ĐTCL 13.16: Leo rank ào ào đội hình Aphelios Can Trường cùng “bí thuật” Huyền Thoại Vladimir

Aphelios Can Trường feat Huyền Thoại Vladimir là lối xây dựng dị vẫn chưa được nhiều game thủ để ý đến trong meta chỉ spam Demacia hiện tại.

Trong phiên bản 13.16 hiện tại, thì Lõi Thăng Hoa của Huyền Thoại Vladimir đã được buff khá đáng kể với lượng sát thương cộng thêm tăng từ 45%->50%, khiến cả 3 Lõi cuối của Huyền Thoại này đều đáng lấy hơn nhiều. Aphelios thì vừa được tăng cường khả năng hyper carry bằng những buff khá mạnh mẽ đến kỹ năng.

Song song với đó, lối chơi giãn đi do nhiều bài reroll và ít tình trạng rush cấp điên cuồng để tìm 5 vàng nữa, thì người chơi cũng bắt đầu có thể xây dựng những đội hình chậm mà chắc.

Trong những điều kiện đó, thì cộng đồng đã nghĩ ra cách vận dụng Huyền Thoại Vladimir cùng đội hình Can Trường Aphelios quen thuộc. Để mang đến một đội hình cực kỳ trâu với lượng chỉ số phòng thủ từ Can Trường, giáp/hồi máu từ Targon, thêm máu/thăng hoa từ Vladimir và khả năng thăng tiến sức mạnh khủng từ Aphelios “mới” để leo rank:

Cùng đi vào tìm hiểu cách vận dụng đội hình này dưới đây :

Đầu tiên là về Huyền Thoại Vladimir, chúng ta sẽ có những lựa chọn Lõi như sau :

  • 2-1 : luôn lấy Truyền Máu (bất kể Lõi Vàng Bạc hay Kim Cương)
  • 3-2 : Sẵn Sàng Nghênh Chiến vẫn khá tệ, nên trừ Lõi Kim Cương ra chúng ta sẽ lựa những Lõi chiến đấu khác như +1 Targon/Can Trường/Thiện Xạ, hoặc các Lõi liên quan đến Can Trường/Targon….
  • 4-2: luôn lấy Thăng Hoa (bất kể Lõi Vàng Bạc hay Kim Cương)

Về cách sử dụng đội hình, ban đầu chúng ta sẽ cần econ hết mức để roll ở 7 trong lúc chuẩn thành phần cho 2 Cuồng Đao Aphelios sau này nên chuỗi thua để tìm vàng/trang bị cần thiết là nước đi sáng suốt.

Thậm chí feed máu nhiều còn giúp đội hình cứng lên đáng kể nhờ Truyền Máu ở cuối game nên đừng ngần ngại chuyện thua trong giai đoạn đầu này. Còn không thì cứ theo công thức Can Trường + carry bất kỳ làm tới.

Bài Can Trường – Demacia cũng khá hợp để thủ trước cấp 7.

Chúng ta chỉ đánh thực sự ở cấp 7 nên trước đó cứ làm bất kỳ thứ gì cần thiết để chuẩn bị thôi. Đội hình cấp 7 cần roll sẽ như sau để tìm cho ra ít nhất 1 Aphelios, Shen hoặc là nâng cấp các tướng Can Trường chưa nâng cấp trên sân :

Trong trường hợp có 1 Ấn Can Trường, thì bạn có thể đưa cho Soraka và sử dụng đội hình 6 Can Trường luôn :

Sau vài lượt roll, bạn có thể check lại xem có ai đang tranh với mình hoặc có thể thủ nỗi không mà quyết định dùng thêm nhiều vàng để cố Aphelios 2 sao (tỉ lệ cấp 7 roll 4 vàng 2 sao cũng khá ổn). Trong giai đoạn cuối game thì chúng ta nên để ý giữ lại các tướng cao cấp và thay dần dần Can Trường 1-2 vàng ở trên, khi chỉ cần 4 Can Trường là có thể thoải mái vào top rồi.

Hoặc nếu vẫn đang chuỗi thắng mạnh mẽ để comeback thì có thể bỏ roll và dồn tiền lên cấp 8,9 và thay những Can Trường cấp thấp bằng 5 vàng đa dụng như Senna, Heimerdinger, Sion :

Cấp 8 thì thêm Sejuani kích Frejlord (kéo thời gian chờ Thăng Hoa cũng như lấy trừ kháng). Roll các tướng 4 vàng lên 2 sao là công việc cấp bách để vào top

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 13.16: Công thức leo top với Huyền Thoại Master Yi và Demacia

Cấp 9 thì chúng ta chỉ việc thêm vào những tướng 5 vàng mạnh (không cần kích Thiện Xạ cũng được vì 2 Cuồng Đao + Thăng Hoa sau 15 giây là quá đủ để Aphelios dọn bàn rồi) để phụ sát thương cũng như hiệu ứng, K’Sante thật sự rất đáng gồm trong đội hình này nếu có đồ chuẩn trong giai đoạn late game :

Nhìn chung, thì đây là lối xây dựng dị vẫn chưa được nhiều game thủ để ý đến trong meta chỉ spam Demacia hiện tại. Hãy thử ngay và leo rank trước khi nhiều người biết đến đội hình cực mạnh này.