Sentinels dừng bước LCQ NA, chuyển nhượng Valorant diễn ra sôi động

Sentinels dừng bước tại LCQ NA, nhiều đội tuyển Valorant bắt đầu thay máu đội hình, nhiều free agent trên thị trường chuyển nhượng.

Các vòng đấu VCT Last Chance Qualifier đang diễn ra cực kì căng thẳng tại khắp các khu vực trên thế giới để tìm ra đại diện xuất sắc còn lại của khu vực tham dự Valorant Champions. Khu vực của chúng ta – APAC gần như là khu vực kết thúc đầu tiên khi BOOM Esports nhanh chóng hủy diệt ONIC G trong trận chung kết tổng với tỷ số 3-1. Qua đó, cùng với Paper Rex và XERXIA là 3 đại diện đại diện cho APAC tham dự Valorant Champions 2022 diễn ra vào tháng 9 tới.

BOOM Esports là đại diện cuối cùng của APAC tham dự Valorant Champions

Ở các khu vực các, LCQ cũng diễn ra vô cùng cẳng thẳng như NA khi đội tuyển nhận được sự quan tâm lớn từ người hâm mộ là Sentinels đã phải dừng bước tại nhánh thua trước 100T. Một kết quả chấp nhận được dành cho một đội tuyển đã mất đi linh hồn cũng như mới chỉ botcamp cùng huyền thoại FPS Shroud khoảng thời gian hơn 1 tháng. The Guard mới hủy diệt FaZe Clan với tỷ số 2-0 và sẽ là đội tuyển đầu tiên góp mặt tại trận chung kết tổng. Trong khi đó Cloud 9 bị 100T loại cùng với tỷ số tương tự tại nhánh thua.

Sentinels dừng bước tại LCQ NA

Tại khu vực EMEA, M3 Champions hay chúng ta biết đến với cái tên Gambit đã góp mặt tại chung kết nhánh thắng với 2 trận thắng 2-1. Trong khi đó, đối thủ của họ là Team Liquid lại đang cho thấy phong độ hủy diệt của Scream và đồng đội với 4 map toàn thắng. Nhánh thua là sự cạnh tranh giữa G2 Esports và OG LDN. Các trận đấu hứa hẹn sẽ vô cùng căng thẳng khi chỉ có một đội tuyển vô địch được tham dự Valorant Champions.

Khoảng thời gian diễn ra các vòng đấu LCQ cũng là lúc những đội tuyển bắt đầu có sự thay đổi nhân sự để gia tăng sức mạnh đội hình và chuẩn bị cho một mùa giải mới sắp tới. Khởi đầu cho thông tin về thị trường chuyển nhượng không thể không nhắc tới M3 Champions khi toàn bộ đội hình của nhà vô địch Master 3 chính thức kết thúc hợp đồng với Gambit Esports và trở thành tuyển thủ tự do vì tổ chức không thể hoạt động dưới các lệnh trừng phạt. Chưa rõ toàn bộ đội hình của M3C sẽ đi đâu nhưng chắc chắn đây là một lineup cực kỳ chất lượng.

Toàn bộ đội hình Gambit Esports trở thành tuyển thủ tự do

Một số thông tin chuyển nhượng đáng chú ý khác bao gồm The Guard chia tay NA Last hope – PROD, Stewie ngỏ lời muốn go-pro Valorant, Acend cũng đang tìm kiếm những sự thay thế tiếp theo sau khi chia tay MVP Valorant Champions 2021 – zeek… Tại khu vực Việt Nam, chúng ta có huyền thoại FPS Crazyguy cũng đang là một free agent khi kết thúc hợp đồng với Nigma, đội tuyển đạt thành công lớn nhất của Valorant Việt Nam – Big BAAM cũng disband để lại lineup tương đối mạnh mẽ của mình…

Có thể bạn muốn xem thêm: Valorant: Chamber và Jett đi bụi, Neon sẽ hóa chaos trong phiên bản 5.03

Đó mới chỉ là một số thông tin đầu tiên Sentinels tại LCQ NA và về thị trường chuyển nhượng Valorant mà người hâm mộ Việt Nam chúng ta quan tâm, chắc chắn những cuộc thay đổi nhân sự sẽ còn diễn ra mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.