LMHT: Canyon, 369 thi nhau hóa thần, JDG và DK tranh ngôi đầu bảng vô cùng mãn nhãn

JD Gaming và DWG KIA đã giúp cho ngày thi đấu lượt về bảng B trở nên sôi động hơn rất nhiều khi trước đó kết quả đã quá dễ đoán.

Với sức mạnh vượt trội của hai đại diện LCK và LPL, Evil Geniuses cũng như G2 Esports tỏ ra khá bất lực trong việc cạnh tranh một vé vào Tứ Kết. Hai đội tuyển phương Tây thực sự lép vế hoàn toàn về mọi mặt, từ đi đường cho tới giao tranh.

Điểm nhấn trong ngày thi đấu này chính là việc EG đánh bại G2 để có chiến thắng danh dự ở bảng này, trong khi đó “Rạp xiếc trung ương” nối gót FNATIC với ngày thi đấu lượt về có thành tích 0-3.

G2 Esports không thể tạo bất ngờ ở lượt về

Với các kết quả dễ đoán trước đó, cộng đồng fan LMHT đổ dồn sự chú ý vào trận đấu cuối cùng của bảng B giữa JDG và DK. Quả thực, hai đội tuyển này đã không làm người hâm mộ phải thất vọng.

DK dần cho thấy lại hình ảnh của chính mình trong năm 2020 khi bộ đôi Canyon – Showmaker lựa chọn hai vị tướng có khả năng tấn công mạnh là Graves và LeBlanc. Ngay lập tức, nó cho thấy độ hiệu quả khi Canyon có liên tục những pha gank thành công và mạng hạ gục ngay từ đầu trận. Điều này giúp cho các đường của DK vượt lên từ khá sớm và JDG dần dần mất kiểm soát.

Canyon gánh team rất lực giúp DK phục thù JDG

Canyon ngày càng xanh và có kiểu lên trang bị gần như bất tử cho Graves, qua đó khiến đối thủ không có lời giải. Với KDA 11/0/3, Canyon giúp DK hủy diệt JDG sau 30 phút thi đấu. Kết quả này khiến hai đội có cùng thành tích 5-1 sau hai lượt trận, từ đó phải tiếp tục phân định vị trí đầu bảng bằng trận tiebreak.

Trong trận này, DK một lần nữa có lợi thế từ sớm. Dù chơi chất tướng hỗ trợ là Maokai nhưng Canyon vẫn có các pha gank chất lượng, giúp Đường Dưới của DK vượt trội hoàn toàn. Chỉ sau hơn 11 phút thi đấu, chênh lệch giữa hai Xạ Thủ Deokdam và Hope đã lên tới 4 nghìn vàng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Cộng đồng thán phục pha solo kill Jensen của Faker, đây là pha “What was that” thứ hai??

Nhưng 369 cũng đáp trả nhanh chóng

Tuy nhiên, 369 đã giành chiến thắng trước Nuguri ở Đường Trên và có một Aatrox vô cùng khỏe. Trong những pha giao tranh quyết định, chính tuyển thủ Đường Trên này đã níu lại hy vọng cho JDG và rút ngắn dần khoảng cách về tiền. Khi trận đấu càng kéo dài, Aatrox càng khỏe trong khi Aphelios của Deokdam không có khoảng trống gây Sát Thương trong giao tranh.

Và một tình huống phạm sai lầm của Showmaker ở cuối trận đã khiến DK phải trả giá bằng cả ván đấu. JDG giành ngôi đầu bảng vô cùng xứng đáng trong khi nhà cựu vương CKTG phải chấp nhận vị trí thứ hai.