LMHT: Chúng ta có nên sử dụng trang bị giải thuật trong phiên bản 12.15?

Trang bị giải thuật đã được gia tăng sức mạnh đáng kể trong phiên bản cập nhật 12.15 của LMHT, liệu có đáng để chúng ta sử dụng?

Phiên bản 12.15 đã chính thức cập bến máy chủ Việt Nam với nhiều thay đổi quan trọng. Nổi bật nhất trong bản cập nhật lần này chắc chắn phải kể đến việc thay đổi nội năng của các vị tướng ninja bao gồm Kennen, Lee Sin, Zed, Akali và Shen. Tất cả là những thay đổi mang thiên hướng gia tăng sức mạnh nhằm giúp nhóm tướng này mạnh mẽ hơn so với các vị tướng sử dụng năng lượng, nộ hoặc không tiêu hao.

Phiên bản 12.15 cũng đem tới một số thay đổi nhỏ khác khi giảm một chút sát thương của Đòn Phủ Đầu đang làm mưa làm gió tại khắp các vị trí từ 10% >>> 9% sát thương chuẩn. Búa Rìu Sát Thần cũng một lần nữa được chỉnh sửa để cân bằng hơn nhưng có vẻ sức mạnh của trang bị này vẫn chưa thực sự cân bằng theo cách mà Riot muốn. Cùng với đó là gia tăng sức mạnh cho 2 trang bị có khả năng giải thuật trong LMHT là Đao Thủy Ngân và Chùy Bạch Ngân, chủ đề mà chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

Cụ thể về các thay đổi, Đao Thủy Ngân được gia tăng một chút kháng phép từ 30 >>> 40 và hiệu ứng giải thuật sẽ kéo dài từ 1 >>> 1,5 giây. Trong khi đó, Chùy Bạch Ngân cũng được gia tăng một chút kháng phép từ 35 >>> 40 và khả năng kháng hiệu ứng và làm chậm từ 40% >>> 50%. Về chỉ số cộng thẳng, cả hai trang bị đều cho chủ sở hữu 40 SMCK, Đao Thủy Ngân sẽ cho chủ sở hữu 20% tỷ lệ chí mạng, phù hợp với các Xạ Thủ còn Chùy Bạch Ngân là 300 máu, phù hợp với nhóm tướng Đấu Sĩ. Vậy liệu hai trang đã thực sự đáng để sử dụng trong phiên bản hiện tại?

Câu trả lời của chúng mình chắc chắn là còn tùy thuộc vào đối thủ bởi vì mục đích của chúng ta khi lên các trang bị giải thuật chính là để giải hiệu ứng khống chế và các hiệu ứng bất lợi từ đối thủ. Vì vậy, khi đối thủ có những hiệu ứng khống chế cứng khó chịu như vậy mới là lúc chúng ta nghĩ tới những trang bị này. Tuy nhiên thời gian gần đây, những vị tướng khó chịu như Ahri, Renata, chống chịu đường trên… xuất hiện khá thường xuyên nên gần như bắt buộc những xạ thủ và thậm chí cả đường giữa phải đem Thanh Tẩy mà khi đem Thanh Tẩy, khả năng thua đường là cực kỳ cao vì chúng ta mất đi một phép bổ trợ chỉ để phòng trừ nguy hiểm từ đối thủ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Dòng skin Gothic chuẩn bị được nâng cấp thành Đêm Kinh Hoàng, đậm chất kinh dị

Đó là lúc các trang bị giải thuật phát huy được sức mạnh. Chúng mình đánh giá rằng cả hai trang bị giải thuật thời điểm hiện tại đã tốt hơn rất nhiều trong một meta mà các vị tướng chống chịu lên ngôi cùng rất nhiều hiệu ứng khống chế. Các chỉ số của nhóm trang bị này cũng cực kỳ phù hợp với nhóm tướng STVL với lượng SMCK cộng thêm và kháng phép cộng thêm, hoàn toàn có thể thay thế cho Đao Tím và Chùy Gai Malmortius ở mức giá 3000. Hãy thử sử dụng và cảm nhận sức mạnh của 2 trang bị này nhé.