LMHT: Bị HLV RNG “dí tướng”, Bin dỗi không bao giờ đánh Gangplank nữa

Bin đã có một khoảng thời gian đẹp hơn bao giờ hết cùng RNG, nhưng có một chuyện anh vẫn khá giận dỗi đội tuyển cũ như sau.

Có lẽ drama hot nhất tại cộng đồng LMHT Trung Quốc bây giờ chính là xoay quanh thương vụ chuyển nhượng tuyển thủ Bin đầy lằng nhằng giữa 3 bên là RNG, Weibo Gaming, BLG. Đến nỗi mà mới đây Weibo Gaming đã đệ đơn kiện RNG lên vì “gian dối”, đổi Bin lấy Breathe từ BLG chỉ sau một mùa giải ngắn ngủi.

Chi tiết các bạn có thể đọc tại đây : LMHT: Weibo Gaming khởi kiện RNG vì “cú lừa” trong vụ chuyển nhượng Bin

Dù sao thì có lẽ Bin cũng đã có một mùa giải đáng nhớ cùng RNG, khi họ có cho mình 2 chiếc cúp danh giá là LPL Mùa Xuân cùng MSI. Tuy vậy có một chuyện mà Bin không hài lòng lắm trong quãng thời gian ngắn ngủi thi đấu cùng RNG, đó chính là việc bị dí bắt tướng không thuận tay – đến nỗi bây giờ thì anh ám ảnh và thề ]sẽ không bao giờ đụng vào nó nữa.

Cụ thể trong stream mới nhất của nhà vô địch MSI 2022, Bin đã chia sẽ cùng fan như sau :

“Ở MSI thì tôi đánh giỏi nhất là Jax Camile, vào đấu tập thì cho Gwen của Zeus ăn hành thay cơm. Ấy vậy mà lượt về hỗn chiến thì HLV KenZhu lại dí cho tôi con Gangplank, bởi vậy nên chúng tôi tan nát trước T1. Từ đó về sau tôi thề không bao giờ chơi con tướng đó nữa.”

Tất nhiên khi nói đến Bin cùng Gangplank nhiều người có thể nghĩ ngay đến pha highlight oneshot G2 từng nổi đình nổi đám một thời trong CKTG 2019 :

Tuy vậy Gangplank chưa bao giờ là tướng tủ của Bin, thậm chí nhiều BLV và fan khi xem từ đầu đến cuối đều nhận xét Gangplank của Bin nối thùng toàn vào mắt người xem, chỉ được mỗi pha hightlight ở trên tạo điểm nhấn mà thôi.

Rõ ràng rằng việc bị dí cho tướng không thuận tay trong MSI vừa rồi lại còn bị hành từ đầu đến cuối khiến Bin cảm thấy ức chế và không bao giờ muốn đụng tay vào Gangplank nữa, dù có trong meta hay không.

May mắn là cuối cùng thì Bin cũng đã phục thù được Zeus trong loạt trận chung kết với chiến thắn sát nút 3-2, và qua đó trở thành nhà vô địch MSI 2022. Nếu không có kết quả cuối như thế, ắt hẳn Bin sẽ còn ấm ức với HLV của RNG dài dài và Gangplank thành nỗi ám ảnh thường trực của anh chứ không hẳng là ấm ức suông nữa.