấp của Seraphine + Karma trong trận gặp TSM. Cả xạ thủ Luger và người chơi hỗ trợ Poome đều sử dụng thành thạo vị tướng Seraphine, đóng vai trò tướng chủ lực trong 2 trận đấu vừa qua.

Khác với lối chơi lấy an toàn làm chủ đạo từ Seraphine + Karma, bộ đôi Senna + Seraphine có khả năng kéo máu tốt và tầm dùng kỹ năng dài hoàn toàn áp đảo Jinx + Tahm Kench của TSM, chính họ là nhân tố mang về chiến thắng thứ 2 dành cho Counter Logic Gaming ở tuần thi đấu thứ nhất LCS.

Senna + Seraphine trao đổi chiêu thức rất tốt ở giai đoạn đi đường, kèo đấu 2v2 và cấu rỉa trước combat nhưng họ lại rất sợ các vị tướng có sát thủ có khả năng lao vào mạnh mẽ như Fizz, Kha’Zix, Nocturne, Pyke, Leona, Nautilus. Một số trường hợp đối phương thiếu các công cụ áp sát thì sẽ là cơ hội cho Senna + Seraphine bùng nổ sức mạnh của mình.