ĐTCL Mùa 7: Tìm hiểu đội hình Lee Sin Chiến Binh Rồng one sút one kill

Lee Sin Chiến Binh Rồng đang là một trong những bài đấu thú vị tại ĐTCL Mùa 7 với khả năng 1 đá 1 mạng đến từ Thầy Tu Mù.

Chiến Binh Rồng là một tộc hệ thú vị trong ĐTCL Mùa 7 với cơ chế buff tất cả chỉ số cho Thủ Lĩnh Rồng gánh đội. Carry được tin tưởng trong đội hình Chiến Binh Rồng trong phiên bản thử nghiệm tại server PBE là Volibear nhưng quân cờ này đã chính thức đi bụi chỉ sau một chỉnh sửa đến từ Riot Games. Trọng trách này được giao lại cho các vị tướng như Sett hay Yasuo nhưng trong bài viết này, Xemgame sẽ giới thiệu tới các bạn cách xây dựng đội hình Chiến Binh Rồng one sút one kill với chủ lực Lee Sin nhé.

Vì sao lại lựa chọn Lee Sin? 

Về kỹ năng, Lee Sin tại ĐTCL mùa 7 sở hữu chiêu thức Nộ Long Cước nhưng không còn khả năng đá văng đối thủ ra khỏi sàn đấu mà chỉ dồn kẻ địch vào góc. Là một vị tướng nằm ở mốc vàng 3 tiền nhưng Lee Sin không quá phổ biến trong meta hiện tại và chỉ thường là quân cờ phụ trong các đội hình cần kích hoạt Lôi Long mà thôi. Điều này giúp người chơi dễ dàng hơn trong việc roll Lee Sin 3 sao song song với những bài đấu tướng chủ lực 3 vàng khác như Olaf – Diana hay Sylas – Ryze.

Tuy nhiên, Lee Sin cũng cần những trang bị chuẩn chỉ để gây ra lượng sát thương tối đa với Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm và một trang bị hồi phục như Kiếm Súng Hextech, Huyết Kiếm hoặc Bàn Tay Công Lý.

Xây dựng

Hiện tại có khá nhiều cách lấy trang bị giai đoạn đầu trận của đội hình Chiến Binh Rồng, nếu đã xác định đánh Lee Sin ngay từ ban đầu, người chơi có thể ưu tiên chọn Găng hoặc Kiếm vì Lee Sin sẽ cần ít nhất 2 trang bị này để có combo trang bị chuẩn chỉ nhất hoặc không hãy nhặt Giáp hoặc Đai Máu để khởi đầu với Áo Choàng Lửa.

Đội hình giữ máu tốt giai đoạn đầu trận người chơi có thể linh hoạt trong những quân cờ được ra. Ưu tiên sử dụng Ezreal vì đây là một vị tướng mạnh trong giai đoạn đầu trận và rất phù hợp để cầm trang bị của Lee Sin. Ưu tiên Ezreal và hai Hộ Pháp là Leona và Taric. 

Lên cấp dần với khung bài giữ máu. Nếu có chuỗi thắng, hãy roll nhẹ ở Lv6 để tìm kiếm Lee Sin và các quân cờ Chiến Binh Rồng ngay trong giai đoạn này hoặc ít nhất là các vị tướng 1 tiền lên 2 sao để giữ chuỗi.

Nếu là chuỗi thua, người chơi buộc phải lên Lv7 roll mạnh 30 – 40 vàng để kiếm Lee Sin 2 sao và các quân cờ 3 tiền còn lại để đánh lại chuỗi thắng. Sau đó giữ lại tối thiểu 10 vàng, tích lại lợi tức và slow roll Lee Sin 3 sao. Có 2 khung giữ máu người chơi có thể cân nhắc là 6 Chiến Binh Rồng hoặc 3 Chiến Binh Rồng kẹp thêm các vị tướng Cuồng Long và Ngọc Long để tối ưu hóa các tộc hệ khi Lee Sin chưa thể 1 mình chấp hết hoặc thiếu trang bị.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Nếu có Ấn Lễ Hội, đừng quên Daeja để “hack dam”

Người chơi roll Lee Sin 3 sao rồi lên Lv8, roll Yasuo để thay thế một vị tướng Chiến Binh Rồng rẻ tiền và sử dụng các trang bị STVL còn lại. Nếu giàu, người chơi có thể kẹp thêm Rồng như Shyvana để tăng khả năng khống chế cho đội hình và kích hoạt 3 Cuồng Long hoặc lên Lv9 để sử dụng các vị tướng 5 tiền khác. Dưới đây là khung bài cơ bản ở Lv8 người chơi có thể tham khảo.

Trang bị

Trang bị sẽ ưu tiên hoàn toàn cho Leesin:

  • Lee Sin: Găng Bảo Thạch, Vô Cực Kiếm (bắt buộc), Bàn Tay Công Lý hoặc Huyết Kiếm hoặc Kiếm Súng Hextech (bắt buộc).
  • Yasuo: Các trang bị tank và STVL còn lại, ưu tiên Quyền Năng Khổng Lồ, Huyết Kiếm, Vô Cực Kiếm.
  • Ornn: Các trang bị tank còn lại.

Chúc các bạn leo rank thành công.