LMHT: Chovy chỉ ra điểm bất lợi khi LCK chuyển sang phiên bản 12.14

Là một tuyển thủ chú trọng vào giai đoạn đi đường, Chovy ngay lập tức đã nhận ra những điểm khác biệt khi giải đấu bước sáng bản 12.14.

Gen.G Esports vừa có chiến thắng 2-0 trước Fredit BRION, đây là kết quả không quá bất ngờ dựa trên thực lực của hai đội ở LCK Mùa Hè 2022. Tuy nhiên, cũng có vài thời điểm Gen.G gặp khó khăn trước đối thủ này. Trong buổi phỏng vấn sau trận, Chovy chia sẻ rằng điều này một phần từ việc giải đấu chuyển sang bản 12.14.

Trong phiên bản này, các hiệu ứng từ bùa lợi Rồng được gia tăng sức mạnh rất đáng kể. Bên cạnh đó là những sự điều chỉnh nhỏ đến từ các bảng ngọc, trang bị. Bình Máu, Bánh Quy cũng như các ngọc phòng ngự bị giảm sức mạnh, điều này khiến cho giai đoạn đi đường của nhiều tướng trở nên khó khăn hơn.

Những thay đổi đáng chú ý trong bản 12.14

Tôi không vui khi Bình Máu bị giảm sức mạnh. Nó không phải là vấn đề quá lớn nhưng rõ ràng việc những điểm ngọc thay đổi thế này sẽ khiến cho khả năng trụ đường trở nên khó khăn hơn trước.” Chovy cho biết.

Kèo đấu Ahri với Viktor thông thường đã không dễ, và trong 12.14 thì nó còn khó hơn. Cách trận đấu diễn ra sẽ phụ thuộc khá nhiều vào may mắn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Riot hé lộ về mùa giải mới, người Đi Rừng có thêm Linh Thú hỗ trợ

Chovy được biết đến như là một tuyển thủ rất chú trọng vào khả năng đi đường. Đường Giữa của Gen.G luôn tận dụng tối đa tài nguyên để đạt được ngưỡng sức mạnh vượt trội vào giai đoạn giữa trận. Do đó, sự điều chỉnh của Riot trong phiên bản 12.14 có thể khiến người chơi gặp khó khăn hơn khi trao đổi ở giai đoạn đầu.

Tất nhiên với đẳng cấp của mình, Chovy biết làm cách nào để khắc phục được vấn đề này trong những trận đấu sắp tới. Hiện Gen.G đã đảm bảo được vị trí nhất bảng và có mặt sẵn ở Vòng Bán Kết trong giai đoạn playoffs. Với phong độ hiện tại của Chovy và đồng đội, Gen.G Esports được kì vọng sẽ sớm mang về chức vô địch LCK đầu tiên trong lịch sử.