LMHT: Điều quan trọng nhất của việc chống băng trụ bạn đã biết?

Chống băng trụ là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong LMHT đối với bất kỳ người chơi nào, bạn đã biết điều quan trọng nhất để sống sót?

Chống băng trụ là kỹ năng cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ người chơi nào, đặc biệt ở các bậc xếp hạng cao. Bạn sẽ không biết rõ khi nào mình bị băng trụ, khi nào đối thủ ập tới và những hệ lụy khi phải nằm xuống trong trụ là cực kỳ nghiêm trọng. Không chỉ là đối thủ có lợi thế mà chúng ta còn thường mất đi rất nhiều vàng và đặc biệt là lượng kinh nghiệm từ đợt lính tràn trụ không thể đón. Vậy bạn đã biết điều quan trọng nhất của việc chống băng trụ?

Một tình huống băng trụ thường bắt đầu với việc lính tràn trụ hoặc chúng ta ở một ngưỡng máu thấp và phải đứng gần trụ. Ví dụ như tại đường trên, đó có thể là việc đường trên đối phương lao vào trụ đổi mạng hoặc gọi người đi rừng lên để cả hai băng trụ, deny lính của mình. Và đó là lúc chúng ta cần nắm bắt được những điều quan trọng có thể giúp mình tăng khả năng sống sót.

Điều đầu tiên chúng ta cần chú ý chính là trong những người tham gia ai là người tank trụ để chúng ta có thể dame vào họ. Thường sẽ là người nhiều máu nhất và hãy cố gây sát thương lên họ dù ít hay nhiều để có thể đổi mạng trong trường hợp xấu nhất. Tiếp đó chúng ta cần phân tích được chiêu thức nào của đối thủ là quan trọng nhất. Đó có thể là chiêu thức tiếp cận, chiêu thức dồn sát thương hay chiêu thức khống chế để chủ động né.

Ví dụ như Lee Sin băng trụ, đừng ngần ngại Tốc Biến để né Sóng Âm vì đây là kỹ năng quan trọng và nguy hiểm nhất của Lee Sin. Và điều quan trọng nhất đó chính là cần phải hết sức bình tĩnh và giữ lại những chiêu thức quan trọng của tướng hay phép bổ trợ. Không nên sử dụng quá sớm trước khi kẻ địch tiếp cận và điều đó sẽ khiến đối thủ lo sợ hơn rất nhiều nếu bị out play. Đó sẽ là cơ sở để chúng ta cò quay đủ lâu để đổi mạng hoặc tốt hơn là còn sống trong một tình huống chống băng trụ trong LMHT.

Xem thêm: LMHT: Các vị tướng sát thương chí mạng nên lên Đoản Đao Navori hay Vô Cực Kiếm?

Dù biết khi bị băng trụ, khả năng sống sót là khá thấp nếu đối thủ làm mượt mà nhưng không phải người chơi solo cũng hiểu được ý nhau và đó sẽ là lúc chúng ta bật ngược trở lại. Chúc các bạn leo rank hiệu quả.