LMHT: Aatrox, Sejuani nằm trong top tướng có khả năng được skin CKTG 2022

Dù lượng tướng xuất hiện tại CKTG 2022 vẫn rất đa dạng nhưng cộng đồng vẫn dễ dàng nhận ra có những tướng phổ biến hơn cả.

Trước khi vòng Bán kết CKTG 2022 khởi tranh, có rất nhiều chủ đề để cộng đồng fan LMHT bàn tán. Từ tương quan lực lượng giữa các đội cho tới kịch bản của những trận BO5 sắp tới.

Tuy nhiên, nhiều người nghĩ đến tương lại xa hơn đó là những tướng nào sẽ được chọn để làm skin vinh danh đội tuyển lên ngôi vô địch. Theo quy định của Riot, các tướng này được chọn theo ý thích của tuyển thủ nhưng cũng ít nhất phải được lựa chọn một lần trong xuyên suốt giải đấu.

Aatrox đang là tướng “không cấm thì chọn” ở CKTG 2022

Dựa trên bể tướng tại CKTG năm nay, cộng đồng đã nhanh chóng bình chọn ra những ứng viên sáng giá. Tiêu biểu nhất chính là Aatrox ở Đường Trên, đây là vị tướng có 100% cấm chọn cho tới thời điểm hiện tại. Và cả 4 tuyển thủ Đường Trên của các đội vào Bán kết đều sử dụng khá thành thạo. Ngoài ra, từ trước đến nay Aatrox chưa có skin vinh danh CKTG nên đây là cơ hội không thể thích hợp hơn.

Ở vị trí Đi Rừng thì có 3 lựa chọn tiêu biểu là Sejuani, Graves và Viego. Tuy nhiên, hai trong số này đều có skin vào năm ngoái nên rất khó để được Riot chọn lại, vì thế Sejuani có khả năng được chọn rất cao. Chỉ có Kanavi là chưa sử dụng vị tướng này trong khi Oner, Peanut và Pyosik đã lựa chọn cô nàng này tổng cộng 8 lần.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: AS Esports có nguy cơ giải thể, chờ thế lực mới ở VCS mùa giải 2023

Sylas cũng là tướng tiêu biểu ở giải đấu năm nay

Đường Giữa nổi bật nhất chính là Sylas, đây là tướng được Faker, Zeka mang đến rất nhiều highlights trong những trận đấu vừa qua. Cả Yagao hay Chovy cũng đều rất thích sử dụng vị tướng này, nên một lượt lựa chọn skin vinh danh là điều quá dễ hiểu. Azir, Akali, Viktor… cũng là những lựa chọn tiềm năng.

Loại bỏ cái tên Aphelios, skin của Xạ Thủ nằm trong nhóm cạnh tranh giữa Kalista, Lucian và Varus. Trong khi đó, vị tướng mới lại xuất hiện nhiều như Renata Glasc cũng rất dễ được Riot khuyến khích lựa chọn. Tuy nhiên, cũng không loại trừ trường hợp đặc biệt như Heimerdinger, một tướng Hỗ Trợ rất khó chịu được BeryL, Keria mang ra trong thời gian gần đây.