LMHT: Chi tiết việc “nerf gank sớm”, khuyến khích farm rừng trong bản 13.3

Những điều chỉnh mới nhất của đội ngũ cân bằng LMHT sẽ khiến những người chơi Đi Rừng phải cân nhắc thay đổi lối chơi để có được khả năng thăng tiến sức mạnh tốt nhất.

Như thông báo từ trước đó về việc giảm sức mạnh của việc gank sớm từ những người Đi Rừng, Riot Phroxzon đã chính thức mang đến những thông tin chi tiết về thay đổi này. Theo đó, việc tấn công và băng trụ sớm sẽ có tỉ lệ rủi ro cao hơn, đồng thời có nguy cơ đánh mất lượng lớn tài nguyên vào tay đối thủ.

Đầu tiên, Sát Thương Trụ sẽ được tăng mạnh ở những cấp độ đầu, từ 162 – 344 >>> 182 – 350. Điều này sẽ khiến người chơi (đặc biệt là các tuyển thủ chuyên nghiệp) cân nhắc trong việc triển khai những chiến thuật đè đường và băng trụ sớm.

Các tình huống băng trụ sớm giờ sẽ mạo hiểm hơn rất nhiều

Trang bị Đi Rừng giờ sẽ tăng kinh nghiệm tiêu diệt Quái To từ 75 >>> 85, ngoài thời thời gian hồi Thức Ăn Dự Trữ (tiến hóa Tinh Linh) cũng giảm từ 30 >>> 20 giây. Do đó, người Đi Rừng sẽ đánh đổi giữa việc tập trung farm để tối ưu kinh nghiệm hoặc tổ chức gank để mang đến lợi thế cho đồng đội ở đầu trận.

Bên cạnh đó, thời gian hồi của Mắt Vật Tổ cũng giảm đáng kể ở đầu trận từ 240 – 120 giây >>> 210 – 120 giây, khuyến khích người chơi tập trung kiểm soát tầm nhìn trong giai đoạn này.

Có thể bạn muốn xem thêm: BLV Hoàng Luân chưa rõ ngày VCS 2023 khởi tranh, chỉ ra lý do trì hoãn

Việc bỏ bãi quái sẽ mất nhiều kinh nghiệm hơn trước

Ngoài những điều chỉnh về hệ thống, Riot cũng tập trung tăng giảm sức mạnh của một số tướng Đi Rừng trong bản 13.3 này. Trong đó, bộ đôi Amumu và Zac đồng loạt bị giảm nhẹ Sát Thương ở các chiêu thức quan trọng (để đảm bảo vai trò chống chịu), Trundle được giảm thời gian hồi chiêu W, còn Lee Sin và Kayn Sát Thủ được bổ sung thêm một ít Sát Thương.