LMHT: Playoffs ngày 2 LCK, màn đọ tay của 2 siêu xạ thủ Deft vs Teddy

Trận đấu Kwangdong Freecs (KDF) vs DragonX (DRX) đã phải kéo đến ván thi đấu thứ 5.

DRX sở hữu một trong những bộ đôi đường dưới mạnh nhất LCK là lão tướng Deft và nhà cựu vô địch CKTG 2020 BeryL. Bên KDF có sức trẻ từ Ellim, Teddy họ cũng là cựu tuyển thủ của T1. Chiến thuật của hai đội là như nhau ở trận này, họ tập trung nguồn sức mạnh vào xạ thủ của mình. Pháp sư đường giữa mang thiên hướng sát thủ, có thể đi roam như Twisted Fate, Zoe, Ryze, Akali hoặc chất tướng mang thiên hướng là người chơi hỗ trợ thứ hai của đội như Veigar, Vex, Galio.

Phần cấm chọn, hai bên giấu bài khá kỹ, mãi cho đến ván thứ 4, 5 mới tung ra bài tủ của mình. Chẳng hạn, DRX tạo điều kiện cho Gragas đi đường thuận lợi ở Đường Trên, KDF khắc chế bằng Urgot, vị tướng phải hơn 1 năm rồi mới xuất hiện lại ở LCK (Ngài Morgan đã từng sử dụng vị tướng này để đánh bại Rich). KDF để Deft sử dụng Xayah ở 4 ván liên tiếp, đến ván quyết định mới cấm và cấm thêm Kai’Sa, Caitlyn. Rất có thể họ đã nghiên cứu kỹ Deft, đẩy cho anh ta phải đánh Aphelios ở ván cuối cùng.

Đội KDF đã hủy diệt DRX ở ván 1, 3 với sự tỏa sáng dữ dội từ Teddy, KDA của anh lần lượt là 7/3/7, 7/0/2. 3 ván còn lại rất cân bằng, hai bên thay phiên giành giật lợi thế nhưng chỉ có cùng một kịch bản. KDF xanh xao trong 10 phút đầu, DRX gỡ gạc lại. Ván đấu tiếp tục giằng co cho đến khi DRX cân bằng tỉ số.

Đến ván thi đấu thứ 5, vẫn là KDF vươn lên dẫn trước với đội hình có Poppy đi rừng. Phía DRX thì chọn Camille, Galio, Lee Sin nhằm mục đích gank giai đoạn đầu và giữa trận. Kế hoạch của họ bị phá sản hoàn toàn vì KDF mới là đội chủ động gank và có được điểm hạ gục. DRX có 2 Rồng, 2 Sứ Giả Khe Nứt trong khi KDF có 3 Rồng. DRX chắc hẳn đã học hỏi lối chơi của T1 khi chú trọng ăn Sứ Giả Khe Nứt nhưng cách vận hành đội hình, macro của họ không thể nào giống như T1 được.

Khi DRX rơi vào bế tắc sâu sắc nhất: họ bị dẫn trước gần 5k tiền, mất người và Baron sắp thuộc về tay của KDF. Thì người đi rừng Pyosik cướp được Baron, ăn được Rồng. DRX quay lại ván đấu như cách mà họ đã làm ở ván 2, 4. Khí thế DRX đang lên hừng hực thì Teddy dội cho một gáo nước lạnh bằng chiêu cuối Tên Lửa Đạn Đạo Siêu Khủng Khiếp! cướp Rồng thành công, KDF có được linh hồn Rồng Lửa. Quá thất vọng, các thành viên DRX đành quyết định all-in tại hang Baron ngay sau đó. KDF quét sạch đối thủ, phá hủy nhà chính DRX mà không cần ăn Baron.

Đội tuyển T1 đã quyết định chọn Kwangdong Freecs là đối thủ của mình ở vòng bán kết. Như vậy, 2 cặp trận tiếp theo ở vòng playoffs là T1 vs KDF, Gen.G vs DK. Lần lượt diễn ra vào 15:00 ngày 26,27/3.