LMHT: Các vị tướng có thể trở thành hot pick trong CKTG 2023

Việc tìm ra tướng thịnh hành trong CKTG 2023 sẽ giúp cộng đồng có cái nhìn toàn diện hơn khi đánh giá được ai sẽ là ứng cử viên vô địch.

Với việc phiên bản 13.18 – phiên bản dành cho CKTG năm nay sắp được ra mắt cộng đồng LMHT. Thì những cuộc bàn luận râm ran về những vị tướng nào sẽ trở thành hot pick – không chọn thì phải cấm trong CKTG cũng nổi lên rộn ràng trong cộng đồng fan.

Bởi lẽ việc tìm ra tướng thịnh hành trong CKTG sẽ giúp cộng đồng có cái nhìn toàn diện hơn khi đánh giá được ai sẽ là ứng cử viên vô địch. Vì người chiến thắng trong CKTG thường là tuyển thủ có thể thích ứng và lợi dụng tốt nhất meta theo ý của mình.

Trong năm trước, chúng ta có bộ ba Aatrox, Yuumi và Sejuani. Vậy năm nay là những vị tướng nào sẽ trở thành hàng hot, cùng đi vào tìm hiểu :

Đường Trên : Renekton, Gnar và K’Sante

Dù đã có tỉ lệ thắng đầy ấn tượng xuyên suốt playoffs LCK, nhưng Aatrox sẽ khó trở thành một hiện tướng trong CKTG năm nay giống 2022 khi hắn đã bị nerf khá khó hiểu trong phiên bản 13.17 bằng việc chuyển tỉ lệ STVL ở nôi tại và kỹ năng W thành SMPT?? Việc phải tận dụng khá nhiều vào Q để gây sát thương chắc chắn sẽ khiến Aatrox bị yếu đi không ít khi tất cả các lối xây dựng hiện tại của hắn đều không có SMPT.

Trong khi đó, Renekton, Gnar và K’Sante là bộ ba được dự đoán sẽ trở thành hot pick trong CKTG khi chúng quá đa năng. Từ việc đi đường ổn, có thể tham gia giao tranh và mở combat đẹp, và thậm chí phần nào đó xây dựng như một chống chịu thứ 2 trong đội hình khi cần thiết.

Và cuối cùng chính là có thể đi hòa kèo với nhiều lựa chọn đường trên khác – thứ cần thiết cho các đội tuyển khi muốn hi sinh để dành lại các lựa chọn ưu tiên counter pick cho các đường khác.

Đi Rừng: Poppy và Rell, Sejuani

Sejuani là những vị tướng đi rừng tanker kiểm soát mạnh, thích hợp với lối đánh của phần đông các đội tuyển hiện tại. Nhất là khả năng mở giao tranh tuyệt hảo của chúng cũng góp phần không ít trong những trận tranh chấp mục tiêu lớn sau này. Rell với lượng sát thương lên quái lớn cũng khiến nhiều tuyển thủ đi rừng ngán ngại khi rất khó tranh rồng/Baron cùng cô ta.

Trong khi Poppy ngoài các tác dụng trên thì còn có mục tiêu chính là loại bỏ chủ lực/đi rừng của đối phương và qua đó có thể an tâm giao tranh lợi thế hay tranh chấp tốt hơn. Tất nhiên việc đó còn phụ thuộc vào khả năng tuyển thủ có sử dụng chiêu cuối tốt hay không nữa.

Đường Giữa : Azir/Neeko

Azir đang là một trong những lựa chọn an toàn nhất ở đường giữa (có phần giống K’Sante đã nói ở trên), khi hắn sẽ xuất hiện tại 90% các lựa chọn ban/pick trong suốt mùa hè và dự đoán tình trạng này sẽ tiếp tục đến CKTG.

Azir có quá nhiều thứ để trở nên hoàn hảo, tầm tay dài, có khả năng chạy trốn và thậm chí mở giao tranh mạnh bằng chiêu cuối. Nhất là trong hoàn cảnh bộ ba thống trị đường giữa vừa rồi bao gồm hắn, Tristana, Dao Điện Leblanc và 2 lựa chọn cuối đã bị nerf trong 13.17.

Thì càng có lý do để các tuyển thủ tranh giành Azir nhiều hơn, và sử dụng hắn như một blind pick để tìm ưu tiên trong lựa chọn Xạ Thủ hay Đường Trên. Một phần những nhận định trên cũng đúng với Neeko – khi đây là một vị tướng tiềm năng để thống trị CKTG 2023 nhờ sự biến ảo và khả năng mở combat diện rộng của mình.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Tryndamere được tăng Tầm Đánh, đến lượt Đấu Sĩ hưởng lợi trong 13.17

Xạ Thủ : Zeri

Tất cả những Xạ Thủ khác đều bị nerf một lượt đến nỗi Zeri lại trở thành một hot pick trở lại trong suốt giải mùa Hè. Trừ khi trong bản 13.18 Riot lại buff nóng một lượt Xạ Thủ khác thì chắc chúng ta phải sống lại meta nhà nhà first pick Zeri giống như trước (chỉ khác là slot Hỗ Trợ có nhiều lựa chọn hơn ngoài Yuumi).

Cơ động, sát thương ổn, có chiêu thức tầm xa để lấy tầm nhìn và buff tốc đánh cho bản thân, khi ulti thì có lượng tầm đánh khủng để giữ bản thân an toàn. Phải nói là có quá ít lựa chọn nào hơn được Zeri cho vị trí Xạ Thủ nữa

Tuy vậy các đội tuyển đang thử nghiệm nhiều Xạ Thủ mạnh mẽ trong khâu đi đường như Xayah hay Draven để shutdown cô nàng này sớm. Phải chờ đến khi tổng thể 13.18 ra mắt chúng ta mới biết được Zeri có giữ thế độc tôn hay không.

Hỗ Trợ : Rakan, Alistar

Các tướng Enchanters đang quá tệ và tạo điều kiện cho những Hỗ Trợ có khả năng mở combat mạnh lên ngôi. Ở đây chúng ta sẽ có Rakan và Alistar là 2 lựa chọn hàng đầu cho vị trí này khi chúng là 2 lựa chọn liên tục xuất hiện trong playoffs ở các khu vực khác nhau.

Tất nhiên do vị trí Hỗ Trợ không được ưu tiên bằng các vị trí khác và không có vị tướng nào đang mạnh vượt trội hẳn lên nên CKTG sẽ khó có trường hợp không pick thì ban ở vị trí này.