LMHT: Bạn thử Nidalee Đường Trên theo phong cách rank Hàn?

Hướng dẫn lối chơi Nidalee Đường Trên lên Búa Rìu Sát Thần, leo lên tận bậc rank Cao Thủ ở server Hàn Quốc.

Mới đây, một người chơi có tên là “YGX” đã khiến cộng đồng leo rank Hàn Quốc bất ngờ khi anh chàng này gần như chỉ đánh one-trick Nidalee ở khu vực Đường Trên mà vẫn có thể leo lên bậc rank Cao Thủ. Hãy cùng tìm hiểu xem bí quyết của thanh niên này là gì nhé!

*Bài viết có một số yếu tố tham khảo từ kênh LoL Dobby

Bảng Ngọc và Trang Bị

Nidalee Đường Trên sẽ xây dựng xoay quanh đồ Thần Thoại là Búa Rìu Sát Thần, một trang bị vốn dành cho các Đấu Sĩ. Tại sao lối lên đồ này lại mạnh cho Nidalee? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở phần sau. Trước tiên hãy cùng nhìn qua Bảng Ngọc Tái Tổ Hợp của vị tướng này đã.

Bảng Ngọc

LMHT: Bạn thử Nidalee Đường Trên theo phong cách rank Hàn?
Quyền Năng Bất Diệt sẽ là điểm then chốt cho Nidalee

Quyền Năng Bất Diệt sẽ là điểm ngọc chính mà Nidalee sử dụng. Lợi thế tay dài giúp Nidalee dễ dàng kích hoạt điểm ngọc này và sở hữu lượng máu cộng thêm đủ nhiều giúp cô nàng cứng cáp hơn trong phần còn lại của trận đấu. Tàn Phá Huỷ Diệt để giúp cô nàng báo bào tối đa các lớp khiên trụ khi chiếm thế thượng phong (và thường thì Nidalee Đường Trên luôn chiếm thế thượng phong nếu bạn biết chơi và không gặp kèo khắc chế mà thôi…). Giáp Cốt và Kiên Cường là hai điểm còn lại mà hầu như mọi Đấu Sĩ Đường Trên nào cũng cần.

Ở nhánh phụ, Nidalee sẽ lấy Giao Hàng Bánh Quy và Thuốc Thời Gian để tăng khả năng trụ đường, ngoài ra bạn cũng có thể nghĩ đến việc bán Bánh Quy để sớm rush đồ Thần Thoại.

Trang Bị

Hãy bắt đầu với Kiếm Dài và 3 Bình Máu. Nidalee là tướng có khả năng tự hồi phục tương đối tốt cũng như cô nàng còn mang Quyền Năng Bất Diệt (chưa kể sở hữu 3 Bình Máu), vì vậy việc mua đồ Doran là không cần thiết. Thay vào đó, 1 cây Kiếm Dài sẽ giúp quá trình lên Búa Rìu Sát Thần của Nidalee được rút ngắn hơn. Thuỷ Kiếm sẽ là trang bị cần thiết sau lần về nhà đầu tiên của Nidalee, trang bị này giúp cô nàng cường hoá những đòn đánh thường sau khi dùng kĩ năng, và đặc biệt đó là cú Q ở dạng báo sẽ chất lượng hơn hẳn.

Nếu còn dư tiền, hãy đầu tư một đôi Giày Thường để giúp Nidalee thuận tiện hơn trong việc thả diều và trao đổi bằng các đòn đánh. Chuyển sang Bình Thuốc Tái Sử Dụng khi bạn có thể để tận dụng hiệu quả từ điểm ngọc Thuốc Thời Gian.

LMHT: Bạn thử Nidalee Đường Trên theo phong cách rank Hàn?
Cách lên trang bị của Nidalee sẽ xoay quanh lối chơi Đấu Sĩ của cô

Khi có Búa Rìu Sát Thần, lối chơi Nidalee này sẽ bắt đầu trở nên cực kì khó chịu. Đồ thứ hai mà “YGX” thường hướng đến đó là Đồng Hồ Cát. Trang bị này sẽ giúp Nidalee có thêm một chút Sức Mạnh Phép Thuật, vừa có Giáp và đặc biệt là khả năng outplay mỗi khi kích hoạt Đồng Hồ. Nếu game đấu vẫn tiếp diễn, bạn có thể lựa chọn thêm các đồ thủ nếu như không quá xanh, còn trong trường hợp xanh xao, đừng ngại đóng ngay Gươm Suy Vong và táng đầu team địch. Các trang bị tình huống bạn có thể hướng tới sau đó sẽ bao gồm: Thú Tượng Thạch Giáp, Tim Băng, Mũ Trụ Nguyền Rủa,…

Lối chơi

Mang Thiêu Đốt – Tốc Biến để tăng khả năng lấy mạng đối phương.

Đi Đường

Nidalee Đường Trên sẽ đánh như những tướng tay dài khác, chủ động đánh thường khi có thể để đè đường. Hãy nhớ rằng bạn không phải là Nidalee ném giáo rồi bay vào dồn sát thương như thông thường, bạn là Nidalee đấu sĩ đánh tay. Thứ tự ưu tiên max kĩ năng sẽ là E – Q – W vì E không chỉ giúp bạn trụ đường mà còn tăng tương đối tốc độ đánh của bản thân. Dẫu vậy, hãy bắt đầu cấp độ 1 với W, tại sao lại thế? “YGX” có một lối đánh rất khó chịu với con Nidalee này, đó là bạn nâng cấp W đầu tiên, đặt bẫy vào bụi để kiểm soát chúng, bạn sẽ tiết kiệm được việc không cần phải cắm mắt ở các bụi cỏ bên trên, từ đó thoải mái kiểm soát các con đường dẫn ra từ sông và tận dụng điều đó né gank hiệu quả.

