LMHT: Bản 12.23 đã hồi sinh Zeri như thế nào?

Từ tỷ lệ thắng cực thấp, Zeri đang trỗi dậy mạnh mẽ sau phiên bản 12.23 và có thể được sử dụng nhiều hơn trong mùa giải 2023.

Trước khi bản 12.23 của LMHT ra mắt, Zeri được đánh giá có lẽ là xạ thủ tệ nhất trong Liên Minh Huyền Thoại. Nguyên nhân đến từ việc Zeri trong thời điểm đó có tỉ lệ thắng cực thấp do phải ăn quá nhiều đợt nerf và chỉnh sửa, bên cạnh đó vị tướng phù hợp nhất khi đi cùng cô nàng này là Yuumi cũng bị nerf khá nhiều, khiến tỉ lệ thắng của cô chỉ ở mức khiêm tốn 41,84%.

Tuy nhiên, sau khi bản cập nhật 12.23 ra mắt, toàn bộ kỹ năng của cô nàng đã được làm lại nhẹ với mục đích khiến cho Zeri dễ sử dụng hơn trong giai đoạn đầu game. Và thế là, mặc dù Zeri chưa thể tìm lại được vị thế top 1 meta như hồi mùa Hè, nhưng đang dần leo trở lại bảng xếp hạng top Xạ Thủ mạnh nhất. Từ 41,84%, tỷ lệ thắng mà Tia Chớp thành Zaun đã tăng lên 50,5% chỉ sau vài tuần.

Lý do đầu tiên khiến Zeri mạnh đến từ việc các chỉ số cơ bản của cô đều được tăng lên bên cạnh kỹ năng được chỉnh sửa với mục đích hướng đến đầu game đây là yếu tố rất quan trọng giúp cô nàng không phải thở oxi trong giai đoạn đi đường nữa. Trước đây Zeri phải đi cùng Yuumi để khắc phục điểm yếu dễ bị cấu máu đầu game, nhưng giờ đây cô có thể tự tin đi cùng bất kỳ Hỗ Trợ nào khác vào có thể chủ động hơn trong việc trao đổi chiêu thức.

Có thể bạn muốn xem thêm: Zeros được fan kêu gọi unban sau vô địch NTCS Mùa 3, MessBa có chiếc cúp trong lòng người hâm mộ

Thậm chí chỉ cần 2 trang bị là Zeri đã có thể thoải mái gây sát thương trong giao tranh rồi, chứ không phải cắm mặt vào farm full đồ rồi mới tranh chấp được – điều đó giúp cô nàng có thể chủ động hơn trong việc cạnh tranh mục tiêu lớn và ăn trụ, và qua đó không cần team phải gánh mình quá nhiều trong giai đoạn giữa game. Tất nhiên, sức mạnh của cô không quá bá đạo về late như cũ nữa, nhưng một người chơi giỏi có thể lăn cầu tuyết cực dễ với những lợi thế mà Zeri mang lại từ đầu.

Nhờ đó, ở các giải đấu trước thềm mùa giải 2023, Zeri nhanh chóng khẳng định mình là vị tướng được nhiều đội tin tưởng và sử dụng như Xạ Thủ đáng để dồn tài nguyên vào nuôi. Điển hình như giải đấu Demacia Cup vừa qua, Zeri và Yuumi luôn được các đội pick tương đối sớm như một kiểu “power pick”.

Vị tướng này có thể nói đã được “hồi sinh” hoàn toàn sau phiên bản 12.23. Có lẽ trong mùa giải sắp tới chúng ta sẽ lại thấy tình trạng nhà nhà Zeri, người người Zeri như meta mùa Xuân 2022, nhưng sẽ đi kèm nhiều Hỗ Trợ khác đa dạng hơn.