LMHT: CEO T1 “vô tình” công bố địa điểm MSI 2022 sẽ được tổ chức, Riot Games từ chối bình luận

MSI 2022 vẫn sẽ diễn ra tại Hàn Quốc dù nhiều người cho rằng Riot Games sẽ đổi địa điểm vì dịch bệnh tại đất nước này.

Sau nhiều đồn đoán thời gian gần đây, MSI 2022 đã được xác nhận sẽ diễn ra tại Busan Hàn Quốc vào tháng 5 tới. Người được cho là đã tiết lộ thông tin này chính là CEO của T1 – Joe Marsh trong cuộc trò chuyện trên Discord với Nicholas “LS” De Cesare khi LS đang stream trên nền tảng Twitch. 

Cụ thể, CEO Joe đã nói về cuộc trò chuyện của anh ấy với CEO của Karmine Corp (thuộc LFL). Cuộc trò chuyện đã dẫn tới kế hoạch của Karmine về việc bootcamping – chương trình đào tạo đặc biệt tại Hàn Quốc, liên quan đến vấn đề đào tạo tuyển thủ. Sau đó, LS hỏi về nơi Karmine Corp dự định tổ chức bootcamp, Joe trả lời: “Hy vọng rằng tôi đang ở Busan, vì họ sẽ đến trong MSI… Tôi hy vọng tôi đang ở Busan”. LS đã hỏi một câu mang tính xác nhận, “MSI tổ chức ở Busan?” và Joe đã trả lời: “Ồ f&*#!”.

Buổi stream của LS có sự xuất hiện của CEO Joe Marsh

Hiện tại đã là cuối tháng 3, năm nào cũng vậy, MSI sẽ được diễn ra trong khoảng thời gian từ đầu tháng 5 cho đến hết tháng. Vậy là chỉ còn hơn một tháng nữa cho công tác chuẩn bị trước khi MSI diễn ra. Khi CEO T1 đã “lỡ mồm” như vậy thì gần như chắc chắn MSI năm nay sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc, địa điểm là thành phố Busan – nơi diễn ra một bộ phim cực kỳ nổi tiếng, Train To Busan.

Có thể bạn muốn xem thêm : Uzi bất ngờ tạm nghỉ thi đấu trước thềm playoffs LPL Mùa Xuân 2022

Vào khoảng thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán trước đó, nhiều nguồn thông tin đã xác định MSI 2022 sẽ diễn ra tại Hàn Quốc. Dù không có bên nào đứng ra xác thực các thông tin trên cũng như địa điểm tổ chức cụ thể nhưng đến nay, chúng ta có thể chắc chắn khi đại diện từ Riot Games nói rằng: “Tôi e rằng chúng tôi không thể bình luận về MSI lúc này” . Cùng với đó, những thông tin về MSI 2022 sẽ chuyển địa điểm sang Trung Quốc hay các đất nước khác vì dịch bệnh tại Hàn Quốc là hoàn toàn không chính xác.

MSI diễn ra tại quê nhà là cơ hội tốt cho các đội tuyển khu vực LCK, đặc biệt là Faker và T1 sau nhiều năm không danh hiệu

Giải đấu quốc tế lần đầu tiên trở lại quê nhà sau khi để mất chức vô địch thế giới vào tay người Trung năm 2018, chắc chắn đây sẽ là mục tiêu tối thượng cho Faker và các thành viên T1 lúc này nếu họ vô địch LCK Mùa Xuân. Cũng đã rất lâu T1 không giành được bất kỳ danh hiệu quốc tế nào, chức vô địch MSI tại quê nhà sẽ là một cú hích tinh thần lớn để T1 trở lại và hướng đến các danh hiệu tiếp theo với đội hình hủy diệt như thời điểm hiện tại.