LMHT: Bị gạt khỏi VCS Mùa Xuân 2023, tương lai hàng loạt tuyển thủ GE trở nên bất định

Với việc Genius Esports không có cơ hội cạnh tranh suất dự VCS Mùa Xuân 2023, những thành viên thuộc đội tuyển này cũng có khả năng phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Theo những thông tin trong ngày BTC VCS tung trailer và ấn định thời điểm khởi tranh, Team Flash và MGN Box Esports là hai đội tuyển tân binh tham dự cũng 6 cái tên quen thuộc. Điều này đồng nghĩa Genius Esports và AS Esports bị loại khỏi giải đấu.

Chính điều này đã khiến chủ quản GE cũng như đội ngũ truyền thông cảm thấy bất ngờ. Theo đúng luật của giải đấu thì họ vẫn còn suất thi đấu ở Vòng thăng hạng, nhưng việc đột nhiên bị loại khỏi giải mà không được báo trước là khá vô lý.

Các tuyển thủ GE có khả năng phải tìm công việc khác trong thời gian tới

Theo nguồn tin từ đội, ngay khi tiếp quản VCS 2023, Riot và các đội đã thống nhất phương án tổ chức Vòng thăng hạng để GE, ASE cùng các đại diện khác của VCS B cạnh tranh 2 suất dự VCS Mùa Xuân 2023. Thế nhưng kể từ sau giải khởi động VCS Kick Off cho tới hiện tại, không có bất kì động thái nào từ phía Riot.

Và việc BTC giải đấu tự xác định 2 suất còn lại là không theo cơ sở nào. Được biết, Riot đã cho các tuyển thủ 8 đội chụp hình, quay trailer và chỉ chờ ngày công bố mọi chuyện. Khi sự việc đã rồi và giải đấu cận kề thì sự thắc mắc của các bên cũng trở nên vô nghĩa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Tin đồn: Nhà tài trợ CNJ rút lui, Saigon Buffalo trở lại ở VCS Mùa Xuân 2023

GE vẫn train đều đặn dù chưa rõ tương lai

Mới đây, fanpage GE cho biết đội tuyển này vẫn không hay biết gì cho tới hôm qua 8/2. Toàn đội vẫn có lịch tập luyện đều đặn hàng tuần với những đội tuyển quốc tế khác. Giờ đây, khi không thể tham dự VCS, những tuyển thủ như Blazes, Yijin, Coated… hay HLV Slay đang đối mặt với nguy cơ thất nghiệp. Đây đều là những cái tên kì cựu, đủ sức chinh chiến tại VCS. Tuy nhiên, khi các đội đã chốt hết đội hình thì khả năng tìm bến đỗ mới hiện tại là điều không thể. Vì thế, các tuyển thủ này phải đợi đến giai đoạn VCS Mùa Xuân 2023 kết thúc lượt đi hoặc tiếp tục gắn bó với GE và chờ cơ hội ở những mùa giải sau.