LMHT: Bel’Veth chuẩn bị được “thả xích” ở LPL, fan đồng loạt gọi tên SofM

Vị tướng mới nhất trong LMHT, Bel’Veth, chuẩn bị có cơ hội xuất hiện ở LCK và LPL kể từ tuần đấu này.

BTC LPL vừa thông báo về việc giải Mùa Hè 2022 sẽ chuyển sang thi đấu phiên bản 12.12b kể từ ngày 6/7. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tướng mới Bel’Veth chính thức được phép xuất hiện trong các trận đấu.

Kể từ khi được ra mắt trong bản 12.11, Bel’Veth gây ra khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng. Nữ Chúa Hư Không bị chỉ trích về thiết kế cồng kềnh cũng như bộ chiêu thức thiên về một Đấu Sĩ STVL. Trong những ngày đầu tiên cập bến LMHT, tỉ lệ thắng của Bel’Veth gần như chạm đáy ở mọi rank.

Bel’Veth đang có thông số rất tốt trong xếp hạng đơn

Tuy nhiên, sau khi người chơi có thời gian làm quen và hiểu rõ vị tướng này, độ bá đạo của Bel’Veth mới dần dần được thể hiện. Đến thời điểm hiện tại, Bel’Veth được xếp vào nhóm tướng Đi Rừng hàng đầu trong bản 12.12b. Theo trang thống kê u.gg, tỉ lệ thắng của vị tướng này lên tới 53,31% ở mọi rank (với tỉ lệ chọn cũng cao là 9,8%).

Do đó, cộng đồng đang mong muốn chứng kiến sức mạnh của vị tướng này trong đấu trường chuyên nghiệp sẽ như thế nào, đặc biệt là trong tay những tuyển thủ Đi Rừng hàng đầu. Trong tuần qua, Bel’Veth đã lần lượt xuất hiện trong những lượt cấm chọn ở LEC và LEC. Nhưng đến hiện tại mới chỉ có 2 tuyển thủ là Haru và Xerxe mang vào giải (tỉ lệ thắng 50%) và chưa có nhiều cơ sở để đánh giá.

Có thể bạn muốn xem thêm: Chovy tiết lộ gu nhạc dị khi leo rank với niềm yêu thích dành cho các VTuber

SofM rất thích thử nghiệm những lối chơi mới

LCK Mùa Hè 2022 cũng sẽ thi đấu ở bản 12.12b kể từ tuần này, nhưng các fan cho rằng Bel’Veth sẽ xuất hiện trước ở LPL, nơi những tuyển thủ rất mạnh dạn trong việc đưa ra các con bài mới lạ. SofM là một trong những cái tên được cộng đồng nhắc đến. Còn nhớ khi Viego mới ra mắt, người Đi Rừng của Weibo Gaming là một trong những tuyển thủ đầu tiên mang vào giải và cho thấy độ hiệu quả, vì thế các fan mong điều này sẽ lặp lại với Bel’Veth.

Tuy nhiên, khả năng tướng mới xuất hiện ngay trong tuần thi đấu này là khá thấp bởi các đội chưa có nhiều thời gian tập luyện ở bản mới. Theo chia sẻ từ người Đi Rừng của RNG, Wei, Bel’Veth là tướng khá mạnh trong xếp hạng đơn nhưng tuyển thủ này chưa sử dụng nhiều kể từ khi được ra mắt. Nhưng xét về tiềm năng xuất hiện trong đấu giải thì Bel’Veth được đánh giá sẽ là một Viego mới.