LMHT: Các tướng trong cộng đồng LGBT, đủ thành lập một đội hình khủng

Giới tính là yếu tố nhạy cảm trong lĩnh vực giải trí mà các nhà sáng tạo nên cân nhắc các trong sản phẩm của họ như LGBT, LMHT cũng vậy.

LMHT tính đến thời điểm hiện tại cũng đã trải qua khoảng thời gian hơn 12 năm xây dựng và phát triển với tổng cộng 160 vị tướng. Trong đó có đầy đủ và đa dạng các loại tướng từ con người, loài vật, kẻ thống trị vũ trụ, hư không… tất cả được Riot Games xây dựng trong những cốt truyện có tính logic cao và đặt trong vũ trụ của LMHT.  

Trong thời gian gần đây, khoảng thời gian mà những yếu tố liên quan đến sắc tộc và giới tính được rất nhiều người quan tâm, Riot Games cũng bắt đầu tiết lộ giới tính và cốt truyện của một số vị tướng, nhân vật không thuộc 2 giới phổ biến là nam và nữ. Mới đây nhất chính là Graves, vị tướng có ngoại hình men lì bậc nhất trò chơi được Riot Games tiết lộ là thuộc cộng đồng LBGT trong sự kiện sau Đại Suy Vong. Vậy trong LMHT có bao nhiêu tướng thuộc cộng đồng LGBT? Họ là ai? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Leona – Diana

Leona và Diana là hai vị tướng nổi bật trong LMHT khi tượng trưng cho hai yếu tố quan trọng để cân bằng sự sống là Mặt Trời (Leona) và Mặt Trăng (Diana). Cả hai vị tướng và yếu tố mình đại diện là đều tạo ra ánh sáng,  Leona sẽ là ban ngày và Diana là ban đêm như một sự bổ trợ hoàn hảo trong một ngày và có phần đối địch với nhau. Để tạo thêm sự gắn kết cho hai vị tướng, Riot Games chính thức come out cho cặp đôi này khi xác nhận cả hai là lesbian – đồng tính nữ. Đây cũng là 2 vị tướng đầu tiên trong LMHT được Riot tiết lộ thuộc cộng đồng LGBT.

Về cốt truyện, Diana là một kẻ ngoại đạo, bị cô lập và tách biệt sau khi được một đội quân Solari tìm thấy bên cạnh xác chết của cha mẹ mình. Cô được hội nuôi nấng và truyền dạy những giáo lý về sự thống trị của mặt trời toàn năng. Leona – một người bạn thân của Diana, là niềm tự hào của hội Solari và được mọi người tin tưởng sẽ trở thành một chiến binh tối cao trong hội. 

Nếu Leona luôn tiếp nhận đức tin như một lẽ tự nhiên về sức mạnh tuyệt đối của mặt trời thì Diana lại có hàng tá câu hỏi về mặt trăng mà không một di thử cổ hay bất kỳ ai có thể trả lời cho cô biết. Đó cũng là lý do khiến các trưởng lão của hội Solari cảm thấy khó chịu và giáng xuống cô những hình phạt hà khắc. Diana cũng bị mọi người xa lánh và chỉ có Leona luôn bên cạnh cô, khuyên răn Diana về những điều đang mắc kẹt trong suy nghĩ của cô nàng.

Trong khoảng thời gian tiếp theo, trước khi Diana và Leona nhận sức mạnh của mặt trời và mặt trăng tại ngọn núi Targon, cả hai vẫn thường ở cạnh nhau và tham gia những hoạt động của hội dù Diana không được mấy ai quan tâm. Và trong một đêm khiêu vũ tại lễ hội, Diana và Leona đã cùng khiêu vũ sau đó trao cho nhau một nụ hôn lãng mạn dưới ánh trăng. Điều này đã được ghi trong nhật ký của Diana và được Riot Games tiết lộ trong cốt truyện “Rise With Me”. Điều này cũng khẳng định tình cảm của hai người và gần như chắc chắn họ là một cặp đôi đồng tính nữ.

Valmar – Kai >> Varus

Varus là 1 trong 5 Darkin còn tồn tại ở Runeterra nhưng khác với các Darkin khác, Varus có khả năng kiểm soát sức mạnh Darkin mà không hề bị con quái vật bên trong cây cung thao túng. Vì sao Varus khả năng này? Điều bí mật này trong quá khứ Mũi Tên Phục Hận đã được Riot Games tiết lộ trong MV Varus: As We Fall khi công bố Varus là sản phẩm của một cặp đôi đồng tính nam (gay) có tên Valmar và Kai, chính sức mạnh của cả hai đã kiềm chế Darkin trong Varus sau khi bị hấp thụ thể xác.

Trong cốt truyện, Valmar và Kai là hai chiến binh của Ionia, họ gặp nhau trong một trận chiến sinh tử với quái thú tại rừng rậm Ionia. Sau cuộc gặp gỡ, họ cùng nhau chiến đấu, sinh sống, giữa họ cũng tồn tại một sợi dây liên kết mạnh mẽ ở mọi khía cạnh và dần dần tình cảm giữa họ càng trở nên thân thiết.

Khi Ionia bị Noxus xâm lược, Val và Kai giống như mọi chiến binh khác cùng tham gia lực lượng kháng chiến nhằm bảo vệ Ionia. Kai không may bị trọng thương trong cuộc chiến ở Pallas và khả năng sẽ không thể qua khỏi. Val nhận ra tình cảm của mình và đã đưa Kai đến một ngôi đền cấm tại Ionia, nơi chứa đựng một giếng nước thần với hy vọng vào một phép màu sẽ cứu giúp người mình yêu.

