LMHT: Chovy tiết lộ danh hiệu “vua thắng đường” khiến mình bị áp lực ở CKTG 2022

Việc được cộng đồng đặt kì vọng quá lớn đã khiến cho Chovy có màn trình diễn không thực sự ấn tượng ở CKTG 2022.

Trước thềm mùa giải LCK 2023, Chovy đã có buổi phỏng vấn với INVEN để chia sẻ những cảm nghĩ của bản thân về hành trình trong năm qua cũng như mục tiêu hướng tới trong năm mới. Đường Giữa của Gen.G Esports cho biết mình đã có những cảm xúc hoàn toàn trái ngược trong giai đoạn cuối mùa, từ việc vô địch LCK lần đầu tiên cho tới dừng chân ở Bán kết CKTG 2022.

Cá nhân Chovy đã có màn trình diễn được xem là dưới sức trong trận thua của Gen.G trước DRX, và tuyển thủ này cũng tự nhìn nhận lại mình và rút ra kết luận về phong độ của bản thân. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là áp lực lớn đến từ kì vọng của cộng đồng fan.

Chovy không dám chơi mạo hiểm ở CKTG 2022

Danh hiệu tuyển thủ luôn thắng đường cũng như việc mọi người nói tôi là tuyển thủ mạnh nhất thực sự đã ảnh hưởng không tốt đến tôi. Tôi không nghĩ mình nên nhận được nhiều sự kì vọng như thế, nhưng mọi người luôn luôn đặt nó rất cao, vì thế tôi ngày càng bị áp lực.” Chovy chia sẻ.

Tôi cảm thấy rằng mình không thể chơi tệ khi được nhiều người đặt niềm tin như thế. Do đó, lối chơi theo kiểu mạo hiểm và hổ báo thường thấy của tôi đã biến mất, nó khiến tôi không thể hiện được bộ mặt như mọi khi.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Bie chính thức gia nhập Team Whales, đảm nhận luôn vai trò đội trưởng

Chovy sẽ gánh vác Gen.G nhiều hơn sau khi Ruler và Lehends ra đi

Sau một thời gian, Chovy cho rằng giờ đây mình đã đủ tự tin cũng như kinh nghiệm để có thể giải quyết tốt hơn trong tình huống trên. Tuyển thủ này thực sự háo hức trước những thử thách đang chờ đợi mình trong mùa giải mới.

Bên cạnh đó, Chovy cũng cho biết mình là một người không thích thay đổi đội tuyển mỗi năm. Ở những mùa trước khi lần lượt rời Griffin, DRX hay Hanwha Life Esports đều là do hoàn cảnh bắt buộc. Giờ đây khi Gen.G đang ổn định và đưa ra bản hợp đồng hợp lý thì Chovy không ngại ngần tiếp tục gắn bó với đội tuyển này.