LMHT: CNJ và SGB chính thức xác nhận hủy kèo mua đội, bắt nguồn từ rắc rối giấy tờ

Công ty JUEGO của CNJ Esports cùng đại dại Saigon Buffalo đã lên tiếng làm rõ những chi tiết trong vụ chuyển nhượng đội tuyển LMHT bất thành.

Đúng như những thông tin đang được lan truyền, thương vụ CNJ Esports mua lại hoàn toàn đội tuyển LMHT Saigon Buffalo đã chính thức đổ vỡ. Theo đó, công ty chủ quản từ phía Hàn Quốc đã thông báo rút lui trước khi VCS Mùa Xuân 2023 khởi tranh, đồng thời giải thích rõ ràng những khó khăn mà họ mắc phải.

Đã có sự cố xảy ra khi thực hiện quy trình mua lại. Sau khi thảo luận với SGB, JUEGO đã quyết định hủy bỏ quá trình mua lại vì chúng tôi thấy rằng điều này đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho chúng tôi cả bên trong cũng như bên ngoài trong việc thúc đẩy kinh doanh.” Công ty chủ quản JUEGO chia sẻ trong thông báo mới nhất.

Thông báo chính thức từ CNJ

Kể từ khi đạt thỏa thuận mua lại Saigon Buffalo, CNJ Esports đã lần lượt gia hạn với toàn bộ tuyển thủ trong đội hình chính, tuyển thêm một HLV Hàn Quốc, hợp tác với tổ chức Esports ở LCK và đầu tư vào gaming house cũng như cơ sở vật chất của đội. Sau khi quyết định “hủy kèo”, tổ chức này đã tiến hành bàn giao lại để SGB có thể tiếp tục vận hành và tham dự VCS.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Bị gạt khỏi VCS Mùa Xuân 2023, tương lai hàng loạt tuyển thủ GE trở nên bất định

Thông báo từ SGB

Cũng theo thông tin từ phía SGB, trục trặc từ việc làm giấy tờ pháp lý là nguyên nhân chính khiến công ty Hàn Quốc gặp nhiều bất lợi. Do đó, cả hai bên đã đi đến quyết định cuối cùng là hủy bỏ thương vụ.

Như vậy cái tên quen thuộc SGB sẽ tiếp tục đồng hành cùng khán giả VCS trong mùa giải 2023 sắp tới. Đội hình của “Bầy Trâu” vẫn gồm bộ khung Hasmed, BeanJ, Froggy, Shogun, Taki và những tuyển thủ dự bị.