Nhưng trong ngôi đền ấy, giếng nước ấy chẳng có phép màu nào cả mà là những thứ khủng khiếp nhất. Bên dưới giếng nước là nơi trú ngụ của một con quái vật cổ đại đang tìm một vật chủ khác. Valmar đã cầu xin con quái vật cứu sống Kai bằng thể xác của bản thân. Ngay khi Kai và Valmar đắm mình xuống dòng nước, con quái vật Darkin bắt đầu tiến hành xâm chiếm vật chủ, phá vỡ từ thể xác đến tinh thần của cả hai. Nghi thức cũng giúp Val và Kai hòa vào nhau, thấy được tâm thức và suy nghĩ của nhau. Sau đó, Varus – một thực thể được hợp nhất từ tên Darkin, Kai và Valmar mà chưa ai từng biết tới được tạo thành. Leo lên và tàn sát quân đội Noxus với những mũi tên hủy diệt.

Tuy nhiên mối liên kết giữa Kai và Valmar quá mạnh mẽ khiến con quái vật Darkin sau đó không thể nắm quyền kiểm soát Varus và chẳng ai trong họ đủ quyền để chiếm đoạt vật chủ. Varus chỉ là Varus và giới tính của Mũi Giáo Phục Hận vẫn là một ẩn số sau sự hợp nhất của cặp đôi đồng tính nam Valmar và Kai cùng thực thể Darkin.

Neeko

Neeko là một vị tướng xuất thân từ một bộ tộc Vastaya đã sinh sống tách biệt hoàn toàn với thế giới. Họ được gọi là Oovi-Kat những sinh vật hòa bình, họ sống hòa hợp với thế giới đến nỗi có khả năng bắt chước hình dạng và ngụy trang hoàn hảo y hệt những ai ở gần. Ngay khi ra mắt Neeko cũng được xác nhận là một nhân vật LGBT trong vũ trụ LMHT, cô nàng là một Lesbian – đồng tính nữ.

Sự thật này ban đầu chưa được tiết lộ nhưng có những yếu tố giúp chúng ta có thể nghi ngờ về giới tính và xu hướng của Neeko như màu sắc 7 sắc cầu vồng trên người vị tướng này. Các game thủ cũng nhận ra những lời thoại “tán tỉnh” của Neeko khi ở gần những vị tướng nữ khác trong LMHT.

Sau đó, Matt Dunn đã phải lên tiếng về giới tính thực sự của “con đẻ” – Neeko của mình thuộc giới tính thứ 3. Matt Dunn cũng tiết lộ Neeko cũng thích thầm Nidalee trong chuyến lưu lạc của mình theo cốt truyện.

Graves

Vị tướng mới nhất trong LMHT được Riot Games come out với cộng đồng chính là Graves khi trong bộ truyện mới được ra mắt – “The Boys and Bombolini” đã xác nhận Malcolm Graves thuộc cộng đồng LGBT trong một thời gian dài và Twisted Fate – người bạn đồng hành của Graves cũng biết rõ điều này.

Cụ thể trong bộ truyện lấy bối cảnh sau sự kiện Đại Suy Vong, khi Graves và Twisted Fate đang thực hiện một phi vụ trộm với mục tiêu là người bạn cũ Bombolini (hay cụ thể hơn là người chủ thuê Bombilini), trong diễn biến câu chuyện của cả hai đã tiết lộ Graves là gay, thuộc cộng đồng LGBT. Graves được cho là có gu đàn ông khá tệ mặc dù vẻ ngoài của Graves cực kỳ men lí với râu ria rậm rạp. Ngay cả người bạn đồng hành của Graves là Twisted Fate cũng biết sự thật này trong một khoảng thời gian dài khi kết hợp với nhau trong các phi phụ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: GAM chính thức công bố tân binh Elio, khiến phần lớn fan “việt vị”

Tyari và Shomi

Tyari và Shomi chưa phải là tướng trong LMHT nhưng theo cốt truyện, hai người này cũng được xác nhận là những nhân vật thuộc cộng đồng LGBT.

Tyari là một cư dân Rakkor, sinh sống tại ngọn núi Targon. Ngay từ khi còn nhỏ, vị tướng là nam giới này đã được đào tạo để trở thành một phần của hội Solari giống như Leona và Diana. Tuy nhiên, Tyari nhận ra đây không phải tương lai và con đường mà mình muốn theo đuổi. Chàng trai tin rằng câu trả lời của bản thân sẽ được tìm thấy ở nơi cậu sinh ra, ngọn núi Targon. Tyari leo lên đỉnh Targon và sự kiện này đã biến Tyari trở thành Traveler – một thực thể mang giới tính nữ.

Còn Shomi là một người bạn thân thiết của Ekko tại Zaun. Chúng ta có thể thấy bóng dáng của Shomi đâu đó trên màn ảnh Arcane nhưng không thực sự rõ ràng. Shomi không xuất hiện trong LMHT nhưng xuất hiện trong Huyền Thoại Runeterra. Nhân vật này được Riot Games xác nhận là một người phi giới tính (Non – Biary).

Một số thông tin chưa chính thức

Ngoài ra, cũng có một số thông tin chưa chính thức về giới tính của các vị tướng trong LMHT thuộc cộng đồng LGBT có thể sẽ được Riot Games tiết lộ trong thời gian tới như Kayn là một pansexual – người thu hút tất cả các giới, Vladimir được cho là đã từng quan hệ đồng giới trong quá khứ của anh ấy, Seraphine được cho là đồng tính nữ, Evelynn là không có giới tính hoặc dị tính…