LMHT: CEO Gen.G nhá hàng tân binh Hỗ Trợ, hoàn tất đội hình sớm nhất LCK

Gen.G Esports được cho là đội tuyển LCK xây dựng xong đội hình chính thức cho mùa giải 2023 một cách sớm nhất.

Thị trường chuyển nhượng LMHT ở LCK đang cực kì phức tạp khi các đội lần lượt tuyên bố hết hợp đồng với tuyển thủ rất nhiều. Do đó, đội nào hoàn tất những thương vụ sớm sẽ giành được lợi thế về thời gian gắn kết cũng như chuẩn bị cho mùa giải mới.

Gen.G Esports là đội có những động thái chuyển nhượng sớm và rõ ràng nhất. Đầu tiên là việc nói lời chia tay với Xạ Thủ Ruler, người đã có nhiều năm gắn bó với đội nhất. Tiếp theo đó, nhà vô địch LCK Mùa Hè 2022 cũng gửi lời tạm biệt tới Hỗ Trợ Lehends và tuyển thủ dự bị Youngjae.

Doran là cái tên tiếp theo gia hạn với Gen.G

Ở chiều ngược lại, Gen.G cũng nhanh chóng gia hạn với người Đi Rừng Peanut và mới đây nhất là thông báo giữ chân thành công Đường Trên Doran. Cộng với việc Chovy vẫn còn hạn hợp đồng, nửa cánh trên của đội tuyển này vẫn được giữ nguyên so với mùa giải trước.

Gen.G quyết định không chiêu mộ một Xạ Thủ hàng đầu để thay thế Ruler mà quyết định sử dụng tài năng trẻ Peyz. Tuyển thủ sinh năm 2005 được giới chuyên môn đánh giá cao ở LCK CL cũng như ở rank Thách Đấu Hàn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Nhân viên Riot feed cháy máy khi test tướng, bị khóa tài khoản 14 ngày

Bức ảnh nhá hàng về tân binh Delight

Do đó, vị trí còn thiếu của đội chính là Hỗ Trợ. Và mới đây, CEO Arnold của Gen.G đã cố tình gợi ý cho các fan về tên của tân binh này thông qua một hình ảnh trên trang cá nhân. Dựa trên tên của món kẹo dẻo Thổ Nhĩ Kì (Turkish delight), cộng đồng đã suy luận ra người sắp gia nhập Gen.G chính là Hỗ Trợ Delight. Tuyển thủ này vừa hết hạn hợp đồng với Fredit BRION và cũng từng có thời gian ăn tập ở Gen.G Academy.

Tất nhiên sự kết hợp giữa Peyz và Delight vẫn là điều khiến các fan nghi ngờ nhưng rõ ràng hai nhân tố trẻ này sẽ mang đến cho Gen.G một làn gió mới. Đồng thời việc kết hợp đội hình sớm vào thời điểm này cũng giúp cho đội có nhiều lợi thế hơn đối thủ, những đội vẫn đang vất vả trong việc lắp ghép đội hình mới.