CKTG 2022: 2 trận cuối ở bảng B giữa JD Gaming và DWG KIA rất hấp dẫn

Hai đội tuyển mạnh nhất bảng B đã cống hiến cho khán giả những pha thi đấu mãn nhãn, đồng thời cho thấy họ là ứng viên cho chức vô địch.

Trận JD Gaming (JDG) vs DWG KIA (DK) lượt về vòng bảng trong bối cảnh cả 2 đã có vé vào vòng sau, tuy nhiên ngôi vị nhất bảng vẫn chưa có chủ. Điểm số của JDG, DK lần lượt là 5-0, 4-1. Nếu JDG thắng họ sẽ bất bại vòng bảng và chỉ gặp đội hạng nhì ở các bảng còn lại tại vòng tứ kết. Nếu DK thắng, họ sẽ bằng điểm với JDG, 2 đội sẽ có thêm 1 trận tiebreak để tranh nhất nhì.

JDG có giai đoạn cấm chọn khá tệ khi họ chủ động chọn các vị tướng đường đơn trước đối thủ là Kennen, Sylas để DK khắc chế bằng Gragas, LeBlanc. Đội hình giao tranh tổng là đều cả 2 bên muốn hướng đến, người đi đường trên, đi rừng đều có công cụ tác động mạnh vào combat 5v5.

Canyon tỏa sáng trong toàn bộ trận đấu với KDA 11/0/3, anh ta tổ chức gank, kiểm soát bản đồ, gây sát thương và thu về các điểm hạ gục. Sự xuất sắc của Canyon khi cầm Graves đã làm lu mờ ShowMaker, deokdam dù họ chơi không đến nổi nào. Bộ đôi 369, Kanavi là nguyên nhân dẫn đến trận thua của JDG. Họ thua ở giai đoạn đi đường, không có những pha mở combat đẹp cho đồng đội bồi thêm sát thương. DK lăn cầu tuyết gọn gàng sau 29 phút thi đấu, 2 đội sẽ phải đấu tiebreak.

Tại trận tiebreak, JDG lại chọn các vị trí đường đơn trước. Lần này Aatrox dành cho 369, Vi cho Kanavi và YaGao đánh lại Sylas. DK đáp trả lại bằng Irelia, Maokai, LeBlanc. Canyon không thể tiếp tục dùng lại Graves vì đã bị cấm, vị tướng mang thiên hướng hỗ trợ/kiểm soát Maokai sẽ không giúp người đi rừng DK phát huy khả năng gánh đội của mình, việc anh vừa mới làm ở trận trước.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Canyon, 369 thi nhau hóa thần, JDG và DK tranh ngôi đầu bảng vô cùng mãn nhãn

Diễn biến trận này khá tương đồng trận trước nhưng JDG mới là bên có lợi. Nuguri nằm xuống 2 lần làm cho 369 tăng tiến sức mạnh vượt bậc. Tiếp theo DK chấn tỉnh tinh thần, thi đấu tốt hơn và giành lại được lợi thế. Có lúc họ vượt qua JDG gần 5k tiền, để rồi DK thất bại ở pha tranh chấp rồng 2, JDG lại cân bằng thế trận.

Trận đấu rất cởi mở, 2 bên thi đấu giằng co, không ngại các pha combat lớn nhỏ. Nhưng Aatrox trong tay 369 là sự khác biệt so với 9 vị tướng còn lại. 369 càn quét DK tan tác, ShowMaker, deokdam dù rất mạnh nhưng không được chơi game. Canyon thì thể hiện một bộ mặt hoàn toàn trái ngược so với trận vừa rồi, anh kết thúc trận đấu với KDA 0/6/10. DK không có câu trả lời nào cho vị tướng Aatrox “bất tử” của 369, đành ngậm ngùi chấp nhận vị trí nhì bảng B.

Sau 2 ngày thi đấu lượt về vòng bảng, đã xác định được 4 cái tên đi tiếp T1, EDG, JDG và DK. Ngày mai, bảng C gồm có Rogue, DRX, Top Esports, GAM Esports sẽ bước vào những trận đấu cuối cùng để tìm thêm 2 đại diện nữa góp mặt ở vòng tứ kết.