LMHT: Caitlyn Sát Lực trở lại cực mạnh trong bản 13.16

Những sự điều chỉnh trong phiên bản LMHT đang giúp cho lối chơi Caitlyn Sát Lực trở nên phổ biến trở lại, ở cả vai trò Xạ Thủ lẫn Hỗ Trợ.

Caitlyn là vị tướng được Riot ưu ái khi tăng sức mạnh trong hai bản cập nhật liên tiếp. Rõ ràng đội ngũ cân bằng muốn vị Xạ Thủ truyền thống này trở lại meta để có thể cạnh tranh với những Kai’Sa, Xayah… và tạo nên độ đa dạng chiến thuật ở khu vực Đường Dưới.

Trong bản 13.16, Caitlyn nhận được một điều chỉnh cực kì quan trọng ở Nội Tại Thiện Xạ. Theo đó, số đòn đánh để kích hoạt Nội Tại này được giảm từ 7 còn 6. Cộng với cơ chế đòn đánh từ trong bụi được tính gấp đôi, Caitlyn giờ đây chỉ cần 3 đòn đánh thường ở trong bụi để có thể kích hoạt Nội Tại và gây lượng lớn Sát Thương khi đi đường.

Giờ đây, Caitlyn có thể dồn Sát Thương cực nhanh với 2 lần Thiện Xạ theo cách sau. Đầu tiên tích Nội Tại như bình thường và kích hoạt, sau đó nhanh chóng bước vào bụi, tận dụng ngọc Mưa Kiếm để có 3 đòn được tăng Tốc Độ Đánh, qua đó có thêm lần Thiện Xạ thứ hai.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Streamer Agurin đạt top Thách Đấu Hàn với 1522 điểm chỉ trong 1 tháng thử thách

Với tầm bắn cơ bản xa nhất trong số các Xạ Thủ, người chơi chỉ cần giữ khoảng cách tốt và lặp lại quá trình trên khi đi đường là có thể khiến đối phương phải cảm thấy khó chịu.

Kiếm Ma Youumu + Súng Hải Tặc là combo thông dụng nhất

Hiện tại, lối chơi này có thể áp dụng được ở vai trò Xạ Thủ lẫn Hỗ Trợ và dần trở nên phổ biến ở khắp các máy chủ. Như đã nói ở trên, ngọc bổ trợ phù hợp nhất là Mưa Kiếm kết hợp cùng với nhánh phục Chuẩn Xác.

Trong khi đó, các trang bị chủ đạo của lối chơi này sẽ bao gồm Dạ Kiếm Draktharr/Kiếm Ma Youmuu, Súng Hải Tặc, Nỏ Thần Dominik, Nguyên Tố Luân…