Ngoài ra, việc lên W ở level 1 sẽ giúp Nidalee có thêm một kĩ năng thả diều cực mạnh ở dạng báo. Tự tin tiến lên đánh thường để kích hoạt Quyền Năng Bất Diệt rồi lại hoá báo nhảy về nếu đối phương có ý đồ tiếp cận, nghe đã thấy khó chịu rồi phải không. Một cái hay ở đây mà có thể nhiều người không để ý, đó là việc Nidalee hoá báo trong khi đòn đánh tay ở dạng người của cô chưa đến nơi thì tại thời điểm đó đòn đánh của cô sẽ được tính như đòn “cận chiến”, và vì vậy hiệu quả hồi máu từ Quyền Năng Bất Diệt sẽ được tính với chỉ số dành cho tướng cận chiến (cao hơn hẳn so với tướng đánh xa).

LMHT hướng dẫn chơi Nidalee Đường Trên
Nidalee giờ đây sẽ khó chịu với việc đánh thường liên tục

Chiếm bụi là một kĩ thuật tương đối cơ bản khi bạn có lợi thế trong việc tay dài cấu rỉa. Đánh thường rồi hoá báo W (nhảy về) gây một độ khó chịu nhất định. Hồi phục bằng E và tiếp tục lặp lại quá trình như trên. Liên tục đánh thường nhiều nhất có thể khi đi đường, không cần tốn quá nhiều mana hay thời gian cho việc căn chỉnh những pha ném giáo. Ngay cả khi bạn ném giáo thành công, hãy tận dụng tối đa số đòn đánh thường có thể gây ra, sau đó mới hoá báo và lao lên kết liễu đối thủ. Combo khi bạn ném Q trúng: Q – AA (nhiều nhất có thể, thường sẽ là 3 đòn đánh trước khi dấu ấn biến mất) – R – W – Q – E – Thiêu Đốt (nếu cần).

Tại sao lại kết thúc bằng E trong khi Q mới là kĩ năng gây sát thương theo % máu đã mất (tức là theo lý thuyết nếu bạn Q ở cuối combo, tổng sát thương bạn gây ra sẽ nhiều hơn 1 chút)? Câu trả lời là vì khi Nidalee nhảy tới, đối thủ có thể lướt hoặc Tốc Biến đi, việc bạn E trước sẽ tiêu tốn 1 ít thời gian hoạt ảnh của chiêu thúc này, và nhiều khi bạn sẽ không kịp Q vào đối thủ trước khi hắn “lướt” đi mất. Nhưng nếu Q trước và kết thúc bằng E, hoạt ảnh Q sẽ diễn ra rất nhanh và ngay cả khi đối thủ lướt đi, chiêu E vẫn kịp gây sát thương lên chúng, dù cho trông có vẻ như đối phương đã thoát khỏi tầm E rồi.

LMHT hướng dẫn chơi Nidalee Đường Trên
Con Nidalee này đánh thường đau thế nhỉ…?

Nidalee là một tướng băng trụ khá tốt. Q (Phóng Lao) có hoạt ảnh na ná đòn đánh tay, vì thế bạn có thể đánh tay vào trụ trước sau đó Ném Giáo khiến đối phương bị bất ngờ. Thoát khỏi trụ sau đó cắn Bánh Quy – Thuốc Thời Gian –  E (Sức Mạnh Hoang Giã) sẽ giúp bạn hồi một lượng máu khó tin và thoát chết.

Trong giao tranh

Hãy nhớ, sức mạnh của lối chơi này không tập trung vào những cú Q của Nidalee, vì thế bạn có thể dùng nó để “bóc” đi lớp khiên chắn từ Dây Chuyền Chữ Thập hoặc Áo Choàng Ám Ánh từ đối thủ. Sức mạnh thực sự của lối chơi này nằm ở khả năng cò quay cực kì khó chịu, khi mà bạn lên trang bị nửa chống chịu, đối phương sẽ rất dễ dàng bị outplay từ khả năng hồi máu của E, của Búa Rìu Sát Thần và cả Quyền Năng Bất Diệt. Không hẳn là càn quét trong giao tranh, nhưng hãy ra vào hợp lý và tích cực đánh tay, vì sự thật đòn đánh tay của bạn “thấm” lắm đó. Nếu phi giáo trúng, những cú Q ở dạng báo cũng có thể tiễn những kẻ địch yếu máu lên bảng nhờ kết hợp với nội tại của Búa Rìu Sát Thần.

LMHT hướng dẫn chơi Nidalee Đường Trên
Ttrong giao tranh chỉ cần ra vào hợp lý thì dù không càn quét mạnh như các Đấu Sĩ đích thực, Nidalee cũng sẽ cực kì khó chịu

Nidalee Đường Trên có thể bị khắc chế bởi Teemo, Poppy, Irelia,… Xét về độ hiệu quả thì có thể con bài này không bằng Graves, dẫu vậy nếu bạn có thể thuần thục nó thì cũng đáng để đổi gió và leo rank đấy chứ. Rank Cao Thủ Hàn còn phải ngán cơ mà…

UPDATE NGAY lịch đăng video mới trên Kênh Tin Game Channel vào 19h30 thứ 3 – 5- 7 – Chủ Nhật hàng tuần nào.

Ngoài ra cũng nên ghé thăm fanpage Gosugamers Vietnam khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video… vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN.

Cuối cùng bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Kênh Tin Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?